/ / Lừa đảo định tuyến lại gói là gì và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó?

Lừa đảo định tuyến lại gói là gì và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó?

Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, mối đe dọa của gian lận định tuyến lại xuất hiện rất lớn đối với người bán và khách hàng của họ. Để giải quyết vấn đề này, các nhà bán lẻ có thể thực hiện các biện pháp bảo vệ để bảo vệ các gói hàng của họ và giảm thiểu rủi ro liên quan đến gian lận định tuyến lại gói hàng.
Dưới đây là những điều bạn cần biết về các chiến lược mà những kẻ lừa đảo sử dụng, cùng với các bước thực tế mà nhà bán lẻ có thể thực hiện để bảo vệ gói hàng của họ, giảm thiểu rủi ro về uy tín và giảm thiểu tổn thất tài chính.Lừa đảo định tuyến lại gói là gì?

Lừa đảo định tuyến lại gói hàng là một trò lừa đảo trong đó thông tin thanh toán bị đánh cắp được sử dụng để mua hàng trực tuyến, ban đầu sử dụng chi tiết thanh toán và giao hàng của chủ thẻ hợp pháp. Sau đó, những kẻ lừa đảo chuyển hướng gói hàng đến địa chỉ giao hàng của chính chúng, lợi dụng thực tế là các nhóm và hệ thống phát hiện gian lận thường bỏ qua sự không khớp địa chỉ.

Các loại gian lận định tuyến lại gói

Với việc giới thiệu các kỹ thuật phòng ngừa và phát hiện gian lận hiện đại, thủ phạm điều chỉnh các phương pháp của chúng để vượt qua các biện pháp đối phó mới nhất nhằm đảm bảo thành công liên tục trong việc thực hiện gian lận gói. Tội phạm sử dụng một số phương pháp để thực hiện hành vi gian lận định tuyến lại gói, nhưng đây là những phương pháp phổ biến.

Cập nhật địa chỉ giao hàng giữa giao dịch

dấu hiệu nguy hiểm khác nhau cảnh báo gian lận

Kỹ thuật này liên quan đến việc sử dụng các chiến thuật kỹ thuật xã hội đối với người bán. Để thực hiện điều này, trước tiên kẻ lừa đảo nhập địa chỉ giao hàng và thanh toán chính xác.

Khi họ nhận được email xác nhận mua hàng, kẻ lừa đảo sẽ liên hệ với người bán yêu cầu họ thay đổi địa chỉ giao hàng. Khi điều này được thay đổi, đơn đặt hàng sẽ được xử lý và gói hàng sẽ được chuyển đi.

Những kẻ lừa đảo đôi khi bỏ qua việc liên hệ với người bán và chọn cách trực tiếp tiếp cận công ty vận chuyển, yêu cầu họ thay đổi địa chỉ người nhận. Thủ phạm thường sử dụng kỹ thuật này sau khi gói hàng được gửi đi và nó liên quan đến việc tội phạm sử dụng các trò hề kỹ thuật xã hội để thao túng dịch vụ chuyển phát nhanh. Giống như chiến thuật đầu tiên, tội phạm nhập đúng chi tiết thanh toán và giao hàng trong quá trình thanh toán. Sau đó, sau khi nhận được thông tin theo dõi, kẻ lừa đảo liên hệ với dịch vụ chuyển phát nhanh với một lý do có vẻ chính đáng để thay đổi địa chỉ giao hàng của gói hàng.

Vận chuyển đơn đặt hàng đến một địa chỉ không thanh toán

Đối với phương pháp này, kẻ lừa đảo nhập thông tin thanh toán chính xác nhưng cố tình nhập một địa chỉ giao hàng khác, khiến gói hàng không gửi được.

Sau đó, kẻ lừa đảo đợi tin nhắn hoặc cuộc gọi từ người chuyển phát nhanh về việc giao hàng không thành công. Trong quá trình tương tác này, kẻ lừa đảo đề xuất một địa chỉ mới mà họ muốn sản phẩm được chuyển đến.

Cách ngăn chặn gian lận định tuyến lại gói

Chống lại các âm mưu lừa đảo định tuyến lại không phải là nhiệm vụ dễ dàng, chủ yếu là do thủ phạm đợi cho đến khi người bán đã sàng lọc và phê duyệt đơn đặt hàng trước khi yêu cầu thay đổi địa chỉ giao hàng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định để giảm nguy cơ gian lận định tuyến lại gói.

Nhận thông báo bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu định tuyến lại

Để chủ động giải quyết các sự cố định tuyến lại gói, điều quan trọng là phải có các biện pháp đảm bảo không có sự định tuyến lại gói nào mà không được chú ý. Điều này đơn giản có nghĩa là một doanh nghiệp thương mại điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển của nó thường xuyên liên lạc với nhau.

Khung giao tiếp lý tưởng sẽ cung cấp thông báo theo thời gian thực, đảm bảo bạn và nhóm phát hiện gian lận nhận được cập nhật ngay lập tức bất cứ khi nào có thay đổi đối với địa chỉ giao hàng của các gói hàng của bạn.

Kiểm tra các đơn đặt hàng, tập trung vào các dấu hiệu gian lận

một người đàn ông nhìn qua kính lúp

Trong đánh giá ban đầu của bạn, hãy xem xét phân tích đơn đặt hàng để tìm sự trùng khớp trong các thông tin, chẳng hạn như tên, địa chỉ thanh toán và giao hàng của khách hàng, Dịch vụ xác minh địa chỉ (AVS) và quan trọng nhất là chi tiết liên hệ.

Những kẻ lừa đảo thường cố ý bỏ qua chi tiết liên hệ của nạn nhân, chẳng hạn như số điện thoại và địa chỉ email. Điều này là để ngăn nhà bán lẻ liên hệ với chủ thẻ và có thể phá vỡ trò lừa đảo.

Khi xem xét số điện thoại, người bán nên cân nhắc điều tra xem chúng có phải là số điện thoại VoIP hay không, vì những số này hỗ trợ tính ẩn danh nâng cao và có thể dễ dàng lấy và loại bỏ khi cần.

Việc xác minh địa chỉ email cho hoạt động cũng rất quan trọng vì nhiều email được sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo thường được liên kết với các tài khoản không tồn tại hoặc không hoạt động.

Ngoài ra, nếu khách hàng thay đổi địa chỉ giao hàng của một đơn đặt hàng đã được phê duyệt, hãy kiểm tra kỹ đơn đặt hàng xem có gian lận hay không. Dành thời gian để xem lại xem địa chỉ giao hàng được cập nhật có khớp với các chi tiết được cung cấp ban đầu hay không, đảm bảo rằng số điện thoại, địa chỉ email và vị trí địa lý vẫn nhất quán.

Tìm hiểu lý do định tuyến lại gói

Khách hàng có thể linh hoạt định tuyến lại các gói hàng đến các điểm đến mới vì nhiều lý do, bao gồm cả những lý do hợp pháp và có khả năng lừa đảo.

Các công ty vận chuyển có thể tạo và thực hiện các chính sách xung quanh việc thay đổi địa chỉ, bao gồm yêu cầu khách hàng cung cấp đủ lý do để định tuyến lại. Bằng cách yêu cầu khách hàng cung cấp lý do đằng sau việc chuyển tiếp gói hàng của họ, người bán có thể thu thập thông tin chi tiết quan trọng để phân biệt giữa các trường hợp thực tế và đáng ngờ mà không làm dừng các định tuyến hợp pháp và khiến khách hàng không hài lòng.

Kiểm tra kết nối máy chủ proxy

Nhiều người sử dụng proxy để ẩn địa chỉ IP của họ, với một số cá nhân như nhà hoạt động và người tố giác thường ghép nối chúng với các dịch vụ VPN hàng đầu để tăng cường hơn nữa bảo mật trực tuyến của họ.

Đáng buồn thay, những kẻ lừa đảo cũng khai thác các địa chỉ IP proxy để che giấu vị trí của chúng khi mua hàng. Để giải quyết vấn đề này, hãy xem xét việc triển khai các kỹ thuật có khả năng khám phá các địa chỉ IP bị ẩn bởi máy chủ proxy.

Chặn hoàn toàn việc định tuyến lại gói

một con chó bảo vệ một gói

Các nhà bán lẻ có thể triển khai các kỹ thuật ngăn người mua hàng thay đổi điểm đến của gói hàng sau khi hoàn tất giao dịch mua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải mọi trường hợp địa chỉ giao hàng bị thay đổi sau khi được người bán chấp thuận đều là gian lận. Sự thật là nhiều đơn đặt hàng được định tuyến lại là hợp pháp và nên được chấp thuận.

Chặn hoàn toàn hoạt động như một lệnh cấm chung, ngăn tất cả khách hàng định tuyến lại việc giao hàng của họ, kể cả những người có lý do chính đáng, chẳng hạn như gửi quà cho ai đó hoặc vận chuyển hàng đã mua đến nơi làm việc của họ. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các biện pháp đối phó thay thế và tác động của việc nghiêm ngặt quá mức, vì việc từ chối đơn đặt hàng chính hãng có thể khiến khách hàng trung thành mất đi.

Bảo vệ lợi nhuận và danh tiếng của bạn

Lừa đảo định tuyến lại liên quan đến các giao dịch gian lận và có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận của bạn. Chúng cũng có thể dẫn đến tổn hại danh tiếng cho các nhà bán lẻ và công ty vận chuyển.

Mặc dù có thể không khả thi để phát hiện mọi giao dịch mua hàng gian lận trước khi nó được định tuyến lại hoặc loại bỏ hoàn toàn mọi hình thức gian lận, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để bảo vệ chống lại những hành vi gian lận đó. Thực hiện các cấu trúc liên lạc rõ ràng, kiểm tra lại đơn đặt hàng và yêu cầu khách hàng cung cấp lý do thay đổi địa chỉ có thể là điểm khởi đầu tốt trong việc chống lại các nỗ lực gian lận định tuyến lại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *