/ / Làm thế nào để tập hợp một đội chiến thắng cùng nhau trong Final Fantasy XII

Làm thế nào để tập hợp một đội chiến thắng cùng nhau trong Final Fantasy XII

phu-kien

Không giống như nhiều tựa game Final Fantasy, Final Fantasy XII đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ và chiến lược khi đảm bảo mỗi nhân vật có thể chơi đúng vai trò của họ trong trận chiến. Mặc dù các phần trước trong loạt phim hiếm khi trình bày tình huống mà bạn có thể mắc sai lầm trong việc lựa chọn khả năng hoặc trang bị cho nhóm của mình, Final Fantasy XII đặt tất cả sự phát triển của một nhân vật vào tay bạn. Mỗi nhân vật có thể học mọi khả năng hoặc trang bị bất kỳ vật phẩm nào. Bạn có thể chọn từng vai trò của mình và nếu không chuẩn bị đúng cách, bạn có thể thấy rằng trò chơi khó hơn đáng kể. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết những điều nên làm và không nên khi lấy giấy phép cho các nhân vật của bạn cũng như lên cấp và bạn nên sử dụng thiết bị nào để khai thác tốt nhất công trình của mình.Đặc biệt hóa nhân vật của bạn sớm

Mọi nhân vật đều bắt đầu ở cùng một vị trí trên Bảng cấp phép, và trong phiên bản gốc của Hoa Kỳ của Final Fantasy XII, bảng này giống nhau đối với tất cả mọi người. Có thể hấp dẫn nếu chỉ đưa tất cả mọi người đi qua cùng một con đường cấp phép, sau khi tất cả khi Technik hoặc Magick được mở khóa, mọi nhân vật đều có thể sử dụng nó. Tại sao không chỉ cho mọi người tất cả mọi thứ?


Câu trả lời cho lý do tại sao đây là một ý tưởng tồi nằm trong sự phân chia tinh vi trong các nhóm giấy phép. Tất cả các giấy phép liên quan gần như nằm cạnh nhau, vì vậy bạn càng mở khóa được nhiều giấy phép của một loại, bạn càng dễ dàng tiếp tục con đường cấp phép đó. Trong khi đầu trò chơi, bạn sẽ không nhận thấy thói quen mở khóa mọi thứ khiến bạn thất vọng, nhưng đến giữa trò chơi, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ không thể mở khóa giấy phép cho các vật phẩm và phép thuật mới nhất do thiếu Điểm cấp phép.


Để tránh tình trạng này, hãy chọn vai trò cho mỗi nhân vật từ rất sớm trong trò chơi. Quyết định xem họ sẽ là một kẻ cãi lộn, một kiểu bất hảo tốc độ hay một nhân vật lấy Magick làm trung tâm và vạch ra nơi bạn muốn họ ở giữa trò chơi.


Square Enix
Đẳng cấp nhân vật của bạn một cách bình đẳng

Đây là một trong những người thuê khó theo dõi nhất, không chỉ trong Final Fantasy XII, mà trong hầu hết các JRPG từ trước đến nay. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ chọn được ba nhân vật yêu thích của mình và bản năng sẽ khiến bạn gắn bó với họ mà không phải trả giá bằng các nhân vật khác. Tuy nhiên, Final Fantasy XII cho phép bạn chuyển bất kỳ nhân vật nào không được nhắm mục tiêu hoặc KO’ed ra khỏi trận chiến theo ý muốn, có nghĩa là hơn bất kỳ Final Fantasy nào khác, đội B của bạn phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược chiến đấu của bạn.


Các trận chiến rất khó trong Final Fantasy XII, và trừ khi bạn nghiền ngẫm hàng giờ đồng hồ, bạn sẽ thường thấy mình bị lép vế nghiêm trọng trong mỗi khu vực mới mà bạn tham gia. Điều này khiến cho việc có một đội dự phòng đủ sống lâu để hồi sinh các chiến binh chính của bạn nếu chúng bị hạ gục là điều cần thiết, hoặc tốt nhất là đủ mạnh để cầm cự.


Ngoài ra, nhiều con trùm ở cổng cuối và tùy chọn có các cuộc tấn công lớn một lần tấn công toàn bộ nhóm, thường dẫn đến việc họ bị KO. Nếu dự phòng của bạn không đủ mạnh để tồn tại qua ít nhất một vài cuộc tấn công mạnh mẽ, bạn có thể thấy mình không thể tiến xa hơn trong trò chơi.Luôn nâng cấp lên thiết bị tốt nhất

Mặc dù các nhân vật trong Final Fantasy XII trở nên mạnh hơn khi họ lên cấp, hầu hết các chỉ số đều tăng đến từ vũ khí và áo giáp mà họ đã trang bị. Final Fantasy XII là một trò chơi khó, và không giống như các phần trước trong series, bạn không thể thực sự thoát khỏi việc không nâng cấp áo giáp và vũ khí khi có sẵn những cái mới.


Đây là một lý do khác để thu hẹp các đặc sản vũ khí và áo giáp của nhân vật của bạn. Cần rất nhiều Điểm Giấy phép để mở khóa giấy phép cho vũ khí tầm trung và tầm trung và vũ khí mới không thực sự quan trọng nếu bạn không thể sử dụng chúng.


Tuy nhiên, vũ khí và áo giáp mới cho một nhóm sáu người có thể rất đắt. Gil trong Final Fantasy XII chủ yếu được tạo ra từ chiến lợi phẩm bạn nhận được từ những con quái vật giết người, vì vậy bạn rất dễ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn cần nhiều tiền hơn để mua trang bị tốt hơn để bạn có thể đánh bại những con quái vật cứng hơn để nhận được những phần thưởng tốt hơn. Chiến thuật tốt nhất để sử dụng là mua trang bị cập nhật cho ba nhân vật chính của bạn khi nó có sẵn và sau đó hoán đổi trang bị cũ của họ lại cho ba nhân vật dự phòng của bạn.


Bằng cách xoay thiết bị cũ trở lại các nhân vật dự phòng của bạn khi bạn mua thiết bị mới, bạn sẽ chỉ nhận được một đội dự phòng yếu hơn một chút và chỉ phải trả một nửa chi phí trang bị cho cả đội của bạn.Thiết lập Gambits của bạn đúng cách và cập nhật chúng

Trong Final Fantasy XII, bạn có thể thiết lập các quy trình để các nhân vật của mình tuân theo được gọi là Gambits. Bạn chỉ có thể trực tiếp điều khiển chuyển động của một trong các nhân vật của mình tại một thời điểm và sẽ rất mệt khi thử nhập tất cả các lệnh chiến đấu cho cả ba nhân vật theo cách thủ công, vì vậy điều rất quan trọng là phải thiết lập Gambits phù hợp sao cho hiệu quả nhất một phần nhân vật của bạn có thể tự chăm sóc.


Khi tiếp tục trò chơi, bạn sẽ nhận được số Gambits ngày càng tăng và bạn sẽ có được khả năng tốt hơn để tinh chỉnh các hành động tự động của nhân vật của mình. Khi bắt đầu, bạn sẽ chỉ có hai khe cắm gambit và những thứ phức tạp nhất bạn có thể thiết lập là tấn công kẻ thù gần nhất hoặc mục tiêu của thủ lĩnh nhóm và sử dụng Potion hoặc Phoenix Down vào đồng minh khi cần thiết.


Tuy nhiên, vào thời điểm kết thúc trò chơi, bạn sẽ có tổng cộng 12 khe Gambit được mở khóa và bạn sẽ có thể làm bất cứ điều gì từ chữa các bệnh trạng thái cụ thể đến nhắm mục tiêu kẻ thù dựa trên sức mạnh, HP và MP. Một đội có tập hợp Gambits chính xác có thể trở nên không thể ngăn cản trong giai đoạn cuối trò chơi với rất ít thông tin đầu vào từ người chơi.


Sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ đến một bộ Gambit khác nhau cho các tình huống khác nhau trong trò chơi. Khi bạn ra ngoài săn lùng kẻ thù để cướp vật phẩm hoặc săn trộm, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mỗi nhân vật được thiết lập để hỗ trợ hoạt động đó một cách tốt nhất trong khả năng của họ. Khi chiến đấu với các con trùm, bạn sẽ muốn điều chỉnh Gambits của mình cho phù hợp với từng con trùm. Một số liên tục tấn công nhóm với tình trạng ốm yếu, một số cần phải có Bảo vệ, Vỏ hoặc Haste để loại bỏ. Tùy thuộc vào bạn để đưa ra Gambits phục vụ bạn tốt nhất tùy thuộc vào tình huống.Dành thời gian để nghiền

Trong mỗi khu vực mới trong Final Fantasy XII, cấp độ của kẻ thù sẽ tăng đột biến. Thật không may, nhân vật của bạn sẽ mất khá nhiều kinh nghiệm để lên cấp, nhân vật của bạn cần khá nhiều kinh nghiệm để lên cấp, vì vậy nếu bạn chỉ chơi qua trò chơi, bạn sẽ gần như luôn gặp bất lợi. . Cuối cùng, bạn sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể vượt qua, vì thất vọng hoặc hoàn toàn không có khả năng.


Khi bạn thấy mình ở trong tình huống này, đã đến lúc quay trở lại khu vực trước đây bạn đã đến và nghiền ngẫm nó. Dành một hoặc hai giờ và tiếp tục đánh bại kẻ thù trong khu vực đó, và khi chúng trở nên cực kỳ dễ dàng cho đội của bạn, hãy tiến đến khu vực bạn bị mắc kẹt và nghiền nát cho đến khi những kẻ thù đó trở nên dễ dàng một cách kỳ lạ. Bạn hoàn toàn chỉ phải làm điều này một hoặc hai lần trong suốt trò chơi, nhưng nếu bạn đang tìm cách đối mặt với những con trùm tùy chọn, có thể mất hàng giờ đồng hồ luyện tập trước khi bạn trở thành đối thủ của chúng. Mặt khác, mài sẽ mang lại cho bạn rất nhiều chiến lợi phẩm để bán để bạn có thể có được thiết bị tốt nhất hiện có.Đừng sợ nghỉ giải lao

Một số con trùm trong Final Fantasy XII rất đáng ghét, ngay cả khi bạn ở đủ trình độ để đánh bại chúng. Chúng tạo ra các hiệu ứng trạng thái, tự chia đôi, nhanh hơn bao giờ hết và đánh bạn bằng những phép thuật có ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn. Nói chung, họ có những khả năng mà bạn sẽ không bao giờ có được và bạn cũng có những điểm yếu mà họ không có.


Đôi khi bạn rất dễ thấy mình bị choáng ngợp. Những tên trùm như Ahriman có thể tự tạo mồi nhử cho mình, thực tế là tối đa năm con mồi và mỗi con mồi có thể giết cả nhóm của bạn để gây sát thương vật lý thực sự. Điều này làm tăng thêm thực tế là anh ta có thể đầu độc và làm bạn bất động khiến cho một cuộc chiến khó khăn bất kể nhóm của bạn được chuẩn bị tốt như thế nào. Đôi khi chỉ là sự may rủi trong việc đánh trùm có diễn ra theo ý của bạn hay không, vì vậy nếu sau một vài lần thử mà bạn không thành công, đừng ngại tiết kiệm, xả hơi và quay lại sau. Bạn càng thất vọng, bạn càng mắc nhiều sai lầm, vì vậy, điểm hạn chế lớn nhất trong cuộc chiến là thái độ của chính bạn. Bình tĩnh và khi bạn trở lại, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn nhiều.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.