/ / Không thể mở tệp EXE trên Windows? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Không thể mở tệp EXE trên Windows? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Các tệp EXE được sử dụng phổ biến nhất để cài đặt và chạy các chương trình trên máy tính Windows. Vì vậy, sự cố khi chạy các tệp EXE của bạn có nghĩa là bạn hiện đang bị mắc kẹt trong bế tắc—bạn không thể chạy chương trình cũng như không thể cài đặt ứng dụng mới.May mắn thay, giống như hầu hết các lỗi Windows, các sự cố với tệp EXE của bạn có thể được khắc phục bằng một số phương pháp. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay và xem xét tất cả các giải pháp.Không thể mở tập tin EXE? Dưới đây là danh sách các nguyên nhân có thể

Mặc dù hệ điều hành Windows đã dần được cải thiện để hướng tới hiệu suất mượt mà hơn, nhưng chắc chắn nó không tránh khỏi những lỗi vẫn thỉnh thoảng xảy ra. Các lỗi như lỗi của các tệp EXE trên PC của bạn là một phần của các lỗi đó. Và, giống như hầu hết các lỗi, các sự cố với tệp EXE có thể phát sinh do nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một vài trong số họ:

1. Phần mềm độc hại: Phần mềm độc hại đã gây ra tất cả các loại sự cố trên Windows từ thời xa xưa và rất có thể sẽ tiếp tục gây ra trong tương lai. Do đó, trong một số trường hợp, có thể các tệp EXE của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại và do đó gặp sự cố khi mở chúng.

2. Vấn đề về chính sách nhóm: Chính sách nhóm là một tính năng phần lớn không được biết đến trên Windows nhưng dù sao cũng là một tính năng không thể thiếu. Nó cho phép bạn kiểm soát và quản lý hệ điều hành, ứng dụng và cài đặt người dùng trong môi trường Active Directory của bạn.

3. Liên kết tệp sai: Đôi khi các ứng dụng bị kết hợp với các liên kết không có ý nghĩa. Vì vậy, nếu một tệp được liên kết sai ở định dạng tệp EXE, tệp đó sẽ không hoạt động.

4. Sự cố với Hệ thống tệp: Nếu có một số vấn đề tiềm ẩn với hệ thống tệp của bạn, thì các tệp cần thiết để chạy tệp EXE sẽ không hoạt động.

Cách mở lại các tệp EXE của bạn

Giống như trường hợp của hầu hết các lỗi Windows, bạn không thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi tệp EXE. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là phỏng đoán và sau đó thử nhiều phương pháp khác nhau để mọi thứ hoạt động trở lại. Vì vậy, hãy bắt đầu với phương pháp đơn giản nhất sẽ giúp bạn mở lại các tệp EXE của mình.

1. Khởi động lại PC của bạn

khởi động lại cửa sổ

Các giải pháp đơn giản nhất thường là những giải pháp bị bỏ qua nhiều nhất. Nếu có một câu nói nào đó dành cho Khởi động lại Windows, thì đó sẽ là câu nói này. Bởi vì một thao tác khởi động lại đơn giản sẽ xóa bộ nhớ của bạn do nhiều ứng dụng khác nhau chiếm giữ, nên nó có thể giải quyết một loạt sự cố có thể tiếp tục gây khó chịu cho PC của bạn.

2. Chỉnh sửa cài đặt liên kết tệp của bạn

Nếu một số tệp của bạn bị ảnh hưởng bởi các liên kết tệp không chính xác, thì việc khắc phục chúng có thể giúp các tệp EXE của bạn mở và hoạt động bình thường trở lại. Đừng hoảng sợ bởi cái tên phức tạp—đó là một quy trình khá đơn giản. Đây là cách bạn có thể bắt đầu:

 • Nhấp chuột phải vào tệp thi hành và chọn Mở bằng > Chọn ứng dụng khác.
 • Bấm vào Thêm nhiều ứng dụng và chọn Luôn sử dụng ứng dụng này để mở các tệp EXE hộp kiểm.
 • Sau đó chọn Bộ xử lý lệnh Windows hoặc Windows Explorer làm ứng dụng mặc định.

3. Sử dụng Registry Editor

Không thể sửa các liên kết tệp bằng phương pháp trên? Đừng lo— Registry Editor sẽ giúp bạn khắc phục mọi thứ. Registry Editor là một công cụ Windows cho phép bạn kiểm tra và quản lý một loạt các thay đổi đối với sổ đăng ký của mình và cùng với đó là các cài đặt cấu hình khác trên PC Windows của bạn.

Vì vậy, với một vài chỉnh sửa ở đây và ở đó trong Sổ đăng ký của bạn, bạn sẽ có thể truy cập lại các tệp EXE của mình ngay lập tức. Đây là cách:

 1. Đi đến menu bắt đầu thanh tìm kiếm, nhập ‘trình chỉnh sửa sổ đăng ký’ và chọn kết quả phù hợp nhất.
 2. Bây giờ đến đường dẫn sau trên Registry Editor:
   ComputerHKEY_CLASSES_ROOT 
 3. Cuộn xuống và nhấp vào sổ đăng ký EXE.
 4. Bây giờ bấm đúp vào Mặc định đăng ký và đặt Dữ liệu giá trị BẰNG tập tin exe.
 5. Bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi của bạn.
 6. Bây giờ, hãy đến địa chỉ sau trên Trình chỉnh sửa của bạn:
   HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopencommand 
 7. Bấm vào Yêu cầu. Sau đó nhấp chuột phải vào Mặc định và thiết lập của nó Dữ liệu giá trị ĐẾN “%1” %*.
 8. Cuối cùng, bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

biên tập sổ đăng ký

Thực hiện việc này và khởi động lại PC của bạn nhanh chóng—bạn sẽ có thể mở các tệp EXE của mình một cách thoải mái sau việc này.

4. Kiểm tra quyền tài khoản

Giống như hầu hết các hệ điều hành, Windows cũng sử dụng mô hình quyền tài khoản cho phép hoặc giới hạn quyền truy cập hoặc đặc quyền của bạn với tư cách là người dùng tài khoản. Nó đặt giới hạn trên cho những gì bạn có thể hoặc không thể làm với các tệp Windows của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng tài khoản khách có khả năng truy cập hạn chế hoặc máy tính của bạn được quản trị viên trong một tổ chức kiểm soát thì các đặc quyền của bạn có thể bị hạn chế nghiêm trọng.

Một trong những cách để hạn chế đặc quyền của tài khoản là hạn chế quyền truy cập vào một số tệp hoặc chương trình. Trong trường hợp của bạn, quyền truy cập của bạn vào các tệp EXE có thể đã bị ai đó cố ý hạn chế. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một môi trường chính thức hoặc đang sử dụng PC của người khác, hãy yêu cầu quản trị viên PC của bạn cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp EXE trên máy tính.

5. Thay đổi tài khoản người dùng của bạn

Tiếp tục quan điểm của chúng tôi về tài khoản và quyền ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi tài khoản người dùng của mình. Do các hạn chế đơn giản và các hạn chế liên quan đến quyền, thường xảy ra trường hợp bạn không thể thực hiện một số hành động nhất định. Trong những trường hợp như vậy, chỉ cần chuyển đổi tài khoản người dùng của bạn là có thể giải quyết được nhiều vấn đề.

bấm vào menu bắt đầu thanh tìm kiếm và nhấp chuột phải vào Đăng xuất. Giờ hãy đợi vài phút cho đến khi bạn đăng xuất thành công khỏi PC và quay lại màn hình đăng nhập.

màn hình đăng nhập

Từ đó, nhấp vào tài khoản người dùng mới, đăng nhập và sau đó thử chạy lại tệp EXE của bạn.

6. Chạy Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể gây ra vô số sự cố trên Windows của bạn và các sự cố với tệp EXE của bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn nghi ngờ phần mềm độc hại đang gây ra những rắc rối này cho mình thì quá trình quét nhanh bằng Bộ bảo vệ Microsoft có thể khắc phục mọi thứ cho bạn.

Tất cả các cách để sửa các tệp EXE của bạn

Bị tấn công bởi thông báo lỗi “không thể mở loại tệp này” chắc chắn có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, hãy thử các phương pháp ở trên và bạn sẽ có nhiều khả năng thoát khỏi lỗi này mãi mãi. Nếu lỗi vẫn còn, chúng tôi khuyên bạn nên khôi phục cài đặt gốc toàn diện là phương án cuối cùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *