/ / Cách sử dụng Evernote làm công cụ học tập

Cách sử dụng Evernote làm công cụ học tập

Bạn đang tìm kiếm công cụ học tập hoàn hảo để giúp bạn ngăn nắp ở trường? Việc ghi chép có thể lộn xộn—đặc biệt nếu bạn có nhiều lớp cần quản lý cùng một lúc.


Evernote là một công cụ ghi chú thông minh đi kèm với các tính năng giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn sắp xếp kém, Evernote có thể giúp bạn bỏ những thói quen xấu và đưa cuộc sống của bạn ở trường trở lại ngăn nắp. Dưới đây là cách sử dụng Evernote để ghi chú dễ dàng trên lớp.


1. Sắp xếp lớp học của bạn bằng Notebook

Sổ tay là thứ mà Evernote sử dụng để sắp xếp các ghi chú của bạn. Một sổ ghi chép có thể chứa nhiều trang ghi chú—theo cách này, chúng hoạt động giống như các thư mục vật lý hoặc sách bài tập cho mỗi lớp học của bạn. Sau đây là cách tạo sổ ghi chép mới trong Evernote:

  1. chọn thêm (+) nút, hay còn gọi là Máy tính xách tay mới, trên tab Sổ tay. Ngoài ra, đánh Alt + Shift + N.
    Tạo sổ tay mới Evernote

  2. Nhập tên Notebook và nhấn Tạo nên.
    Sổ tay đặt tên trong Evernote

Nếu bạn đang tìm kiếm một cấp độ tổ chức chuyên sâu hơn, Evernote cung cấp Notebook Stacks. Một Ngăn xếp có thể chứa nhiều Sổ ghi chép mà bạn có thể sử dụng để nhóm các lớp tương tự lại với nhau.

Chẳng hạn, bạn có thể nhóm các Notebook có tiêu đề Sinh vật học, Hoá họcvật lý vào một ngăn xếp có tiêu đề Khoa học. Để thêm Ngăn xếp mới, bấm chuột phải vào Sổ tay, di chuột qua Thêm vào ngăn xếpsau đó nhấn vào Thêm ngăn xếp.

2. Thêm nhiệm vụ vào ghi chú của bạn

Nhiệm vụ Evernote trên trang ghi chú

Khi ghi chú, bạn có thể nhận ra các nhiệm vụ liên quan đến chủ đề mà bạn cần nhắc nhở bản thân. Có thể có một chủ đề phụ mà bạn cần theo dõi hoặc một bài tập về nhà sắp đến hạn. của Evernote nhiệm vụ tính năng này cho phép bạn tích hợp các tác vụ vào các trang ghi chú của mình và truy cập tất cả chúng ở một nơi.

Bạn có thể thêm tác vụ vào bất kỳ ghi chú nào bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp kiểm trên cửa sổ soạn thảo hoặc sử dụng phím tắt tổ hợp phím + T. Để xem các nhiệm vụ trên tất cả các trang ghi chú của bạn, bạn có thể điều hướng đến nhiệm vụ tab trên thanh bên. Nếu đang cân nhắc nâng cấp lên gói Evernote trả phí, bạn có thể đặt ngày đến hạn và tạo lời nhắc tùy chỉnh trong Evernote Personal.

Lưu ý liên kết trong Evernote

Một tính năng mà nhiều ứng dụng ghi chú phổ biến cung cấp là liên kết ngược. Liên kết ngược cho phép bạn tham chiếu đến một trang ghi chú khác trong tài liệu. Bằng cách nhấp vào một liên kết ngược, bạn có thể điều hướng thẳng đến ý tưởng được liên kết. Bạn có thể sử dụng điều này để giúp kết nối các chủ đề từ các lớp học tương tự, chẳng hạn như ghi chú trong các lớp khoa học và toán học.

Để tạo Liên kết ghi chú, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Tổ hợp phím + K. Sau đó tìm kiếm ghi chú để liên kết và nhấn Chèn. Bạn có thể truy cập nhiều tùy chọn hơn bằng cách nhấp chuột phải vào liên kết ghi chú và nhấn ba dấu chấm. Tại đây, bạn có thể sao chép liên kết hoặc thay đổi chế độ xem bằng cách sử dụng Chữ, Tiêu đềhoặc Xem trước tùy chọn.

4. Tận dụng lợi thế của Trình chỉnh sửa

Dải băng chỉnh sửa của Evernote phía trên ghi chú của lớp

Trình soạn thảo văn bản đa dạng thức của Evernote là một trong những tài sản chính của nó, khiến nó trở nên lý tưởng cho sinh viên. Dải băng chỉnh sửa cung cấp một số cách để định dạng ghi chú của bạn, giúp bạn nhấn mạnh thông tin chính và tạo trang ghi chú có cấu trúc.

Ở bên phải của cửa sổ chỉnh sửa là công cụ chọn màu và tùy chọn tô sáng với một số màu có sẵn. Bạn có thể sử dụng các màu đánh dấu khác nhau để biểu thị các mức độ quan trọng khác nhau. Evernote nổi bật là một trong số ít ứng dụng ghi chú cho phép bạn thay đổi kiểu phông chữ, lý tưởng cho những người ghi chú sáng tạo.

Việc sắp xếp các phần nội dung trong lớp cũng đơn giản—Evernote cung cấp ba kích cỡ tiêu đề có thể tìm thấy bên cạnh các tùy chọn phông chữ. Bạn có thể thay đổi kích thước tiêu đề mặc định bằng cách di chuột qua tiêu đề và chọn Cập nhật ‘tiêu đề’ lựa chọn.

5. Thêm lời nhắc vào các trang ghi chú của bạn

Thêm công cụ nhắc nhở Evernote

Theo dõi tất cả các nghiên cứu của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cố gắng ghi nhớ nhiều thông tin cùng một lúc có thể dẫn đến sự choáng ngợp hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này, Evernote cung cấp tính năng nhắc nhở để thông báo cho bạn về những ghi chú quan trọng nhất của bạn.

Để tạo lời nhắc, hãy nhấn vào biểu tượng chuông nhỏ ở cuối cửa sổ chỉnh sửa. Sau đó, chọn một trong các đề xuất của Evernote hoặc đặt lời nhắc tùy chỉnh bằng cửa sổ bật lên lịch. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Evernote dành cho máy tính để bàn chạy Windows, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra xem thông báo trên màn hình đã được bật trong cài đặt Windows chưa. Đánh Cửa sổ + tôi để đi đến cài đặt Windows, sau đó điều hướng đến Hệ thống > thông báo để kiểm tra thông báo được bật.

6. Quét ghi chú viết tay trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Ứng dụng di động của Evernote rất lý tưởng để bạn ghi chú khi đang di chuyển. Nhưng nó cũng cung cấp một tính năng độc đáo để quét và tải các tài liệu viết tay lên không gian làm việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chú thích các ghi chú đã tải lên và thậm chí tìm kiếm văn bản bằng công nghệ OCR của nó.

Để quét một ghi chú trong ứng dụng Evernote, hãy nhấn vào Mới trên trang chủ và chọn Máy ảnh. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể cắt ảnh và chọn từ một số tùy chọn lưu, bao gồm Tài liệu (Màu)Ghi chú sau đó.

Bạn có thể tìm thấy các trang được quét trong ghi chú trên ứng dụng Evernote. Nhấp vào một hình ảnh và chạm vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa và chú thích hình ảnh. Có một số công cụ trong cửa sổ chú thích, bao gồm hình dạng, bút đánh dấu và bút đánh dấu, khiến Evernote trở thành lựa chọn hàng đầu để chú thích thông tin cho nghiên cứu.

7. Sử dụng Mẫu

Mẫu ghi chú lớp Evernote

Sử dụng mẫu Evernote sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ghi chú trong lớp. Thư viện Mẫu của Evernote cung cấp nhiều mẫu liên quan đến trường học để nâng cao chất lượng học tập của bạn. Bạn có thể áp dụng miễn phí bất kỳ mẫu nào trực tiếp vào không gian làm việc của mình.

Trong thư viện, bạn sẽ tìm thấy một bảng kế hoạch hàng tuần để giúp bạn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống giữa công việc và học tập. Các ghi chú lớp học mẫu hữu ích nhất để ghi chú trong lớp. Để áp dụng mẫu cho không gian làm việc của bạn, hãy truy cập trang web và nhấn nút Sử dụng mẫu nút ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể truy cập các mẫu khi tạo ghi chú bằng cách nhấn Mở thư viện nút, hiển thị bên dưới:

Truy cập Thư viện mẫu Evernote

Trở thành một sinh viên năng suất hơn với Evernote

Có thể bạn đã từng nghe đến câu: “Học thông minh, không chăm chỉ”. Evernote cung cấp một số cách để cắt giảm thời gian lãng phí và khiến bộ não của bạn ít phải suy nghĩ hơn. Evernote là một công cụ năng suất tuyệt vời để hỗ trợ việc học tập của bạn. Hãy dùng thử để trở nên hiệu quả hơn khi còn là sinh viên và tạo ra nhiều thời gian rảnh hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *