/ / Điện thoại thông minh của bạn có phải là thứ cuối cùng bạn nhìn vào trước khi đi ngủ không? [Poll]

Điện thoại thông minh của bạn có phải là thứ cuối cùng bạn nhìn vào trước khi đi ngủ không? [Poll]

Không có gì bí mật mọi người bị ám ảnh bởi điện thoại thông minh của họ. Nếu bạn vô tình rời khỏi nhà mà không mang theo điện thoại, bạn có thể cảm thấy như bị thiếu một chi vì nó hữu ích và thiết thực như thế nào khi bạn luôn mang theo bên mình.


Điện thoại thông minh có thể hoạt động cả ngày cũng quan trọng như vậy, liệu nó có phải là một phần trong thói quen hàng đêm của bạn không? Bạn có nói rằng điện thoại thông minh của bạn là thứ cuối cùng bạn nhìn vào trước khi đi ngủ hay bạn dành cả đêm không có màn hình?


Điện thoại thông minh của bạn có thể giúp bạn thức đêm

Hình ảnh người đàn ông ngủ với chiếc smartphone và đồng hồ bên cạnh

Có nhiều lý do tại sao ngủ cạnh điện thoại là một ý tưởng tồi, nhưng nhìn vào nó trước khi ngủ thì sao? Vì có quá nhiều việc bạn có thể làm trên điện thoại nên không nên thư giãn với điện thoại ngay trước khi đi ngủ.

Xem một tập phim Netflix yêu thích mới nhất của bạn hoặc chơi một trò chơi trên thiết bị di động chỉ trong một thời gian ngắn có thể dễ dàng biến thành ba tập phim hoặc hai giờ. Thành ngữ “thời gian trôi nhanh khi bạn đang vui vẻ” đúng ở đây. Ngoài ra, khi bạn đang xem video hoặc chơi trò chơi, bạn không thể xem thời gian hiện tại trên điện thoại của mình, điều này khiến bạn vô tình thức quá giờ đi ngủ dễ dàng hơn nhiều.

Chưa kể, ánh sáng không tự nhiên từ điện thoại thông minh của bạn có thể phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể bạn. Chế độ “Ca đêm” trên điện thoại của bạn không giúp bạn ngủ ngon hơn, mặc dù người ta đã nói nhiều về ánh sáng xanh so với ánh sáng cam. Nhìn vào bất kỳ loại màn hình nào trước khi đi ngủ có khả năng đánh lừa cơ thể bạn nghĩ rằng chưa đến giờ đi ngủ.

Đọc sách, thiền định hoặc kéo dài là những lựa chọn thay thế tốt

một người đọc sách trên giường

Mặc dù nhìn vào điện thoại thông minh của bạn có thể là điều hiển nhiên nhất cần làm ngay trước khi đi ngủ, nhưng có một số lựa chọn thay thế thú vị. Bạn có thể cam kết đọc một hoặc hai chương của cuốn sách, thiền và hít thở trong một khoảng thời gian nhất định hoặc kéo căng cơ bắp đau nhức của mình. Tất cả những lựa chọn thay thế này giúp làm chậm tâm trí của bạn và giúp bạn sẵn sàng chìm vào giấc ngủ.

Điều cuối cùng bạn nhìn vào trước khi chìm vào giấc ngủ là gì?

Tôi sử dụng điện thoại thông minh của mình hàng đêm cho đến khi đi ngủ. Đôi khi, tôi thậm chí còn ngủ quên với chiếc điện thoại vẫn còn trên tay. Tôi không thể nhớ đêm cuối cùng không có màn hình nào và điều đó có lẽ sẽ thay đổi. Tôi liên tục phải vật lộn để đi vào giấc ngủ và thức dậy đúng giờ, và rất có thể thủ phạm đang nghe điện thoại của tôi cho đến khi tôi đi ngủ.

Bạn có giống tôi không, với chiếc điện thoại trên tay cho đến khi chìm vào giấc ngủ? Hay bạn cố tình không nhìn vào điện thoại trước khi đi ngủ?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *