THABET

/ / Facebook Moments so với Album được chia sẻ trên Google Photos

Facebook Moments so với Album được chia sẻ trên Google Photos

“Anh bạn… tạo một nhóm WhatsApp và gửi tất cả ảnh của chuyến đi để mọi người tải xuống.” Ít nhiều, đó là những gì chúng ta nói với người bạn của mình khi cùng nhau tham dự một sự kiện hoặc một kỳ nghỉ khi chúng ta có nhiều điện thoại thông minh để chụp ảnh. Nhưng tất cả chúng ta đều biết làm thế nào những nhóm này trở nên đau đầu hơn sau khi hành động được thực hiện. Bạn không thể thoát khỏi nhóm vì nó trông có vẻ thô lỗ và bạn phải trả lời những lời chào và câu chuyện cười không thường xuyên được gửi đến đó.


Khoảnh khắc so với Google Photos

Facebook đã giải quyết vấn đề này vài tháng trước với một ý tưởng tuyệt vời. Họ đã đưa ra một ứng dụng có tên Facebook Moments sử dụng để bạn bè có thể cộng tác và gửi ảnh một cách riêng tư mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh và thuật toán nhận diện khuôn mặt giúp hợp lý hóa mọi thứ.

Nhưng sau đó, trong khi khám phá một số ảnh cũ trên ứng dụng Google Photo, tôi đã bắt gặp các tính năng mới được gọi là Album được chia sẻ và theo cái tên, nó giống như một sự thay thế cho Khoảnh khắc của Facebook. Vì vậy, sau khi sử dụng cả hai trong chuyến đi gần đây của tôi, tôi đã so sánh chúng và phải nói rằng cả hai đều có một số tính năng khác biệt khiến chúng đáng giá.

Vì vậy, hãy nói về cả các dịch vụ và các tính năng đặc biệt của chúng để bạn có thể quyết định mình sẽ sử dụng dịch vụ nào.

1. Tính năng phát hiện khoảnh khắc trên khuôn mặt hùng vĩ

Với độ chính xác 97,35%, Facebook có công nghệ nhận diện khuôn mặt tốt nhất và Moments tận dụng tối đa tính năng này. Bất cứ khi nào bạn chụp ảnh bạn bè, nhờ vào cơ sở dữ liệu khuôn mặt, Facebook sẽ tự động đưa ra gợi ý về những người trong ảnh và bạn có thể chỉ cần nhấn vào nút gửi để gửi ảnh cho họ. Vì vậy, giả sử bạn chụp ảnh tự sướng với 5 người bạn của mình trên Facebook, bạn sẽ tự động nhận được đề xuất và do đó, tiết kiệm một vài cú nhấp chuột / lần nhấn.


Moents Vs Ảnh 1

Moents Vs Ảnh 4

Mặt khác, Google cũng có công nghệ nhận diện khuôn mặt tốt nhưng điều đó chỉ giới hạn ở các album riêng tư. Vì vậy, bạn sẽ phải gửi album cho bạn bè của mình theo cách thủ công.

2. Google Photos dành cho mọi người

Chắc chắn bạn sẽ cần ứng dụng Google Photo để tạo một album được chia sẻ, nhưng chỉ có vậy. Ứng dụng sẽ tạo một liên kết có thể chia sẻ của album và nó có thể được gửi qua văn bản, email hoặc bất kỳ hình thức nào khác. Sau đó, người nhận có thể chọn mở liên kết bằng ứng dụng Google Photos chính thức hoặc thậm chí sử dụng trình duyệt trên máy tính mà không cần tạo tài khoản.


Moents Vs Ảnh 2

Moents Vs Ảnh 5

Mặt khác, Moments bắt buộc phải có tài khoản Facebook và thậm chí phải cài đặt ứng dụng trên điện thoại để cộng tác các bức ảnh.

3. Máy ảnh DSLR hoạt động tốt hơn với Google

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những người bạn của bạn có máy ảnh thực tế chứ không phải điện thoại thông minh? Những khoảnh khắc khiến người đó khó cộng tác những bức ảnh đó, đặc biệt là trên iPhone.


Người đàn ông Máy ảnh Chụp ảnh Nhiếp ảnh gia

Vì album Google Photos có thể được truy cập bằng trình duyệt trên máy tính nên người đó có thể tải ảnh lên mà không cần cài đặt ứng dụng và đồng bộ hóa ảnh với điện thoại.

4. Khoảnh khắc Giữ kết nối

Khoảnh khắc giúp bạn dễ dàng giao tiếp với bạn bè trong khi chia sẻ ảnh. Giả sử có bức ảnh này mà ai đó quên tải lên, bạn có thể hỏi trực tiếp về bức ảnh đó bằng Moments thay vì nhắn tin hoặc WhatsApp. Google Photos có thể muốn thêm tùy chọn này trong các bản cập nhật trong tương lai.


Moents Vs Ảnh 3

5. Không hỗ trợ video trong khoảnh khắc

Nếu bạn có một số video cần phải là một phần của sự cộng tác thì Google Photos sẽ là một phần khi so sánh với Moments. Facebook Moments chỉ hoạt động với ảnh và thậm chí không hiển thị video cuộn camera của bạn trong ứng dụng. Mặt khác, Google Photos cho phép mọi thứ và mọi thứ có trong thư viện ảnh của bạn. Tất nhiên, nó thay đổi kích thước video và tối ưu hóa nó nhưng sau đó bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè với chất lượng mà họ có thể xem và tốt hơn WhatsApp.

Sự kết luận

Vì vậy, như bạn có thể thấy cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nếu tất cả bạn bè của bạn đang ở trên Facebook và bạn không bị hoảng sợ khi nói về các vấn đề quyền riêng tư với Moments, bạn có thể tiếp tục. Nó dễ sử dụng và hoàn thành công việc. Nhưng để kiểm soát hoàn toàn, tôi muốn giới thiệu Google Photos. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hoạt ảnh, câu chuyện và video ngắn bằng cách sử dụng tất cả các ảnh được cộng tác.

CŨNG THẤY: 4 trang web tuyệt vời để nén ảnh nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *