/ / Cách khắc phục lỗi Wi-Fi PS5 bị chậm

Cách khắc phục lỗi Wi-Fi PS5 bị chậm

Bài viết này của Smartreviewaz.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Wi-Fi PS5 bị chậm. Hướng dẫn áp dụng cho PlayStation 5 Standard và Digital Editions.

Nguyên nhân của lỗi Wi-Fi PS5 bị chậm

sửa lỗi wifi ps5

Các triệu chứng của kết nối Wi-Fi chậm có thể bao gồm độ trễ khi phát trực tuyến và thường xuyên bị giật khi phát trực tuyến video. Có thể có nhiều lý do khiến Wi-Fi PS5 của bạn bị chậm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra kết nối Wi-Fi PS5 kém:

 • Sự cố với bộ định tuyến và modem của bạn.
 • Sự can thiệp giữa bảng điều khiển PS5 và bộ định tuyến của bạn.
 • Mạng của bạn bị quá tải.
 • Sự cố với máy chủ PlayStation Network (PSN) hoặc dịch vụ trực tuyến mà bạn đang sử dụng.
 • Lỗi phần cứng của thiết bị

Nếu kết nối Wi-Fi cũng bị chậm trên các thiết bị được kết nối khác của bạn, thì vấn đề có thể nằm ở mạng không dây. Nếu bạn đang gặp sự cố với chỉ Wi-Fi trên PS5, có một số tips bạn có thể thử để tăng tốc độ Wi-Fi của mình.

Tips: PS5 có cổng Ethernet, vì vậy bạn có thể kết nối trực tiếp PS5 với router của bạn để có kết nối nhanh hơn, ổn định hơn.

 

Cách sửa lỗi Wi-Fi PS5 bị chậm

lỗi wifi ps5 bị chậm

Làm theo các bước khắc phục sự cố này, sau đó kiểm tra xem kết nối Wi-Fi của bạn có được cải thiện hay không.

 • Khởi động lại PS5. Nếu sự cố Wi-Fi của bạn đột ngột xuất hiện khi sử dụng PS5, hãy tắt thiết bị, sau đó bật lại. Đảm bảo rằng bạn tắt nguồn hoàn toàn PS5; không đặt bảng điều khiển vào Chế độ nghỉ (Rest Mode)
 • Khởi động lại modem và router của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố với Wi-Fi trên các thiết bị khác của mình, khởi động lại router và modem thường là cách khắc phục dễ dàng nhất. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn cần khắc phục sự cố kết nối không dây của mình.
 • Di chuyển PS5 và router lại gần nhau hơn. Tín hiệu Wi-Fi yếu hơn khi bạn di chuyển ra xa router, đặc biệt nếu 2 thiết bị được ngăn cách bởi những bức tường dày. Giữ PS5 của bạn trong cùng phòng với bộ định tuyến nếu có thể hoặc cân nhắc việc mua bộ mở rộng Wi-Fi.
 • Sử dụng công cụ Sony’s Fix and Connect tool. Lựa chọn My online experience is poor và trả lời các câu hỏi để chẩn đoán nguyên nhân của sự cố và nhận các đề xuất để cải thiện kết nối của bạn.
 • Thay đổi cài đặt DNS của PS5. Thay đổi cài đặt DNS mặc định của thiết bị đôi khi có thể khắc phục sự cố kết nối và cải thiện tốc độ tải xuống. Đặt DNS chính của bạn thành 8.8.8.8 và DNS phụ thành 8.8.4.4.
 • Tối ưu hóa thiết lập Wi-Fi của bạn. Ngay cả khi bạn đang trả tiền cho một gói internet cấp cao nhất, bạn cũng không thể tận dụng hết lợi ích của nó nếu không có thiết bị phù hợp. Kiểm tra với ISP của bạn để tìm ra loại router và modem mà họ đề xuất cho gói của bạn.
 • Nâng cấp gói internet của bạn. Nếu các bước trên không hữu ích, bạn có thể cần phải nâng cấp gói internet của mình. Kiểm tra tốc độ kết nối được đề xuất cho các trò chơi bạn muốn chơi và kiểm tra tốc độ kết nối để đảm bảo nó đủ nhanh.
 • Sử dụng PS5 của bạn khi người khác không sử dụng Internet. Nếu nâng cấp gói internet không phải là một lựa chọn, cách tốt nhất của bạn là sử dụng các tính năng trực tuyến trong thời gian mọi người khác trong nhà hoặc tòa nhà của bạn cũng không sử dụng internet.
 • Sửa chữa hoặc thay thế PS5. Nếu bạn đã loại trừ các vấn đề với kết nối internet của mình và bạn tin rằng có vấn đề với chính PS5, hãy truy cập trang Sony’s PlayStation Fix and Replace để xem liệu bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế PS5 miễn phí hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *