/ / Gary’s Raticate có thực sự chết trong Pokemon Red và Blue?

Gary’s Raticate có thực sự chết trong Pokemon Red và Blue?

Các Pokemon sê-ri đã sinh ra một số truyền thuyết và tin đồn kỳ lạ – mọi thứ từ hộp mực ma ám đến âm nhạc trong trò chơi được cho là khiến người chơi trẻ phát điên. Nhưng trái lại Pokemon bị mất bạc là một trò chơi dành cho người hâm mộ được xây dựng một cách thông minh và “Hội chứng Thị trấn Hoa oải hương” là một huyền thoại được xây dựng dựa trên một tập phim khét tiếng của Pokemon anime, có một điều còn sót lại Pokemon câu chuyện không thể chứng minh hoặc bác bỏ: Huyền thoại về cái chết của Gary.Đối thủ đầu tiên của bạn

Gary Oak là cái tên phổ biến nhất cho đối thủ của người chơi trong Pokemon Red / Blue cho Game Boy. Anh ta sử dụng các tên khác, bao gồm cả Blue hoặc bất kỳ tên tùy chỉnh nào mà người chơi đặt cho anh ta khi bắt đầu trò chơi (có thể là một từ chửi thề). Gary nổi tiếng trong Pokemon fandom vì luôn đi trước người chơi một bước. Ví dụ: nếu bạn chọn Charmander làm Pokemon khởi đầu của mình, anh ta sẽ tự động chọn Squirtle và giành được lợi thế chiến thuật vĩnh viễn so với bạn, vì Pokemon hệ nước vượt trội hơn các loại lửa.


Gary là người kiêu ngạo, nhưng rất đáng yêu. Đó có thể là lý do tại sao Pokemon fandom vẫn thắc mắc về sự biến mất của một trong những Pokemon của Gary và đi xa hơn là tự hỏi liệu nhân vật người chơi (Ash hoặc Red, tùy thuộc vào tên bạn chọn) có phải chịu trách nhiệm cho cái chết của nó hay không.


Nhân vật người chơi gặp và chiến đấu chống lại Gary nhiều lần trong suốt cuộc hành trình của anh ta hoặc cô ta. Từ Pokemon là một trò chơi xoay quanh việc bắt và huấn luyện Pokemon, cả hai nhân vật của Pokemon ổn định sẽ phát triển theo tiến trình của trò chơi. Mặc dù vậy, mỗi người huấn luyện Pokemon đều có những mục yêu thích và bao gồm cả Gary. Đội hình của anh ấy thay đổi rất ít trong suốt Pokemon Red / Blue, với một ngoại lệ.Gary’s Raticate

Khoảng giữa trò chơi, bạn chiến đấu với Gary trên một con tàu tên là SS Anne. Đội của anh ấy bao gồm Pidgeotto cấp 19, Raticate cấp 16, Kadabra cấp 18 và phiên bản cấp 20 của Pokemon khởi đầu của anh ấy. Hầu hết những Pokemon này là phiên bản tiến hóa của Pokemon mà anh ta đã chiến đấu với bạn trước đó trong trò chơi, bao gồm một Rattata đã trở thành Raticate trước trận chiến của bạn trên SS Anne.


Tuy nhiên, lần sau khi bạn gặp Gary, Raticate của anh ta đã biến mất. Thay vào đó, anh ta có Pidgeotto cấp 25, Gyarados cấp 23, Growlithe cấp 22, Kadabra cấp 20. Vậy điều gì đã xảy ra với Raticate?Thật vậy, chuyện gì đã xảy ra?

Một vài Pokemon Những người theo thuyết âm mưu tin rằng câu trả lời nằm ở vị trí của cuộc đấu tranh của người chơi chống lại Gary: Tháp Pokemon ở Thị trấn Lavender. Tháp Pokemon nổi tiếng là một nghĩa địa Pokemon, và trong khi người chơi đến thăm địa điểm này để điều tra về một vụ ma ám, thì không rõ (lúc đầu) tại sao Gary lại ở đó. Một số người hâm mộ cho rằng Gary đang ở Tháp Pokemon để thăm mộ Pokemon đã mất tích – Raticate của anh ấy. Nhưng nếu đúng như vậy thì Raticate đã chết như thế nào?Lý thuyết ngôi mộ của Raticate

Theo lý thuyết phổ biến, Raticate đã bị thương nặng trong trận chiến với người chơi trên tàu SS Anne. Vì sự nhầm lẫn trên tàu, Gary không thể đến PokeCenter đủ nhanh để chữa trị cho Raticate, dẫn đến cái chết của con vật gặm nhấm. Trên thực tế, một số người hâm mộ cho rằng khi Gary gặp người chơi trong Tháp Pokemon, Gary đã hỏi: “Bạn có biết Pokemon chết sẽ như thế nào không?”


Vì vậy, làm thế nào về nó? Raticate của Gary có chết vì một trận chiến đặc biệt thô bạo? Một lần nữa, không có câu trả lời “có” hoặc “không” dễ dàng, nhưng nó không có khả năng xảy ra cao.


Có điều, Gary không bao giờ hỏi người chơi rằng liệu họ có biết Pokemon chết như thế nào hay không. Thay vào đó, anh ta nói, “Bạn đang làm gì ở đây? Pokemon của bạn trông không chết! Ít nhất tôi có thể làm cho họ ngất xỉu! Đi thôi, anh bạn! ” Đó là một chút đùa giỡn bình thường đối với một đứa trẻ với một Pokemon đã chết, đặc biệt nếu anh ta (được cho là) ​​phải đối mặt với người chịu trách nhiệm về cái chết của con vật cưng yêu quý của mình. Ngược lại, một số người đưa tiễn khác trong Tháp Pokemon lại nhắc đến tên Pokemon đã chết của họ.


Hơn nữa, khi bạn đánh bại Gary, anh ta thừa nhận rằng anh ta đến Tháp để bắt Cubone và Marowak.


Tuy nhiên, bạn nhìn vào đó, có rất ít dấu hiệu cho thấy Gary đang ở Tháp Pokemon để thăm mộ Raticate của anh ấy. Phải thừa nhận rằng không điều gì trong số này giải thích tại sao Raticate vắng mặt trong danh sách của Gary.Raticate nằm trong lý thuyết lưu trữ

Chúng tôi không bao giờ biết chính xác nơi con chuột khổng lồ đã đi đến, nhưng đây là một phỏng đoán phù hợp: Gary chỉ đơn giản là “đóng hộp” sinh vật – nghĩa là, cất giữ nó cùng với phần còn lại của Pokemon dư thừa của anh ta. Rattata và Raticate là những Pokemon phù hợp để bắt đầu một trò chơi, nhưng chúng nhanh chóng trở nên vượt trội hơn trừ khi chúng được chải chuốt theo một cách rất cụ thể.


Bạn đã có nó: Gary đến thăm Tháp Pokemon để bắt một con Cubone, và Raticate có lẽ vẫn còn sống – mặc dù dù sao thì việc mòn mỏi trong kho khó có thể được gọi là sống.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *