/ / Cách khắc phục tính năng Tự động điền trong Excel khi nó không hoạt động

Cách khắc phục tính năng Tự động điền trong Excel khi nó không hoạt động

Mặc dù Tự động điền là một trong những tính năng Excel phổ biến và dễ sử dụng nhất, nhưng có rất nhiều điều cần kiểm tra khi tính năng này ngừng hoạt động. Bạn có thể đang xử lý cài đặt Excel không chính xác hoặc có thể bạn đang làm sai điều gì đó mà không nhận ra. Dù bằng cách nào, các giải pháp bên dưới sẽ giúp khắc phục tính năng Tự động điền ngay lập tức.


1. Kích hoạt Fill Handle

Đôi khi, tính năng Tự động điền của Excel có thể ngừng hoạt động mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Khi điều này xảy ra, bước đầu tiên của bạn là kiểm tra xem tùy chọn Tự động điền có được bật hay không.

 1. Mở Tài liệu menu và đi đến Tùy chọn.
 2. Ở đó, chọn Trình độ cao từ menu bên trái và cuộn xuống Tùy chọn chỉnh sửa phần.
 3. Kiểm tra Bật xử lý điền và kéo và thả ô lựa chọn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra Cảnh báo trước khi ghi đè lên các ô để tránh vô tình chỉnh sửa thông tin quan trọng.

Kích hoạt tính năng AutoFill trong Excel

2. Cung cấp cho Excel nhiều dữ liệu hơn

Đôi khi, tính năng Tự động điền không hoạt động như dự định nếu bạn không cung cấp đủ dữ liệu để công cụ phát hiện thuật toán. Cố gắng chọn nhiều ô hơn trước khi sử dụng Tự động điền hoặc nhập thêm dữ liệu theo cách thủ công trước khi kéo núm điều khiển Tự động điền.

3. Xóa bộ lọc không cần thiết

Tính năng Tự động điền có thể ngừng hoạt động nếu có xung đột với một công cụ Excel khác. Ví dụ: nếu bạn đã thêm bộ lọc để sắp xếp dữ liệu Excel, tính năng Tự động điền không thể phát hiện thuật toán mà tính năng này sẽ sử dụng.

Các cột hoặc hàng có áp dụng bộ lọc thường có Lọc biểu tượng trong ô trên cùng. Để xóa bộ lọc, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Chọn hàng hoặc cột chứa bộ lọc.
 2. Mở Dữ liệu chuyển hướng.
 3. Từ Lọc thực đơn, bấm vào Thông thoáng.

Xóa bộ lọc Excel

4. Ngừng nhấn Ctrl hoặc Command

Tính năng Tự động điền hoạt động khác đi nếu bạn nhấn và giữ Điều khiển hoặc Yêu cầu trong khi sử dụng nó. Nếu bạn nhấn và giữ phím trong khi cố gắng điền vào các ô, Tự động điền sẽ lặp lại dữ liệu thay vì mở rộng chuỗi số, văn bản hoặc ngày tháng.

Bây giờ, nếu bạn không tích cực nhấn Điều khiển hoặc Yêu cầu, có khả năng chìa khóa đã bị kẹt bằng cách nào đó. Trong trường hợp này, có một số tùy chọn mà bạn có thể thử:

 • Làm sạch bàn phím của bạn để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể ảnh hưởng đến chức năng của phím.
 • Ngắt kết nối bàn phím nếu bạn đang sử dụng bàn phím USB hoặc Bluetooth.
 • Sắp xếp lại các phím, vì vậy Điều khiển hoặc Yêu cầu key không còn vai trò chức năng nữa.

5. Kích hoạt tính toán tự động

Một cài đặt khác có thể ngăn tính năng Tự động điền hoạt động là tùy chọn tính toán. Trong Excel, hãy mở công thức tab và mở Tùy chọn tính toán thực đơn. Ở đó, chọn Tự động.

Đặt chế độ tính toán thành Tự động trong Excel

6. Sử dụng Lệnh Tự động Điền

Nếu bạn không thể nhấp và kéo để tự động điền các ô của mình, thì bạn nên sử dụng một phương pháp khác. Chọn các ô có dữ liệu bạn muốn sử dụng và mở Trang chủ chuyển hướng. Từ chỉnh sửa trình đơn, chọn Điền > Sê-ri.

Sử dụng lệnh Điền trong Excel

7. Sửa chữa Microsoft 365

Nếu tính năng Tự động điền vẫn không hoạt động và bạn không thể tìm thấy bất kỳ lỗi nào với cài đặt Excel, thì có thể Microsoft 365 có một số tệp bị hỏng hoặc bị thiếu. Trong trường hợp này, bạn nên sửa chữa Microsoft 365. Đây là cách bạn có thể thực hiện trên máy tính Windows:

 1. Nhấn nút Phím Windows + Tôi để khởi chạy menu Cài đặt.
 2. Đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.
 3. Nhấn vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh Microsoft 365.
 4. Lựa chọn Biến đổi.
 5. Trong cửa sổ bật lên, chọn sửa chữa nhanh.
 6. Bấm vào Kế tiếp.

Sửa chữa Microsoft 365 trong Windows 11

Nếu thao tác này không giúp tính năng Tự động điền hoạt động trở lại, hãy thực hiện lại các bước trên, nhưng lần này, hãy chọn Sửa chữa trực tuyến. Windows sẽ chạy quy trình khắc phục sự cố chi tiết hơn.

Tự động điền hoạt động trở lại

Hy vọng rằng tính năng Tự động điền của Excel đã hoạt động trở lại, vì vậy bạn không cần phải sao chép và dán công thức cho từng ô.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft 365 vi phạm bản quyền, thì có khả năng là bạn không thể khắc phục tính năng Tự động điền cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tải Microsoft 365 miễn phí và tận hưởng đầy đủ chức năng của nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *