/ / Làm thế nào để sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, theo Elon Musk

Làm thế nào để sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, theo Elon Musk

Elon Musk muốn mọi người chuyển sang dòng thời gian theo thứ tự thời gian trên Twitter, mà tỷ phú công nghệ này gọi là một giải pháp khắc phục. Trong một tweet, tỷ phú công nghệ đã cung cấp hướng dẫn từng bước để giúp bạn sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

Đây là cách bạn có thể sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, theo Musk.

Cách sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn Theo Elon Musk

Nếu bạn không thích nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, đã đến lúc thử giải pháp của Elon Musk. Không giống như nguồn cấp dữ liệu theo hướng thuật toán, cho bạn biết những gì Twitter nghĩ rằng bạn có thể quan tâm, nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian hiển thị cho bạn các tweet mới nhất từ ​​nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Bạn có thể sửa nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình bằng cách làm theo các bước sau trên thiết bị di động cũng như Twitter dành cho Web:

  1. Mở Twitter và chọn tab Trang chủ.
  2. Chạm vào Biểu tượng lấp lánh ở góc trên cùng bên phải.
  3. Lựa chọn Chuyển sang Tweet mới nhất. Twitter sẽ ngay lập tức chuyển sang nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian. Nếu bạn thấy Chuyển sang Trang chủđiều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng một nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian.

Thay đổi có hiệu lực ngay lập tức và bạn sẽ thấy tiêu đề nguồn cấp dữ liệu Twitter được đổi tên Tweet mới nhất. Mặc dù tùy chọn này đã có sẵn cho tất cả mọi người trong một thời gian dài, nhưng có những lý do khiến Twitter thích cung cấp nguồn cấp dữ liệu thuật toán thay thế.

Tại sao Musk muốn giúp sửa chữa nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn

Lý do chính tại sao Musk khuyên bạn sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian là nó đặt lại quyền kiểm soát trong tay bạn. Theo lời của Musk, “Bạn đang bị thao túng bởi thuật toán theo những cách mà bạn không nhận ra”, chủ sở hữu tiềm năng của Twitter nói.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Ông cũng nói thêm rằng mặc dù điều đó không có nghĩa là thuật toán của Twitter là ác ý theo bất kỳ cách nào, nhưng nó có thể “vô tình thao túng / khuếch đại quan điểm của bạn” mà bạn không biết bằng cách cố gắng gợi ý những gì nó cho rằng bạn sẽ thấy thú vị.

Rất may, Twitter có một cách dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa hai cách này. Giống như Twitter, bạn cũng có thể tắt nguồn cấp dữ liệu thuật toán trên Instagram và Facebook.

Chuyển sang nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian có nghĩa là bạn sẽ không còn thấy nội dung theo hướng thuật toán như các tweet lan truyền nữa. Twitter sẽ chỉ phục vụ bạn với các tweet từ những người bạn theo dõi và bất kỳ tweet nào mà họ tweet lại. Nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian chỉ là một bước. Nếu bạn muốn khai báo nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, bạn cũng có thể sử dụng danh sách Twitter.


Lời khuyên của Musk được đưa ra giữa lúc mua lại Twitter sau khi lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD của ông được chấp nhận. Kể từ lời đề nghị của mình, Musk đã lên tiếng về cách anh ấy sẽ cải thiện nền tảng. Trong số các lý do khác, việc thay đổi chính sách của Twitter để tuân thủ định nghĩa pháp lý của Hoa Kỳ về quyền tự do ngôn luận là một trong những thay đổi lớn được đề xuất.

Các công ty truyền thông xã hội phát triển mạnh trên nguồn cấp dữ liệu thuật toán. Mặc dù những điều này có thể mang lại lợi ích trong một số trường hợp, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy.

Một trong những nhược điểm tiềm ẩn là chúng có thể dẫn đến nghiện nền tảng. Nhưng chúng cũng có thể gây khó chịu khi khiến bạn bỏ lỡ nội dung từ những người bạn theo dõi do sở thích các đề xuất khác. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm soát những gì bạn thấy bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian bất cứ khi nào có thể.Điện thoại có bật Instagram trước mã thuật toán

Thuật toán nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *