/ / Làm thế nào tốn kém để làm cho ngôi nhà của bạn thông minh?

Làm thế nào tốn kém để làm cho ngôi nhà của bạn thông minh?

Nhà thông minh đã trở nên khá phổ biến, với các thương hiệu lớn như Google và Amazon phát hành các thiết bị thông minh của riêng họ để cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng. Nhưng công nghệ thường đắt đỏ và việc trang bị cho toàn bộ ngôi nhà của bạn các thiết bị thông minh có thể tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ. Vì vậy, việc tạo ra một ngôi nhà thông minh tốn kém như thế nào và bạn có thể tiết kiệm tiền bằng những cách nào?


Trợ lý giọng nói

Amazon Echo Show 10 trên bàn đi văng
Tín dụng hình ảnh: Amazon

Hỗ trợ bằng giọng nói hiện là một tính năng trong hàng trăm thiết bị khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính xách tay và loa. Trong một ngôi nhà thông minh, trợ lý giọng nói thường có dạng một chiếc loa nhỏ, chẳng hạn như Amazon Echo hoặc Google Nest.

Các trợ lý giọng nói như thế này không chỉ xử lý phương tiện âm thanh mà bạn đang phát qua chúng. Bạn có thể tạo lời nhắc, kiểm tra thời tiết, chạy tìm kiếm trên internet và điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà, tất cả đều bằng khẩu lệnh của bạn.

Đây rõ ràng là một thiết bị tiện lợi, nhưng nó có làm cạn ví của bạn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này khác nhau dựa trên trợ lý giọng nói cụ thể mà bạn muốn. Ví dụ: Amazon Echo Dot có giá khởi điểm khoảng 50 đô la, nhưng giá cả khác nhau tùy thuộc vào nhà bán lẻ mà bạn mua và các tiện ích bổ sung mà bạn chọn như một phần của giao dịch mua (chẳng hạn như bộ bóng đèn thông minh). Các phiên bản Echo đắt tiền hơn, chẳng hạn như Studio, có giá lên tới 200 đô la.

Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Amazon trong lĩnh vực sản xuất loa thông minh, Google, cũng có sẵn một loạt mẫu mã khác nhau. Mẫu rẻ nhất, Google Nest Mini, bắt đầu ở mức giá thấp hơn so với Echo — khoảng 25 đô la. Sau đó, giá sẽ tăng lên, với các mẫu phổ biến khác, chẳng hạn như loa Nest kích thước tiêu chuẩn, có giá khoảng 60 đô la.

Lưu ý rằng bạn có thể mua loa thông minh rẻ hơn từ các thương hiệu ít nổi tiếng hơn hoặc mua loa Amazon hoặc Google từ người bán đồ cũ với mức giá chiết khấu.

chiếu sáng thông minh

Bóng đèn thông minh cho phép bạn đặt hẹn giờ, thay đổi màu sắc hoặc độ sáng và điều khiển ánh sáng bằng giọng nói trong các phòng khác nhau trong nhà bạn. Bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh để giảm hóa đơn tiền điện, đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày hoặc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Rất may, có rất nhiều bóng đèn thông minh giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay, vì vậy việc chuyển đổi từ bóng đèn câm không phải tốn một cánh tay và một chân. Ví dụ: trên Amazon, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp bộ bóng đèn thông minh với giá chỉ 20 đô la. Tất nhiên, điều quan trọng là phải đọc các thông số kỹ thuật và đánh giá để đảm bảo rằng bạn đang mua được một sản phẩm tốt, nhưng bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để lắp hệ thống chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn một thương hiệu nổi tiếng, giá của bóng đèn thông minh sẽ tăng lên. Chẳng hạn, Philips tính phí hơn 80 đô la cho hai bóng đèn thông minh của mình. Lưu ý rằng điều này thậm chí không bao gồm Hue Bridge Hub. Cái này có giá khoảng 40 đô la. Nhưng Philips Hue là một bộ chiếu sáng thông minh tuyệt vời với rất nhiều tính năng hữu ích. Vì vậy, nếu bạn có tiền dư để tăng ngân sách của mình, tại sao không?

Bảo mật thông minh

chụp cận cảnh tay nắm cửa thông minh
Tín dụng hình ảnh: HS Bạn / Flickr

Các thiết bị như khóa thông minh và báo động thông minh có thể làm nên điều kỳ diệu cho hệ thống an ninh gia đình bạn. Khả năng giám sát ngôi nhà của bạn khi đi vắng, điều khiển ổ khóa và cửa ra vào từ xa, đồng thời nhận thông báo trực tiếp về các vi phạm báo động có nghĩa là bạn luôn biết và do đó luôn có thể hành động nhanh nếu xảy ra sự cố.

Nhưng liệu một hệ thống an ninh gia đình thông minh có làm bạn kiệt sức không? Làm thế nào đắt tiền họ có thể nhận được?

Bạn có thể đã nghe nói về nhiều hệ thống bảo mật thông minh khác nhau, chẳng hạn như Ring. Ring là một thương hiệu bảo mật thông minh cực kỳ nổi tiếng cung cấp chuông cửa thông minh, camera, báo thức và cảm biến chuyển động. Toàn bộ hệ thống bảo mật Ring có giá hàng trăm đô la để mua, nhưng bạn có thể bắt đầu với chi phí nhỏ bằng chuông cửa Ring. Chuông cửa của Ring có giá chỉ 70 đô la và cho phép bạn xem và tương tác từ xa với ai đang ở trước cửa nhà bạn bất cứ lúc nào.

Bạn cũng có thể có cho mình một khóa thông minh, khóa này yêu cầu mã hoặc xác thực từ điện thoại của bạn để mở khóa. Khóa thông minh có xu hướng có giá từ 50 đô la đến 200 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu bạn đang mua.

Giải trí thông minh

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta muốn có một màn hình rộng và âm thanh sắc nét, nhưng điều này thường đi kèm với một mức giá đắt đỏ. TV thông minh và loa thông minh có thể tốn kém, với một số người đầu tư hàng nghìn đô la vào thứ xa xỉ này.

Nhưng có một hệ thống giải trí thông minh không cần phải phá vỡ ngân hàng. TV thông minh hiện có giá rất phải chăng, với các thương hiệu như LG, JVC và Toshiba cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt với mức giá thấp hơn.

Ví dụ: bạn có thể lấy TV thông minh LG 32 inch với giá 200 đô la hoặc 300 đô la. Tất nhiên, giá sẽ tăng theo kích thước và khả năng của màn hình. Nếu bạn muốn có một rạp chiếu phim tại nhà hơn là một hệ thống giải trí đơn giản, bạn có thể sẽ đầu tư vào một chiếc TV thông minh lớn hơn. Một TV thông minh 60 inch thông thường có xu hướng có giá lên tới 800 đô la, với nhiều mẫu vượt mốc nghìn đô la.

Loa thông minh lớn hơn, chẳng hạn như loa do Bose và Sonos cung cấp, cũng có thể có giá khá cao. Loa Sonos Soundbar có thể có giá từ 200 đến 800 đô la và là một lựa chọn phổ biến cho các hệ thống giải trí gia đình. Bạn có thể chọn loa nhỏ hơn, nhưng điều này sẽ dẫn đến sự phân bổ âm thanh không đồng đều từ một phía của căn phòng.

Nhưng có nhiều loại soundbar thông minh giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như các mẫu soundbar cũ hơn một chút của JBL và LG. Bạn cũng có thể chọn các thương hiệu ít nổi tiếng hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra danh tiếng và chất lượng sản phẩm của họ trước đó.

Hệ thống sưởi thông minh và AC

máy điều nhiệt học tổ
Tín dụng hình ảnh: Tổ

Việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của bạn có thể tốn kém và khó chịu, nhưng công nghệ thông minh có thể được sử dụng ở đây. Bộ điều nhiệt thông minh cho phép bạn theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà từ xa, đặt hẹn giờ hàng ngày, kiểm tra lịch sử sử dụng và thậm chí kiểm tra thời tiết. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều chế độ khác nhau trên một số máy điều nhiệt, chẳng hạn như chế độ thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng để giảm mức sử dụng điện.

Nhưng sự tiện lợi bổ sung này có tốn nhiều tiền không?

Tất cả các bộ điều nhiệt thông minh đều có thiết kế, khả năng và các tính năng bổ sung khác nhau, có thể ảnh hưởng đến giá cả. Ví dụ: bộ điều nhiệt Google Nest có giá khác nhau tùy thuộc vào thế hệ bạn đang tìm kiếm. Nest thế hệ thứ ba có giá khoảng 200 đô la, trong khi thế hệ thứ hai có thể có giá bằng một nửa. Nhưng với các phiên bản cũ hơn, phần mềm lỗi thời và các tính năng hạn chế có thể xuất hiện, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

Nhưng Nest không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Có rất nhiều thương hiệu máy điều nhiệt thông minh, bao gồm Ecobee và tado. Bạn cũng có thể tìm máy điều nhiệt Nest đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại nếu muốn tiết kiệm ngân sách hơn.

Tạo một ngôi nhà thông minh không hề rẻ

Với tất cả các thiết bị khác nhau mà bạn cần để xây dựng một ngôi nhà thông minh, có khả năng bạn sẽ phải trả một hóa đơn đáng kể. Nhưng bạn không cần phải chi hàng ngàn đô la cho ngôi nhà thông minh của mình. Lựa chọn các thương hiệu rẻ hơn, các sản phẩm đã qua sử dụng và theo dõi doanh số bán hàng đều có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi vẫn đưa cuộc sống gia đình của bạn lên một tầm cao mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *