THABET

/ / Google Tasks và Google Keep: Cái nào tốt hơn?

Google Tasks và Google Keep: Cái nào tốt hơn?

Khi Google ra mắt ứng dụng tác vụ độc lập dành cho Android và iOS vào tuần trước, những người dùng Google Keep thông thường đã rất ngạc nhiên. Bây giờ họ có hai ứng dụng tương tự cho cùng một thứ: Tạo việc cần làm.

Google Task có thực sự giống với Google Keep không? Bạn có nên chuyển sang Google Task từ Google Keep không? Hãy xem nào.


So sánh sự khác biệt giữa Google Tasks và Google Keep

Google có một lịch sử kỳ lạ khi tung ra hai ứng dụng gần như giống nhau – Gmail / Inbox, Allo / Hangouts và hơn thế nữa.

Google không phải là công việc mới. Nó là một phần của Gmail trong nhiều năm. Tuy nhiên, nó đã bị chôn vùi và rất ít người sử dụng. Sự phục sinh của Task có thể xảy ra do sự ra mắt của các ứng dụng độc lập cho Google Task và một vị trí đáng chú ý trên Gmail được thiết kế lại.

Google Tasks và Keep giống nhau khá nhiều nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa cả hai.

Mặc dù Keep về cơ bản là để tạo các loại ghi chú khác nhau với chức năng bổ sung của danh sách, Tasks là một ứng dụng quản lý công việc để tạo danh sách việc cần làm với chức năng bổ sung của ghi chú văn bản.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng

Cả hai công cụ đều có sẵn trên cùng một số nền tảng. Bạn có ứng dụng Google Keep dành cho Android và iOS cũng như tiện ích mở rộng của Chrome. Nó không có ứng dụng Windows hoặc Mac nhưng có thể được truy cập thông qua phiên bản web của nó.


Google Tasks so với Google Keep 1A

Tương tự, Google Task không có ứng dụng Windows hoặc Mac. Nó có sẵn trên Android và iOS. Nó cũng có phiên bản web, mặc dù có vẻ lỗi thời. Ngoài ra còn có một tiện ích mở rộng của Chrome. Bạn có thể truy cập Keep và Tasks bên trong phiên bản web của Gmail được thiết kế lại.

Giao diện người dùng

Ngay từ màn hình đầu tiên, có sự khác biệt lớn trong thiết kế của cả hai ứng dụng. Trong khi Google Keep liệt kê cả ghi chú và danh sách việc cần làm ở định dạng thẻ trên màn hình chính, ứng dụng Công việc hiển thị các công việc ở định dạng danh sách. Các tác vụ này được sắp xếp theo thứ tự mà bạn đã tạo chúng. Bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo ngày tháng.


Google Task so với Google Keep 2C

Google Tasks so với Google Keep 3

Nói về sắp xếp, không có cách nào thích hợp để sắp xếp ghi chú / danh sách trong Google Keep. Bạn phải sắp xếp lại các thẻ theo cách thủ công bằng cách kéo chúng.

Hơn nữa, ứng dụng Tasks sử dụng kết hợp hai màu trắng và xanh lam. Nó cũng có thiết kế Material Design 2 sắp ra mắt với biểu tượng điều hướng và Cài đặt ở dưới cùng.

Mặt khác, Google Keep có giao diện màu trắng và mù tạt quen thuộc. Trong phiên bản hiện tại, ngăn điều hướng và Cài đặt có ở trên cùng. Với sự ra mắt của Material Design 2, những thứ này cũng có thể sẽ chuyển xuống dưới cùng.

Nhiều danh sách

Điều rất quan trọng đối với một ứng dụng nhiệm vụ phải có nhiều danh sách. Ứng dụng Google Tasks cho phép bạn dễ dàng tạo và chuyển đổi giữa nhiều danh sách. Bạn cũng có thể đặt tên cho chúng. Bạn cũng có thể di chuyển nhiệm vụ giữa nhiều tác vụ chỉ bằng một lần nhấn.


Google Tasks so với Google Keep 4

Google Tasks so với Google Keep 5

Mặt khác, mặc dù bạn có thể tạo nhiều danh sách trong Keep, nhưng việc chuyển đổi giữa chúng rất phức tạp. Bạn cũng không thể di chuyển các nhiệm vụ riêng lẻ từ danh sách này sang danh sách khác.

Tạo tác vụ

Tương tự như các ứng dụng việc cần làm khác, chúng tôi có thể tạo công việc chỉ bằng một lần nhấn trong ứng dụng Google Tasks. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút Thêm nhiệm vụ mới ở dưới cùng và nhập công việc của bạn. Đó là nó. Sau khi được tạo, bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiệm vụ giữa các danh sách.


Google Tasks so với Google Keep 6

Google Tasks so với Google Keep 7

Trong Google Keep, trước tiên, chúng tôi cần tìm danh sách của mình trong thiết kế Google Keep lộn xộn. Sau đó, chúng tôi có thể thêm các mục danh sách mới bằng cách nhấn vào nhãn + Mục danh sách. Về cơ bản, Google Keep là về danh sách chứ không phải các tác vụ thích hợp.


Google Tasks so với Google Keep 8

Nhiệm vụ phụ

Rất may, Google Tasks hỗ trợ phân cấp không giống như Google Keep. Trong mỗi danh sách, bạn có thể tạo các nhiệm vụ, theo sau là các nhiệm vụ phụ cho từng danh sách đó. Bạn cũng có thể thêm ghi chú vào nhiệm vụ phụ. Điều này không thể thực hiện được trong Google Keep. Nó không hỗ trợ các nhiệm vụ phụ.


Google Tasks so với Google Keep 9

Trong Google Task, khi bạn đánh dấu nhiệm vụ chính là hoàn thành, tất cả các nhiệm vụ phụ sẽ được đánh dấu là đã hoàn thành.

Đánh dấu là đã hoàn thành

Google Tasks cho phép bạn đánh dấu một công việc là đã hoàn thành theo hai cách. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng tròn hoặc vuốt tác vụ từ trái sang phải. Trong Google Keep, cách duy nhất để hoàn thành một tác vụ là nhấn vào hộp kiểm hình vuông. Cử chỉ vuốt không hoạt động ở đây.

Trong cả hai ứng dụng, các nhiệm vụ đã hoàn thành hoặc các mục danh sách được giữ ở cuối trong danh sách mới.

Mẹo: Vuốt trên các ghi chú trong Google Keep để lưu trữ chúng.


Google Tasks so với Google Keep 10

Google Tasks so với Google Keep 11

Nhãn và mã màu

Việc sử dụng nhiều danh sách trong Google Keep là một nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, bạn có thể đơn giản hóa quy trình tổ chức bằng cách sử dụng nhãn và mã màu. Hai tính năng này không có trong Google Tasks.


Google Tasks so với Google Keep 12

Tích hợp với Gmail

Kho tác vụ luôn hiển thị bên trong Gmail. Tuy nhiên, chúng không dễ tìm nạp. Rất may, trong thiết kế Gmail mới, cả Google Keep và Tasks đều có một vị trí đặc biệt ở phía bên phải trong thanh tác vụ mới.

Tuy nhiên, có một số khác biệt. Mặc dù bạn có thể tạo các mục danh sách trong cả hai mục này trực tiếp từ phiên bản web của Gmail, bạn có thể kéo và thả email để tạo các mục tác vụ mới trong Nhiệm vụ. Điều này không thể thực hiện được trong Keep.

Nhắc nhở

Có một sự khác biệt lớn trong cả hai ứng dụng khi nói đến lời nhắc. Google Keep cho phép bạn tạo lời nhắc cho toàn bộ danh sách. Bạn không thể tạo lời nhắc cho các mục danh sách riêng lẻ. Nó hoàn toàn ngược lại trong Google Tasks. Bạn chỉ có thể đặt lời nhắc cho các tác vụ riêng lẻ.


Google Tasks so với Google Keep 13

Hơn nữa, Keep cho phép bạn tạo cả lời nhắc dựa trên thời gian và vị trí. Nó cũng hỗ trợ nhắc nhở định kỳ. Rất tiếc, Google Tasks hiện chỉ hỗ trợ lời nhắc dựa trên ngày tháng. Bạn không thể ấn định thời gian cụ thể cho lời nhắc trong Nhiệm vụ. Bạn cũng không thể tạo lời nhắc dựa trên vị trí hoặc lời nhắc lặp lại.

Tích hợp với Lịch Google

Google cũng có một tính năng riêng cho lời nhắc. Lời nhắc bạn tạo trong Google Keep xuất hiện trong Lời nhắc trong Lịch Google. Chúng cũng có thể được tạo từ Trợ lý Google.

Đáng ngạc nhiên là trong khi lời nhắc được tạo trong Google Keep xuất hiện trong Lịch Google, thì điều tương tự lại không xảy ra đối với Google Tasks. Lạ lùng!

Chia sẻ

Google Keep cho phép bạn chia sẻ ghi chú của mình bao gồm cả danh sách với những người khác. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm các mục mới trong danh sách cùng nhau trong thời gian thực. Hiện tại, Google Tasks không hỗ trợ chia sẻ.


Google Tasks so với Google Keep 14

Bạn có nên chuyển sang Google Tasks

Google Keep luôn là một nền tảng lộn xộn đối với tôi, ngay cả đối với ghi chú. Mặc dù các chức năng của Google Keep và Tasks chồng chéo lên nhau, nhưng tôi thích ứng dụng Task riêng biệt. Nó không lộn xộn. Nó cho phép bạn tạo các nhiệm vụ phụ và cung cấp các tính năng quản lý tác vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, nó cũng cần được cải thiện. Chúng tôi chắc chắn rằng Google có một số bản cập nhật tuyệt vời dành cho Công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tác vụ đơn giản, riêng biệt thì Google Tasks là một lựa chọn tuyệt vời. Ngay cả khi bạn ổn với những gì Google đang cung cấp trong Keep khi nói đến danh sách, Google Task vẫn đáng để thử ít nhất một lần.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 5 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *