THABET

/ / 8 cách hàng đầu để khắc phục lỗi thu phóng bị kẹt khi kết nối

8 cách hàng đầu để khắc phục lỗi thu phóng bị kẹt khi kết nối

Ngay cả khi có sự cạnh tranh gay gắt từ Microsoft Teams và Google Meet, Zoom vẫn tiếp tục vượt lên dẫn trước và vẫn là lựa chọn hàng đầu của đa số hiện nay. Điều đó một phần nhờ vào sự phổ biến và dễ sử dụng của Zoom chứ không phải do độ tin cậy của nó. Đôi khi, cuộc gọi Thu phóng gặp sự cố do lỗi kết nối và bạn sẽ không thể bắt đầu hoặc tham gia cuộc gọi Thu phóng đang diễn ra. Đọc cùng để tìm hiểu cách khắc phục Zoom bị kẹt khi kết nối.Khắc phục sự cố thu phóng khi kết nối trên Windows 10

Tương tự như bất kỳ ứng dụng nào, Zoom cũng phải đối mặt với thời gian ngừng hoạt động và không thường xuyên. Zoom bị kẹt khi kết nối cũng có thể từ phía Zoom. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi tình huống có thể xảy ra và khắc phục sự cố Thu phóng cho bạn.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Chúng tôi biết đó là một giải pháp cơ bản và bạn phải đã kiểm tra nó. Tuy nhiên, bạn luôn nên kiểm tra kết nối internet của mình trước một cuộc họp Thu phóng quan trọng, đặc biệt là khi bạn định sử dụng webcam độ phân giải cao với nền Thu phóng trong các cuộc gọi video dài.

Bạn sẽ cần kết nối Internet tốc độ cao để có trải nghiệm hoàn hảo. Nếu không, bạn sẽ gặp phải tình trạng kết nối trong ứng dụng.

Mở ứng dụng Cài đặt trên Windows 10 và truy cập Mạng & Internet và đảm bảo trạng thái mạng là ‘Bạn đã kết nối với Internet.’Đã kết nối với internet

Ngoài ra, hãy thử sử dụng các dịch vụ như Speedtest hoặc Fast.com và đảm bảo tốc độ internet ở hai chữ số.

Nếu bạn đang kết nối với tần số Wi-Fi 2,4 GHz, hãy chuyển sang tần số 5,0 GHz và tận hưởng tốc độ nhanh hơn.

2. Chạy Trình gỡ rối Internet

Các thiết bị khác trên cùng một kết nối Wi-Fi có hoạt động tốt không? Trong trường hợp đó, bạn cần khắc phục sự cố kết nối internet trên máy tính của mình để giải quyết vấn đề Zoom bị kẹt khi kết nối. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở Cài đặt Windows 10 và đi tới Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố> Trình khắc phục sự cố bổ sung.Chạy trình gỡ rối bổ sung

Bước 2: Chọn Kết nối Internet và chạy trình khắc phục sự cố.Chạy trình gỡ rối internet hình nón

Cho phép Windows tìm và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến mạng.

3. Kiểm tra Máy chủ Thu phóng

Trước khi chúng tôi chuyển sang các giải pháp nâng cao, bạn nên kiểm tra các máy chủ Zoom. Nếu các dịch vụ Zoom đang gặp khó khăn, bạn sẽ không vượt qua được lỗi kết nối cho dù bạn có thử thủ thuật nào đi chăng nữa.

Truy cập trang web Zoom chính thức. Công ty liệt kê tình trạng của các máy chủ của mình. Đảm bảo rằng tất cả chúng đều đang hiển thị Hoạt động trạng thái. Bạn cũng có thể vào Downdetector và tìm kiếm Zoom. Nếu bạn nhận thấy mức độ bất bình cao đột ngột do những người dùng khác báo cáo, điều đó cho thấy rằng Zoom đang gặp phải vấn đề từ phía họ.Kiểm tra máy chủ thu phóng

Chờ công ty giải quyết vấn đề và theo dõi thông tin cập nhật trên các kênh truyền thông xã hội.

Cũng trên smartreviewaz

4. Tắt VPN

Vì lý do pháp lý, Zoom bị cấm ở một số quốc gia như Iran, Syria và Triều Tiên. Nếu bạn đang sử dụng VPN trên PC Windows của mình, hãy tạm thời vô hiệu hóa nó.Tắt VPN

Đi tới Cài đặt Windows (Sử dụng phím Windows + I) và điều hướng đến Mạng & Internet> VPN và xóa cấu hình VPN khỏi máy tính.

5. Tắt tường lửa

Đảm bảo rằng ứng dụng Zoom có ​​thể vượt qua Tường lửa trên máy tính của bạn để sử dụng kết nối internet.Tắt tường lửa

Trên Windows, đi tới Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows> Cho phép ứng dụng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows> tìm ứng dụng Thu phóng và xác nhận rằng nó được phép trên tường lửa của bạn.

6. Xóa bộ nhớ cache tạm thời

Theo thời gian, Windows thu thập một bộ nhớ cache tạm thời trong nền để tăng tốc các tác vụ thường xuyên trên máy tính. Các tệp bộ nhớ cache này có thể bị hỏng và dẫn đến can thiệp với các ứng dụng khác như Zoom.

Bạn cần xóa internet tạm thời và các tệp bộ nhớ cache không cần thiết khỏi hệ thống. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn phím Windows và tìm kiếm Disk Cleanup.

Bước 2: Nhấn phím Enter và mở ứng dụng.

Bước 3: Chọn ổ C: từ danh sách.Mở ổ đĩa c

Bước 4: Kiểm tra tệp Internet tạm thời và tệp bộ nhớ cache từ danh sách.

Bước 5: Nhấp vào Dọn dẹp tệp hệ thống ở dưới cùng và nhấn OK.Xóa các tệp bộ nhớ cache

Khởi động lại máy tính và thử sử dụng lại Zoom.

7. Tạm thời đình chỉ các hoạt động nền

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Zoom yêu cầu một tốc độ internet tốt trên máy tính để chạy đúng cách. Nếu có bất kỳ ứng dụng hoặc tab trình duyệt nào khác sử dụng băng thông internet, hãy xem xét tạm dừng các hoạt động đó.

Đang cố tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi lớn nào trong phiên Thu phóng? Hãy dừng điều đó lại. Đảm bảo rằng Zoom có ​​sẵn tất cả các tài nguyên để chạy đúng cách trong các phiên lớn.

8. Cài đặt lại ứng dụng Zoom

Không có thủ thuật nào ở trên hiệu quả với bạn? Đã đến lúc thực hiện một bước cực kỳ quan trọng và gỡ cài đặt Zoom khỏi máy tính.

Bạn có thể đi tới Cài đặt Windows 10 và điều hướng đến Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng. Sau đó, cuộn xuống ứng dụng Thu phóng và nhấn nút Gỡ cài đặt.Gỡ cài đặt ứng dụng thu phóng

Bây giờ, hãy truy cập trang web Zoom chính thức và cài đặt bản sao mới trên PC của bạn.

Tận hưởng các phiên thu phóng hoàn hảo

Thu phóng vẫn là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho nhu cầu gọi điện video của bạn. Tuy nhiên, các vấn đề như Zoom gặp khó khăn khi kết nối có thể khiến bạn phải tìm kiếm các giải pháp thay thế. Vì vậy, trước khi bạn đăng ký bất kỳ dịch vụ nào, hãy sử dụng các thủ thuật ở trên, khắc phục sự cố và bắt đầu chuẩn bị cho cuộc họp tiếp theo của bạn.

Tiếp theo:

Bạn đang gặp sự cố với video trên Zoom? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao bạn không thể nhìn thấy chính mình trên Zoom và cách khắc phục sự cố.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *