/ / Meta thúc đẩy các NFT Instagram … Nhưng Dù sao thì ai đang mua chúng?

Meta thúc đẩy các NFT Instagram … Nhưng Dù sao thì ai đang mua chúng?

Meta được thiết lập để mở rộng việc triển khai NFT trên các nền tảng của mình, bắt đầu với Instagram được người sáng tạo yêu thích.


Doanh số bán hàng của NFT hiện thấp hơn rất nhiều so với thời kỳ bùng nổ NFT vào tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, lập trường tổng thể của Meta đối với metaverse, nội dung kỹ thuật số và cái gọi là Web3.0 cho thấy công ty đang đẩy mạnh kế hoạch tích hợp tốt hơn các tài sản kỹ thuật số vào nền tảng của mình.

Câu hỏi lớn đặt ra là ai thực sự muốn NFT trên Meta bar Instagram? Và liệu thế giới có thực sự cần một thị trường NFT nào khác không?


Người dùng Instagram đã có thể giới thiệu NFT trên hồ sơ của họ. Nó vẫn là một tính năng tương đối thích hợp trong số hơn 1 tỷ người dùng của Instagram, nhưng Meta không giấu giếm về sự quan tâm của mình trong việc thúc đẩy điều này hơn nữa.

menu instagram nft tính năng nền gradient
Tín dụng hình ảnh: Meta

Tại sự kiện Tuần lễ người sáng tạo của Meta, người ta đã tiết lộ rằng người dùng Instagram giờ đây sẽ có tùy chọn mua và bán NFT trực tiếp trên nền tảng này. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, Meta đang triển khai cái mà nó gọi là “bộ công cụ từ đầu đến cuối” cho người sáng tạo.

Nền tảng NFT của Instagram được xây dựng trên chuỗi khối Polygon nhưng cũng sẽ mở rộng hỗ trợ cho chuỗi khối Solana và ví Phantom phổ biến, mở rộng phạm vi tiếp cận và sức hấp dẫn tổng thể của nó.

Chà, điều mà tất cả các mạng truyền thông xã hội phải cạnh tranh là khả năng kiếm tiền. Chắc chắn, các nền tảng như Instagram và Facebook kiếm tiền từ việc bán quảng cáo, nhưng đối với nhiều người dùng, toàn bộ lý do để sử dụng nền tảng này là nội dung. Giúp người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ lượt theo dõi của họ là một yếu tố kỹ thuật số quan trọng cần khai thác và Meta chỉ biết quá rõ rằng việc giữ chân người sáng tạo nội dung và giữ cho tài khoản ngân hàng của họ luôn hoạt động là rất quan trọng để thúc đẩy mức độ tương tác.

Triển khai bán hàng NFT trên Instagram cung cấp cho mọi người một phương pháp trực tiếp để hỗ trợ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Các tính năng NFT mới của Instagram “đang được thử nghiệm đầu tiên với một nhóm nhỏ người sáng tạo ở Hoa Kỳ”, mặc dù chúng tôi mong đợi một đợt triển khai nhanh chóng sau khi tính năng này hoạt động.

Meta cũng có thể đã nhận thấy sự thành công của Hình đại diện NFT của Reddit, với các bộ sưu tập có linh vật Snoo của Reddit hiện trị giá hàng trăm triệu đô la trên các thị trường NFT lâu đời như OpenSea. Trong khi sự cường điệu ban đầu xung quanh NFT đã giảm xuống, nhiều người mong đợi một giai đoạn thứ hai, trưởng thành hơn sẽ tiếp nối và chuyển động từ các trang mạng xã hội lớn như Meta và Reddit cũng có thể là bàn đạp cho chu kỳ thứ hai đó.

Instagram có thể cạnh tranh với các thị trường NFT đã được thiết lập không?

Bất chấp phạm vi tiếp cận toàn cầu của Instagram, không có gì đảm bảo rằng chỉ riêng số lượng người dùng của nó sẽ tạo nên thành công trong không gian NFT. Các thị trường NFT đã thành lập như OpenSea, Rarible và SuperRare có lượng người theo dõi nhỏ hơn nhưng chuyên dụng và đối với nhiều người, có những vấn đề về lòng tin xung quanh Meta và các nền tảng liên quan của nó.

Tuy nhiên, điều đó giả sử Meta đang nhắm mục tiêu đến những người dùng đó. Nếu Meta có thể chuyển đổi dù chỉ một phần nhỏ người dùng Instagram của mình thành mua NFT, thì Meta sẽ trở thành một công ty quan trọng trong thế giới NFT. Theo báo cáo của Engadget, Meta đã nói, “Sẽ không phải cắt giảm doanh số NFT cho đến năm 2024”, mặc dù việc cắt giảm 30% của Apple App Store vẫn sẽ được áp dụng.

Bạn có muốn mua một NFT Instagram không?

Đối với nhiều người, NFT vẫn là một bí ẩn: Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số không sử dụng có giá hàng nghìn đô la mà bạn có thể nhấp chuột phải và lưu để tạo một bản sao. Và mặc dù cổ phiếu của Meta có thể đã giảm, nhưng các nền tảng của nó vẫn có tác động đáng kể khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội và thế giới nói chung. Vì vậy, đừng đặt cược vào các kế hoạch NFT của Instagram.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *