/ / Cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Valorant

Cách gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Valorant

Mặc dù điều này không phổ biến trong các trò chơi khác, nhưng các lỗi dường như tích tụ trong Valorant theo thời gian với các bản cập nhật và bản vá được cho là sẽ khắc phục chúng.


Nếu bạn là một trong những người đã cài đặt Valorant trên máy tính của họ được một thời gian, thì có lẽ bạn đang gặp phải các sự cố có thể giải quyết bằng cách cài đặt Valorant mới.


Lợi ích của việc cài đặt lại Valorant và Riot Vanguard

có giá trị trên màn hình
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Nhiều vấn đề dường như không có cách khắc phục lại khá phổ biến trong Valorant. Ví dụ về những điều này là:

  • Liên lạc bằng giọng nói không hoạt động.
  • Tin nhắn bị trì hoãn.
  • Load chậm (thậm chí mất màn hình chọn nhân vật).
  • Hoạ tiết không tải đúng cách.
  • Đóng băng và sụp đổ.
  • Không thể khởi chạy trò chơi.
  • Các vấn đề về hệ thống chống gian lận.

Những vấn đề này thường có thể được giải quyết tạm thời bằng cách khởi động lại máy tính của bạn hoặc xem qua các mẹo khắc phục sự cố Valorant này. Tuy nhiên, nếu không có gì khác hoạt động, cài đặt lại nó dưới dạng sửa lỗi vũ phu có thể là giải pháp.

Những vấn đề này vẫn có thể xuất hiện trở lại trong tương lai và thật khó để xác định lý do tại sao. Mặc dù chúng tôi đã nhận thấy rằng các sự cố bắt đầu xuất hiện trở lại sau các bản cập nhật và bản vá lỗi. Những người chơi khác cũng đã bày tỏ hành vi này trên Reddit, khiến việc tích lũy các tệp cũ trở thành nghi phạm chính. Bản cài đặt mới của Valorant sẽ xóa những thứ này và giúp trò chơi chạy tốt hơn.

Cách gỡ cài đặt Valorant

Gỡ cài đặt Valorant khá dễ dàng, mặc dù đôi khi nó yêu cầu thêm một bước, đặc biệt nếu bạn chưa khởi động lại hoặc tắt PC trong một thời gian. Nếu bạn gặp sự cố khi gỡ cài đặt Valorant, đây là cách thực hiện:

Bước 1: Thoát hoặc Gỡ cài đặt Riot Vanguard

Trong trường hợp không thể gỡ cài đặt Valorant một cách bình thường, bạn nên làm điều này. Tuy nhiên, bạn có thể thử thực hiện mà không cần bước này để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại PC và gỡ cài đặt Valorant ngay lập tức trước khi làm bất cứ điều gì khác.

thoát khỏi nút tiên phong

Đi tới thanh tác vụ của bạn và nhấp vào chevron. Sau đó nhấp chuột phải vào Biểu tượng tiên phong của bạo loạn và bấm vào Thoát tiên phong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại Riot Vanguard để có khả năng khắc phục mọi sự cố mà bạn có thể gặp phải với nó. Làm theo các bước tương tự như gỡ cài đặt Valorant bên dưới thông qua cài đặt Thêm hoặc Xóa Chương trình của Windows.

Bước 2: Gỡ cài đặt Valorant

Gỡ cài đặt Valorant sẽ xóa tất cả các tệp liên quan đến Valorant có thể đang can thiệp vào phiên bản Valorant mới nhất trên máy tính của bạn. Đây là cách thực hiện:

thêm bớt chương trình windows search

Để gỡ cài đặt Valorant qua Windows, hãy nhấn Win + S trên bàn phím của bạn để hiển thị thanh tìm kiếm. Gõ vào Thêm hoặc loại bỏ các chương trình và bấm vào kết quả hiện ra.

gỡ cài đặt valorant qua windows

Cuộn xuống hoặc tìm kiếm Valorant trong danh sách và nhấp vào nó. Nó sẽ mở rộng, và Gỡ cài đặt nút sẽ bật ra. Nhấp vào đó để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt. Tiếp tục làm điều này với Vanguard.

Cách cài đặt lại Valorant

Cài đặt lại Valorant khá dễ dàng và đơn giản nhờ trình khởi chạy Riot Client. Cài đặt lại như thế này sẽ tải xuống bản vá mới nhất mà không có bất kỳ bản cũ nào có thể gây ra sự cố.

Đầu tiên, hãy đến Riot Client. Đây là nơi có thể tải xuống và quản lý tất cả các trò chơi của Riot Games. Nếu bạn đã tải xuống Valorant trước đó, điều đó có nghĩa là Riot Client đã có trên máy tính của bạn và bạn sẽ không cần tải xuống.

cửa sổ tìm kiếm khách hàng bạo loạn

Trong thanh tìm kiếm của Windows, tìm kiếm “Riot Client” và nhấp vào biểu tượng bật lên.

danh sách game client bạo loạn

Khi nó được mở, bạn sẽ thấy một danh sách các trò chơi mà bạn có thể cài đặt. Tiếp tục và nhấp vào có giá trị và cài đặt nó.

cài đặt valorant từ ứng dụng bạo loạn

Khi bạn nhấp vào cài đặt, trước tiên nó sẽ cài đặt Riot Vanguard cho bạn, vì vậy bạn không cần phải tự cài đặt thủ công.

lắp đặt đội tiên phong chống bạo động

Nếu bạn đang gặp phải tốc độ tải xuống cực kỳ chậm trên Valorant, hãy xem cách khắc phục tốc độ tải xuống của Valorant bị kẹt ở mức 0,1KB/giây trên Windows.

Thoát khỏi cơn đau đầu với cài đặt Valorant mới

Thật khó chịu khi bỏ lỡ màn hình lựa chọn đại lý vì thời gian tải lâu. Ai đó có thể đã chọn người đại diện mà bạn muốn đóng vai, khiến bạn phải loay hoay tìm một lựa chọn tốt.

Một bản cài đặt mới của Valorant có thể là thứ giải quyết vấn đề này và vô số vấn đề khác có thể phát sinh. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn cải thiện trải nghiệm của mình với Valorant.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *