kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / 7 lý do tại sao bạn nên tắt máy tính mỗi đêm

7 lý do tại sao bạn nên tắt máy tính mỗi đêm

Có hai loại người: những người thường xuyên tắt máy tính của họ và những người khác đã từng bật máy tính của họ và không bao giờ nhìn lại.

Chà, nếu bạn thuộc loại đầu tiên, bạn đang khiến mình có nhiều phần thưởng. Và nếu bạn nằm trong số những người sau, thì, hãy đọc tiếp, bạn có thể học được điều gì đó mới ngày hôm nay.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 7 lý do tại sao bạn nên tắt máy tính mỗi đêm.

1. Bạn đã mua một máy tính hoặc máy tính xách tay mới

Lý do số một tại sao tắt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn mỗi đêm có lợi là nó hoàn toàn mới. Ngạc nhiên? Máy mới của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, đây là thời điểm hoàn hảo để tìm bất kỳ lỗi phần cứng nào.

Trong quá trình kiểm tra tuổi thọ của máy tính, các nhà sản xuất máy tính khác nhau phát hiện ra rằng tỷ lệ hỏng hóc của PC cao hơn khi chúng còn mới, nhưng nó giảm dần và không đổi. Tuy nhiên, nó bắt đầu tăng trở lại khi máy tính bắt đầu già đi. Họ đã mô tả nó thông qua một biểu đồ bồn tắm.


Biểu đồ bồn tắm mô tả tỷ lệ hỏng hóc của PC so với Thời gian
Tín dụng hình ảnh: McSuch / Wikimedia

Biểu đồ cho thấy máy tính của bạn hoạt động tốt nhất trong độ tuổi thanh thiếu niên (khoảng thời gian sau thời điểm thiết bị của bạn là thương hiệu mới).

Bạn nên biết rằng việc tắt và khởi động lại máy tính của bạn gây áp lực lên nó, điều này giúp bạn xác định bất kỳ phần cứng bị lỗi nào khi máy vẫn còn trong thời gian bảo hành.

2. Bạn muốn tăng tuổi thọ thiết bị của mình (pin, nhiệt)

Tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn rút ngắn sau 300 chu kỳ sạc. Khi bạn tắt máy tính xách tay của mình, không có pin nào bị tiêu hao và nó giúp bạn trì hoãn việc đạt đến số chu kỳ sạc đó.

Bên cạnh đó, khi máy tính của bạn bật, nó sẽ nóng lên, ngay cả khi quạt đang chạy, gây hao mòn phần cứng của bạn. Và tất cả chúng ta đều biết, ngay cả khi bạn không chọn thay thế máy tính của mình, phần cứng không hề rẻ.

Vì vậy, tắt máy tính và máy tính xách tay có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của thiết bị lên vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào cách bạn vận hành.

3. Bạn muốn nâng cao hiệu suất thiết bị của mình

Nếu bạn có thói quen để PC hoạt động trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần, bạn có thể nhận thấy nó chạy chậm lại. Chà, có thể do một số lý do, chẳng hạn như các chương trình ngẫu nhiên làm tốn bộ nhớ hoặc một số tệp bị phân mảnh chiếm thêm sức mạnh xử lý.

Hơn nữa, nó cũng có thể do sự cố của trình điều khiển cạc đồ họa, trình điều khiển máy in, trình điều khiển màn hình hoặc các trình điều khiển khác.

Nếu bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính của mình, nó có thể dừng các chương trình chạy nền và khắc phục sự cố trong khi khởi động lại trình điều khiển đúng cách, giúp bạn nâng cao hiệu suất của thiết bị.

Hơn nữa, nếu bạn tắt máy tính mỗi đêm, bạn sẽ không bỏ lỡ các bản cập nhật và nâng cấp quan trọng, một điều khác có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất.

4. Bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình khỏi tăng điện áp

Việc tăng điện là điều không thể tránh khỏi và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Thêm vào đó, chúng có thể làm hỏng máy tính của bạn nghiêm trọng, điều này không chỉ khiến bạn mất tiền mà còn khiến dữ liệu không được lưu hoặc không được sao lưu trên đám mây.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn có thể sử dụng thiết bị chống sét lan truyền. Chúng sẽ bảo vệ PC của bạn khỏi những đợt đột biến nhỏ như những đợt gây ra do chuyển đổi chuôi điện và chống lại hầu hết các trận sét và bão (cách thực sự duy nhất để bảo vệ khỏi những đợt tăng điện là ngắt kết nối mọi thiết bị khỏi ổ cắm điện của nó). Tất nhiên, nếu bất kỳ điều gì như vậy xảy ra vào nửa đêm, nó sẽ khiến PC bạn bật và cắm vào dễ bị tổn thương.

5. Bạn muốn tiết kiệm tiền

Một lý do khác để tắt máy tính của bạn hàng ngày là tiền. Một máy tính để bàn tiêu thụ trung bình 200Wh cho việc sử dụng thường xuyên trong tám giờ, gây ra mức tiêu thụ hàng năm khoảng 600kWh, khiến bạn tiêu tốn khoảng 75 đô la mỗi năm. Đối với một máy tính xách tay, mức tiêu thụ điện là khoảng 300kWh mỗi năm, chi phí khoảng 35 đô la hàng năm. Tất nhiên, đây là những giá trị thô và trải nghiệm của bạn có thể sẽ thay đổi.

Tùy thuộc vào số lượng thiết bị máy tính mà bạn yêu cầu cho công việc của mình, chi phí điện năng của bạn sẽ tăng dần khi bạn bật chúng trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, việc để máy tính ở chế độ bật cũng có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận của máy. Vì vậy, chi phí sửa chữa cũng sẽ cộng lại thành tổng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục vận hành theo cách hiện tại, chi phí sửa chữa có thể vô ích do tuổi thọ thiết bị của bạn giảm xuống.

6. Bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình

Một lý do khác để tắt máy tính của bạn là quyền riêng tư. Tắt thiết bị của bạn có thể giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng vì nó ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, nếu nó không được bật, máy tính của bạn không thể bị đột nhập.

Bằng cách này, bạn có thể lưu bất kỳ thông tin nhạy cảm nào mà bạn có thể có trên thiết bị của mình, đó là của bạn hoặc của khách hàng hoặc cách khác.

7. Bạn muốn cải thiện năng suất của mình

Ngoài những lợi ích kỹ thuật của việc tắt máy tính, đây là một lý do khác tại sao bạn nên tắt máy tính mỗi đêm: năng suất của bạn.

Đúng vậy, tắt PC có thể giúp bạn tăng năng suất vì bạn phải đóng tất cả các tab, chương trình hoặc dự án đã mở mà bạn đang thực hiện. Vì vậy, khi bạn bật màn hình vào ngày hôm sau, tất cả đều rõ ràng. Không có ứng dụng nào ẩn nấp từ tuần trước, không có sự hỗn loạn tab trình duyệt, không có tin nhắn Slack hoặc hành lý kéo dài. Nó giúp bạn có một khởi đầu mới.

Ngoài ra, khi máy tính của bạn vẫn bật, bạn có thể cảm thấy thôi thúc phải kiểm tra một vài thứ thỉnh thoảng, ngay cả khi bạn đang nghỉ làm. Vì vậy, trên thực tế, tắt máy tính của bạn, ít nhất là vào cuối tuần, nếu không phải mỗi đêm, sẽ giúp bạn giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Lên lịch tắt máy

Nếu bạn không muốn tắt máy tính theo cách thủ công mỗi đêm. Chỉ cần lên lịch. Dưới đây là các bước để bạn dễ dàng hơn trong quá trình này.

  1. Đầu vào Bảng kế hoạch trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Kết quả phù hợp nhất.

  2. Trong ngăn bên phải, hãy chọn Tạo tác vụ.

  3. bên trong Phần chung, nhập tên nhiệm vụ của bạn và chọn Chạy cho dù người dùng có đăng nhập hay không.

  4. Đi đến Gây nên tab, nhấn Mớivà lên lịch cho nhiệm vụ của bạn từ đây. Bạn cũng có thể thêm ngày hết hạn cho nhiệm vụ.

  5. Mở Hoạt động chuyển hướng và bấm vào Mới. Lựa chọn Bắt đầu một chương trình từ trình đơn Hành động thả xuống và nhập Tắt trong chương trình / kịch bản. Nhấp chuột VÂNG.

  6. bên trong Các điều kiện chuyển hướng, chọn các điều kiện khi bạn muốn chạy tác vụ.

  7. Đi đến Thiết lập , hãy chọn tùy chọn sau: 1. Cho phép tác vụ chạy theo yêu cầu, 2. Nếu tác vụ không thành công, hãy khởi động lại mọi [select a period], 3. Dừng nhiệm vụ nếu nó mất nhiều thời gian hơn [select a period].

  8. Nhấp chuột VÂNG.

Và cùng với đó, bạn đã lên lịch cho quá trình ngừng hoạt động của mình. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nếu quên tắt PC mỗi đêm. Máy tính của bạn sẽ tự động làm điều đó.

Tắt máy tính của bạn mỗi đêm

Tắt nguồn máy tính của bạn mỗi ngày một lần có thể tăng tuổi thọ của nó và giúp bạn khởi đầu ngày hôm sau mới mẻ hơn. Bạn có thể làm cho nó đơn giản hơn bằng cách lên lịch cho quy trình. Chỉ cần làm theo các bước đã cho là xong!


Máy tính để bàn Dell Windows 10
Cách sửa trình điều khiển bị hỏng trên Windows 10

Trình điều khiển Windows bị hỏng có thể khiến PC của bạn bị trật bánh. Dưới đây là một số cách để khắc phục chúng trước khi sự cố tiếp theo xảy ra.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet