/ / Cách phát sóng trên Steam

Cách phát sóng trên Steam

Những gì để biết

 • Để thiết lập chương trình phát sóng trong Steam, hãy truy cập Cài đặt > Phát thanh truyền hình > Cài đặt cá nhân > Bất kỳ ai cũng có thể xem trò chơi của tôi > VÂNG.
 • Để bắt đầu phát trực tuyến, hãy nhấn Shift + Tab trong khi trò chơi đang chạy để mở lớp phủ Steam.

Bài viết này giải thích cách bắt đầu phát sóng trên Steam, bao gồm các yêu cầu, cách thức hoạt động và thiết lập chương trình phát sóng.Yêu cầu phát sóng hơi nước

So với các tùy chọn phát trực tiếp khác, phát sóng trên Steam cực kỳ đơn giản. Bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, vì vậy rào cản gia nhập là rất thấp. Nếu bạn có kết nối Internet tốc độ cao và máy tính của bạn đủ mạnh, bạn có thể trở thành một người phát trực tiếp với tính năng phát sóng trên Steam.Phát sóng trên Steam hoạt động như thế nào?

Tính năng phát sóng trên Steam sử dụng ứng dụng khách Steam để ghi lại, mã hóa và phát trực tiếp trò chơi của bạn qua internet. Giống như các phần mềm phát trực tiếp khác, nó cho phép bạn kết nối micrô để giao tiếp với người xem và bạn cũng có thể chọn có đưa âm thanh từ các ứng dụng khác vào máy tính của mình hay không.


Ứng dụng khách Steam bao gồm một phần phát sóng trong khu vực cộng đồng, cũng có thể được truy cập thông qua trang web Cộng đồng Steam. Điều này tương tự với Twitch và YouTube Gaming ở chỗ nó cung cấp một vị trí trung tâm, nơi bạn có thể khám phá những người phát mới và tìm ra ai đang phát trực tuyến trò chơi cụ thể mà bạn muốn xem.


Nếu không có ai phát trực tuyến trò chơi bạn muốn, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi một vài cài đặt, khởi chạy trò chơi và bạn có thể bắt đầu tự phát trực tuyến.Cách thiết lập chương trình phát sóng trên Steam

Trước khi có thể phát trực tuyến trò chơi của mình thông qua Steam, bạn phải thiết lập chức năng phát sóng. Điều này phải được thực hiện thông qua ứng dụng khách Steam trước khi bạn bắt đầu chơi trò chơi.


Dưới đây là cách để ứng dụng khách Steam của bạn sẵn sàng phát sóng các trò chơi của bạn:


 1. Mở ứng dụng khách Steam và nhấp vào Xông hơi trong menu nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ.

 2. Nhấp chuột Cài đặt.

 3. Nhấp chuột Phát thanh truyền hình.

 4. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Cài đặt cá nhân.

 5. Nhấp chuột Bất kỳ ai cũng có thể xem trò chơi của tôi để bật đầy đủ tính năng phát sóng trên Steam.

  Lựa chọn bạn bè có thể xem trò chơi của tôi để ngăn người lạ xem chương trình phát sóng của bạn. Nếu bạn chọn bạn bè có thể yêu cầu xem trò chơi của tôi, bạn sẽ nhận được lời nhắc bất cứ khi nào một người bạn mà bạn đã thêm muốn xem chương trình phát sóng của bạn.

 6. Nhấp chuột VÂNG.

  Bạn có thể điều chỉnh cài đặt tại đây nếu máy tính hoặc kết nối internet của bạn không thể xử lý phát trực tuyến video chất lượng cao. Đây cũng là nơi bạn kích hoạt micrô của mình. Nếu bạn nhấp vào ghi âm micrô của tôi, người xem của bạn sẽ có thể nghe bạn nói.

 7. Ứng dụng khách Steam của bạn hiện đã sẵn sàng để phát các luồng trò chơi của bạn.


Cách phát sóng trên Steam

Sau khi bật tính năng phát sóng, bạn đã sẵn sàng bắt đầu phát trực tuyến trò chơi. Điều này thậm chí còn dễ dàng hơn, vì Steam sẽ tự động bắt đầu phát trực tuyến bất cứ khi nào bạn chơi trò chơi với tính năng phát sóng được bật.


Steam cung cấp cho bạn một số tùy chọn để giúp đảm bảo luồng của bạn đang hoạt động và bạn cũng có thể tinh chỉnh mọi thứ sau khi thực sự phát trực tiếp.


Dưới đây là cách bắt đầu phát trực tuyến với tính năng phát sóng của Steam:


 1. Mở thư viện Steam của bạn, tìm trò chơi bạn muốn phát và nhấp vào Chơi.

 2. nhấn Shift + Tab trong khi trò chơi đang chạy để mở lớp phủ Steam và nhấp vào Cài đặt nếu bạn muốn điều chỉnh bất kỳ cài đặt phát sóng nào của mình.

  Nếu chương trình phát sóng của bạn đang hoạt động, bạn sẽ thấy một vòng tròn màu đỏ, từ TRỰC TIẾP và số lượng người xem hiện tại của bạn được hiển thị ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nếu vòng tròn màu xám, điều đó có nghĩa là chương trình phát sóng của bạn không hoạt động.

 3. Điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào bạn muốn. Nếu bạn quên bật micrô của mình, bạn có thể bật nó. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng luồng phát của mình một cách nhanh chóng nếu bạn đang gặp sự cố về tốc độ internet hoặc máy tính của bạn không thể xử lý phát trực tuyến ở độ nét cao.

 4. Nhấp chuột VÂNG khi bạn hoàn thành, sau đó nhấn chạy trốn để quay lại trò chơi của bạn.

 5. Trò chơi của bạn hiện đang phát sóng và mọi người sẽ có thể xem trò chơi đó.


Phát sóng trên Steam khác với Twitch và YouTube Gaming như thế nào?

Sự khác biệt lớn nhất giữa phát sóng trên Steam và các đối thủ cạnh tranh như Twitch và YouTube Gaming là việc bắt đầu phát sóng trên Steam dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, vì ứng dụng khách Steam tự xử lý mọi thứ cho bạn.


Steam không chỉ xử lý tất cả các tác vụ phát trực tuyến trong nội bộ, nó còn có một hệ thống tích hợp để người xem có thể xem và xem các luồng của bạn. Điều này tương tự với các trang web Twitch và YouTube Gaming, nhưng nó thực sự có sẵn ngay bên trong ứng dụng khách Steam, có thể giúp hiển thị các luồng của bạn với lượng lớn khán giả toàn cầu của Steam.


Sự khác biệt chính khác là phát sóng trên Steam không phức tạp như phát trực tiếp trên các dịch vụ khác, đây là một con dao hai lưỡi. Nó dễ sử dụng hơn, nhưng bạn không thể thêm lớp phủ, tự động chuyển đổi giữa các cửa sổ và video khác nhau hoặc làm bất kỳ điều gì khác mà phần mềm phát trực tuyến thường cho phép.


Ngoài những khác biệt này, bạn chỉ có thể phát trực tiếp bằng tính năng phát sóng trên Steam nếu bạn đã thực sự mua trò chơi trên nền tảng này. Các tài khoản Steam miễn phí bắt đầu ở trạng thái giới hạn, sẽ được gỡ bỏ ngay sau khi bạn chi tiêu ít nhất $ 5 USD trong cửa hàng Steam hoặc mua một vật phẩm trong trò chơi trong một trò chơi miễn phí như DOTA 2.


Các tài khoản Steam bị giới hạn, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, không thể sử dụng tính năng phát sóng trên Steam. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tạo tài khoản và bắt đầu phát trực tuyến trò chơi miễn phí ngay lập tức, nhưng bạn có thể mở khóa tính năng phát sóng trên Steam bằng cách thực sự mua thứ gì đó trên nền tảng.


Điểm khác biệt cuối cùng là tính năng phát sóng trên Steam không lưu các luồng của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Cả Twitch và YouTube Gaming đều lưu giữ các luồng hoặc cung cấp cho bạn tùy chọn lưu giữ các luồng đó để người xem của bạn có thể xem chúng sau này. Tính năng phát sóng trên Steam không có tùy chọn đó, vì vậy người xem chỉ có thể xem trực tiếp bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *