THABET

/ / Cách sử dụng WhatsApp trên Chromebook của bạn

Cách sử dụng WhatsApp trên Chromebook của bạn

WhatsApp đã trở thành một nhu cầu cần thiết đối với nhiều người trong chúng ta. Đó là lý do tại sao nó nằm trong top 10 ứng dụng phổ biến nhất trên Android và iOS.

Dịch vụ này không chỉ giới hạn ở điện thoại thông minh. Bạn có thể sử dụng nó trên PC của mình thông qua các phương pháp khác nhau. Và Chromebook cũng không khác gì khi bạn có thể sử dụng WhatsApp một cách thuận tiện trên Chromebook của mình thông qua phiên bản web hoặc ứng dụng của nó.

Vì vậy, hãy xem xét hai cách khác nhau để sử dụng WhatsApp trên Chromebook của bạn.

Cách sử dụng WhatsApp trên Chromebook của bạn

Phiên bản web phù hợp nếu bạn không muốn cài đặt WhatsApp vĩnh viễn trên Chromebook của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp nguyên bản với đầy đủ chức năng, thì tốt hơn là bạn nên tải ứng dụng của nó.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét hai tùy chọn và chọn một trong những bạn nghĩ là phù hợp theo sở thích và yêu cầu của bạn.

1. Sử dụng WhatsApp Web

Vẻ đẹp của WhatsApp Web là bạn có thể truy cập nó trên bất kỳ PC nào mà không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì. Bạn nhận được tất cả các tính năng nhắn tin văn bản và thoại trong phiên bản dựa trên web này. Tuy nhiên, các cuộc gọi thoại và video không khả dụng kể từ khi viết bài này.


Để sử dụng WhatsApp Web, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Mở Google Chrome trên Chromebook của bạn và truy cập web.whatsapp.com.

  2. Mở WhatsApp trên điện thoại của bạn và nhấn vào Ba chấm hoặc là Răng cưa ở góc trên bên phải của màn hình.
  3. Đi đến Các thiết bị được liên kết trong menu thả xuống và nhấn vào Kết nói với một thiết bị trên màn hình sau.
  4. Tiếp theo, màn hình có camera hình vuông sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Trỏ nó vào mã QR được hiển thị trên WhatsApp Web trên Chromebook của bạn và nó sẽ giúp bạn đăng nhập ngay.

Đó là nó. Bạn hiện đã đăng nhập vào tài khoản WhatsApp trên Chromebook của mình. Bạn có thể sử dụng các tính năng nhắn tin thông qua phiên bản web. Và để có thể thực hiện cuộc gọi, hãy sử dụng phương pháp được liệt kê bên dưới.

Nếu bạn định sử dụng WhatsApp Web, đây là một số mẹo và thủ thuật hữu ích của WhatsApp Web mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp Web khi điện thoại của bạn ngoại tuyến.

2. Sử dụng ứng dụng WhatsApp Android

Với phương pháp này, bạn có thể mở khóa toàn bộ chức năng của WhatsApp trên Chromebook của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt ứng dụng của nó từ Cửa hàng Google Play.

Trước khi tiếp tục, điều đáng nói là Cửa hàng Google Play không khả dụng trên một số mẫu Chromebook cũ hơn. Nó hiện cũng không khả dụng trên Chrome OS Flex. Nếu bạn đang sử dụng một trong những phiên bản này, thật không may, bạn sẽ phải làm với WhatsApp Web ngay bây giờ.

Đây là cách bạn có thể cài đặt ứng dụng WhatsApp trên Chromebook của mình:

  1. Bấm vào Trình khởi chạy ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và tìm Cửa hàng Play trong ngăn ứng dụng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó nếu bạn không thể tìm thấy nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập play.google.com để khởi chạy cửa hàng.

  2. Sau khi mở, hãy tìm kiếm “WhatsApp” trong thanh tìm kiếm của Cửa hàng Play.

  3. Nhấp vào ứng dụng WhatsApp và nhấn Cài đặt để tiến hành cài đặt.


Bây giờ, ứng dụng sẽ được cài đặt trên Chromebook của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trong ngăn ứng dụng của Chromebook và bắt đầu thiết lập nó. Sau khi thiết lập, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng của WhatsApp trên Chromebook khả dụng trên điện thoại thông minh.

Không cần phải nói, bạn sẽ cần khả năng phần cứng trên máy của mình để sử dụng các tính năng gọi điện. Ví dụ: Chromebook của bạn phải có máy ảnh tích hợp hoặc một webcam bên ngoài nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện video.

Nếu Chromebook của bạn có Cửa hàng Play, đây là một số ứng dụng Android tốt nhất mà bạn có thể thử trên Chromebook của mình.

Tận hưởng việc sử dụng WhatsApp trên Chromebook của bạn

Sử dụng các phương pháp được liệt kê ở trên, bạn có thể sử dụng WhatsApp trên Chromebook của mình một cách dễ dàng. Bạn có hai tùy chọn khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn.

Nếu bạn hài lòng với chức năng hạn chế và không muốn cài đặt ứng dụng, WhatsApp Web là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng hoàn chỉnh của WhatsApp, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Android có sẵn trên Cửa hàng Play.

Nếu bạn là người mới sử dụng Chromebook, bạn nên tìm hiểu mọi thứ về hệ điều hành cung cấp năng lượng cho nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *