/ / 6 cách tài khoản Microsoft và tài khoản cục bộ khác nhau trên Windows

6 cách tài khoản Microsoft và tài khoản cục bộ khác nhau trên Windows

Trên Windows, bạn có thể chọn sử dụng PC bằng tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft. Biết điều gì khiến chúng khác biệt là một trong những cách tốt nhất để quyết định cái nào phù hợp với bạn. Và điều tuyệt vời ở đây là bạn có thể chuyển đổi giữa hai tùy chọn này bất cứ khi nào bạn muốn.


Như đã nói, đây là sáu cách tài khoản Microsoft khác với tài khoản cục bộ trên Windows.


1. Tài khoản cục bộ chỉ tồn tại trên máy tính Windows của bạn

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft là tài khoản cũ chỉ dành riêng cho PC Windows mà bạn đã tạo tài khoản đó. Tài khoản Microsoft tồn tại trên internet và bạn có thể truy cập tài khoản đó trên nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại và dòng máy chơi game Xbox.

Do chỉ tồn tại trên một máy tính nên tài khoản cục bộ an toàn hơn tài khoản Microsoft. Vì vậy, nếu ai đó quản lý để có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn, họ không thể sử dụng chúng để truy cập bất kỳ thiết bị Windows nào sử dụng tài khoản cục bộ của bạn.

2. Tài khoản Microsoft cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây

Khi chỉ sử dụng tài khoản cục bộ trên Windows, bạn sẽ không có quyền truy cập vào giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft: OneDrive. Và có rất nhiều lý do chính đáng khiến bạn nên sử dụng OneDrive.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng OneDrive với Windows là nó đi kèm với một thư mục chuyên dụng cho mục đích sử dụng cá nhân. Nếu bạn có các tệp và thư mục muốn sao lưu trên PC, bạn chỉ cần sao chép và dán hoặc kéo và thả chúng vào đó. Miễn là bạn có kết nối internet không được đáp ứng, Windows sẽ tự động đồng bộ hóa chúng với đám mây.

thư mục OneDrive trên Windows 11

Một ưu điểm khác là bạn cũng có thể thiết lập OneDrive để tự động sao lưu dữ liệu của mình. máy tính để bàn, Các tài liệuNhững bức ảnh thư mục. Bằng cách đó, bạn không cần phải bận tâm làm điều đó cho mình.

cửa sổ quản lý thư mục trên Windows 11

Nếu bạn vẫn muốn tận hưởng OneDrive trên Windows mà không cần liên kết tài khoản Microsoft của mình, bạn có thể đăng nhập riêng vào tài khoản OneDrive của mình trong khi sử dụng tài khoản cục bộ.

3. Tài khoản Microsoft của bạn đồng bộ hóa cài đặt và tùy chọn trên thiết bị Windows

Với tài khoản Microsoft, bạn có thể đồng bộ hóa cài đặt và tùy chọn của mình trên một thiết bị Windows và vẫn truy cập chúng trên một thiết bị khác. Chẳng hạn, sau khi được đồng bộ hóa, Windows sẽ ghi nhớ các ứng dụng bạn đã cài đặt trên PC. Khi bạn đăng nhập vào một thiết bị Windows mới và liên kết tài khoản Microsoft của mình với thiết bị đó, Windows sẽ “ghi nhớ” các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị trước đó để bạn có thể khôi phục chúng.

màn hình sao lưu Windows trên Windows 11

Windows cũng sẽ ghi nhớ cài đặt trợ năng, mật khẩu, tùy chọn ngôn ngữ và các cài đặt Windows khác của bạn.

4. Bạn không thể tải xuống một số ứng dụng trên Microsoft Store nếu không có tài khoản Microsoft

Khi sử dụng tài khoản cục bộ trên Windows, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tải xuống tất cả chúng. Ví dụ: vì các ứng dụng như Netflix hoặc Spotify chứa nội dung dành cho người trưởng thành nên bạn cần có tài khoản Microsoft để tải xuống. Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng phải trả phí vì bạn phải thanh toán cho chúng bằng các phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

May mắn thay, có một cách để bạn có thể tận dụng tốt nhất cả hai thế giới. Bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản cục bộ nhưng đăng nhập vào Microsoft Store bằng tài khoản Microsoft của mình. Để làm điều đó, hãy mở Microsoft Store, bấm vào nút biểu tượng ảnh hồ sơ ở góc trên cùng bên phải và chọn Đăng nhập.

đăng nhập vào Microsoft Store trên Windows 11

Sau khi đăng nhập, bạn có thể tải xuống tất cả các ứng dụng trên Microsoft Store.

5. Bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft của mình trực tuyến

Khi bạn quên mật khẩu cho tài khoản cục bộ của mình, bạn vẫn có thể đặt lại mật khẩu đó miễn là bạn nhớ câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của mình. Bạn cũng có thể tạo và sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu trên Windows để bỏ qua mật khẩu đã quên. Nhưng nếu bạn quên câu hỏi bảo mật hoặc không có đĩa đặt lại mật khẩu, về cơ bản bạn có thể bị khóa khỏi máy tính của mình.

Tuy nhiên, quên mật khẩu không phải là điều tồi tệ với tài khoản Microsoft vì bạn có thể dễ dàng đặt lại trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập trang đăng nhập của Microsoft và nhấp vào Không thể truy cập liên kết tài khoản?

microsoft-tài khoản-đăng nhập

Sau đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đặt lại mật khẩu của tài khoản và bạn sẽ lấy lại được quyền truy cập.

Chọn tài khoản phù hợp nhất với nhu cầu của bạn trên Windows

Đây là những điểm khác biệt lớn nhất mà bạn cần biết đó là tách biệt tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft trên Windows. Và hãy nhớ rằng cho dù bạn chọn loại tài khoản nào, bạn vẫn có thể tận hưởng Windows.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang tài khoản Microsoft nếu bạn vẫn đang sử dụng tài khoản cục bộ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *