/ / 5 cách người viết blog có thể sử dụng lại bài viết cũ của họ

5 cách người viết blog có thể sử dụng lại bài viết cũ của họ

Nhiều người coi viết blog là một loại hình nghệ thuật đang chết dần với sự chuyển đổi sang video và podcast. Tuy nhiên, các blogger có thể sử dụng lại nội dung bài đăng của họ vào các phương tiện khác như video, podcast hoặc sách hoặc sử dụng các phương tiện khác để quảng bá chéo blog của họ. Vì vậy, đây là cách bạn có thể tái sử dụng các bài đăng trên blog cũ của mình.
1. Chỉ cần đọc to bài đăng của bạn

giọng nói của nghệ sĩ nói vào micrô

Blog là một cách tuyệt vời để tổ chức các ý tưởng một cách rõ ràng, gắn kết, nhưng các nền tảng khác như YouTube và TikTok có thể mang lại nhiều khả năng hiển thị hơn. Cho dù bạn chỉ mới tìm hiểu về blog của mình hay một tác giả có kinh nghiệm, bạn có thể viết blog của mình trước, sau đó tái sử dụng sự rõ ràng và mạch lạc mà bạn đã viết thành một phương tiện âm thanh hoặc video khác.

Nếu bạn đã viết một bài đăng blog mạch lạc, rất có thể bạn có thể tiếp cận lượng độc giả lớn hơn (và làm cho blog dễ tiếp cận hơn) bằng cách ghi lại phiên bản âm thanh của bài đăng đó. Tạo một podcast hoặc video từ bài đăng trên blog của bạn chỉ bằng cách đọc to nó—đây là một cách tốn ít công sức để mở rộng tầm nhìn cho blog của bạn.

2. Sử dụng Bài đăng của bạn làm Lời nhắc thảo luận

những người phụ nữ mỉm cười ngồi cạnh nhau nói trên podcast

Trả lời các câu hỏi của người nghe về chủ đề blog, sử dụng nó làm lời nhắc thảo luận với người đồng tổ chức hoặc ứng biến một cuộc nói chuyện về chủ đề mà bạn đã viết một bài đăng về thông tin đó. Blog có thể trở thành nền tảng cho nội dung của bạn, thay vì trực tiếp trở thành nội dung.

3. Sửa đổi blog của bạn để trở thành một kịch bản video

Nghệ thuật 3D của logo YouTube

Biến blog của bạn thành vlog bằng cách tái sử dụng bài đăng trên blog thành tập lệnh video hoặc thử tạo một số tập lệnh video dạng ngắn! Một bài đăng dài có thể là một video YouTube, sau đó các ý tưởng chính riêng lẻ có thể chuyển đổi thành TikTok hoặc nội dung dạng ngắn khác.

Việc bắt đầu một kênh YouTube có thể đòi hỏi quá trình học hỏi khó khăn và có nhiều công cụ mà người dùng YouTube cần tìm hiểu, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa video. Tuy nhiên, trong một thế giới ngày càng hướng tới phương tiện video và âm thanh, đây có thể là cách tốt nhất để những ý tưởng trong blog của bạn được mọi người nhìn thấy.

4. Biên dịch Blog của bạn dưới dạng các chương sách

Người đang cầm thiết bị đọc sách điện tử

Thay vì chuyển đổi blog của bạn thành một phương tiện âm thanh hoặc hình ảnh hoàn toàn khác, bạn có thể cân nhắc tái sử dụng nhiều bài đăng thành một cuốn sách đầy đủ. Nếu ý tưởng viết một cuốn sách khiến bạn sợ hãi, bạn có thể bắt đầu bằng cách viết một cuốn sách điện tử.

Các tác giả kiêm blogger thành công như Seth Godin biên soạn các bài đăng blog hay nhất của họ trong một khoảng thời gian nhất định thành các chương của một cuốn sách, sau đó bán cuốn sách đó. Mặc dù độc giả vẫn có thể đọc miễn phí các bài đăng gốc, nhưng quá trình này có thể có giá trị đối với những người hâm mộ blog cuồng nhiệt về cách tổ chức các ý tưởng và có giá trị đối với những người mới như một phần giới thiệu mạch lạc về ý tưởng của bạn.

5. Quảng cáo chéo blog của bạn với nội dung khác

Máy tính xách tay Macbook với cuốn sổ viết blog

Ngay cả khi bạn không sử dụng lại các bài đăng trên blog thành nội dung khác, chúng có thể là tài nguyên cho khán giả của bạn trên các nền tảng khác. Ví dụ: một YouTuber hoặc podcaster có các câu hỏi thường gặp không phù hợp với video hoặc podcast có thể viết một bài đăng trên blog để giúp khán giả của họ. Điều này giúp kênh YouTube hoặc nội dung podcast của bạn không bị quá tải trong khi vẫn cung cấp thông tin hữu ích cho khán giả của bạn.

Bạn cũng có thể viết một bài đăng trên blog về một chủ đề nhất định, sau đó nhúng video YouTube mà bạn tạo với thông tin bổ sung vào bài đăng đó. Hơn nữa, nếu bạn kết thúc việc tái sử dụng blog của mình thành định dạng podcast hoặc video, bài đăng trên blog của bạn cũng có thể bao gồm phiên bản âm thanh hoặc video để quảng cáo chéo và khả năng truy cập tối đa.

Blog vẫn có giá trị

Với các đặc quyền như sở hữu tên miền của riêng bạn, kết quả SEO tốt hơn cho thương hiệu cá nhân của bạn và cách trình bày chuyên nghiệp, blog vẫn có giá trị. Ngay cả khi phương tiện này hiện nay ít phổ biến hơn, bạn vẫn nên viết blog của mình. Sử dụng nó làm cơ sở cho nội dung bổ sung có thể làm cho nó trở nên đáng giá hơn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *