/ / Mọi thư bạn cân biêt

Mọi thư bạn cân biêt

Nếu bạn là người dùng Roku, bạn có thể truy cập nhiều nội dung gốc độc quyền dưới biểu ngữ của Roku Originals. Những chương trình ban đầu này đã được ra mắt vào tháng 5 năm 2021 để kỷ niệm ngày lễ do Roku tạo ra có tên là Ngày truyền phát quốc gia.


Mặc dù Roku có truyền thống là nơi để xem nội dung từ các dịch vụ khác, nhưng việc ra mắt thể hiện bước đột phá lớn đầu tiên của Roku vào các chương trình gốc. Nhưng chính xác những gì bạn có thể mong đợi từ Roku Originals và làm thế nào bạn có thể xem chúng?


Roku Originals tăng từ đống tro tàn của Quibi

Khi ra mắt, có 20 chương trình trong danh sách Roku Originals có các ngôi sao như Kevin Hart, Liam Hemsworth, Adam DeVine và Chrissy Teigen. Các chương trình trải dài trên nhiều thể loại, bao gồm hài kịch, thực tế và hành động.

Lô Roku Originals đầu tiên không phải là bản gốc, mặc dù có tên như vậy. Đó là bởi vì những chương trình đó là phần còn lại của Quibi, dịch vụ phát trực tuyến dạng ngắn ra mắt vào đầu năm 2020 và kết thúc chỉ hơn sáu tháng sau đó.

Ý tưởng đằng sau Quibi là đăng ký những người nghe nhạc hạng A để sản xuất và đóng vai chính trong các chương trình mà các tập không bao giờ dài hơn tám phút để thu hút những người trẻ tuổi đang di chuyển. Nhưng sự ra mắt diễn ra ngay sau khi đại dịch coronavirus bắt đầu, với phần lớn khán giả mục tiêu của nó bị mắc kẹt ở nhà và hoàn toàn không di chuyển.

Vào tháng 1 năm 2021, ba tháng sau khi Quibi ngừng hoạt động, Roku đã mua lại thư viện của Quibi và công bố kế hoạch khởi chạy lại các chương trình. Họ đã gỡ bỏ tên Quibi và gọi các chương trình là Roku Originals.

Vào thời điểm Roku ra mắt nội dung ban đầu, nó đã có được 75 chương trình ấn tượng. Công ty đã tiếp tục tung ra nội dung mới một cách đáng tin cậy kể từ khi ra mắt, hoàn toàn tách biệt với bất kỳ nội dung nào có được từ Quibi.

Ai có thể truy cập Roku Originals?

Roku Originals có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản Roku. Tất cả các chương trình gốc của Roku đều có sẵn miễn phí và được quảng cáo hỗ trợ. Bản gốc cũng có sẵn trên ứng dụng di động Roku.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không cần thiết bị phát trực tuyến Roku hoặc TV Roku để tận dụng mọi thứ mà Roku cung cấp. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web của Roku và tạo một tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xem miễn phí Roku Originals và các chương trình khác có hỗ trợ quảng cáo.

Tải xuống: Ứng dụng Roku cho Android | iOS (Miễn phí)

Cách truy cập bản gốc Roku

ảnh chụp màn hình trang web gốc roku

Nếu bạn đang sử dụng TV, trước tiên bạn cần truy cập ứng dụng Roku Channel. Khi ứng dụng đã được tải, hãy điều hướng đến menu bên và cuộn xuống Bản gốc Roku lựa chọn. Điều này cho phép bạn xem tất cả các chương trình đã được Roku mua hoặc tạo.

Trong ứng dụng Roku, hãy chuyển đến Kênh Roku tab ở dưới cùng. Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng thanh tìm kiếm để nhập “Roku Originals”.

Nếu bạn đang cố tìm Roku Originals trong trình duyệt web, chỉ cần truy cập trang web Kênh Roku. Giống như trong ứng dụng, bạn sẽ cần tìm kiếm “Roku Originals”. Hoặc, bạn có thể đi thẳng đến trang Roku Originals.

Sự khác biệt giữa Roku Originals và Kênh Roku là gì?

kênh roku miễn phí

Nói một cách đơn giản, Roku Originals do Roku tạo hoặc sở hữu và bạn có thể tìm thấy tất cả chúng trên Kênh Roku. Tuy nhiên, Kênh Roku là ngôi nhà của nhiều thứ hơn Roku Originals, bao gồm các kênh truyền hình trực tiếp, phim và chương trình truyền hình từ các mạng khác. Mọi thứ đều miễn phí nhưng có hỗ trợ quảng cáo.

Nếu bạn không biết Kênh Roku là gì, thì chúng ta đang nói về một ứng dụng có thể tải xuống dành cho TV thông minh, giống như Netflix, Disney+ hoặc Hulu, tuy nhiên nếu bạn có Roku TV hoặc thiết bị phát trực tuyến Roku, bạn sẽ tìm Kênh Roku được cài đặt sẵn. Kênh Roku chỉ là một trong nhiều kênh Roku miễn phí tuyệt vời mà bạn cần thử.

Mặc dù nội dung luôn thay đổi, nhưng tại thời điểm viết bài, Kênh Roku hiện là nơi chiếu các chương trình nổi tiếng như 2 Broke Girls, Bones, Coach, Quantum Leap và The Mentalist.

Trong Kênh Roku, bạn cũng có tùy chọn đăng ký một số dịch vụ nhất định để truy cập nội dung cao cấp, bao gồm Paramount+, Showtime và Starz. Nếu bạn đăng ký một trong những dịch vụ này, bạn có thể xem nội dung từ dịch vụ đó trên Kênh Roku.

Kế hoạch tương lai của Roku cho bản gốc

Roku được cho là có kế hoạch lớn cho nội dung gốc trong tương lai, thậm chí vượt ra ngoài các chương trình mà nó đã chọn sau sự sụp đổ của Quibi.

Vào tháng 2 năm 2021, ngay sau khi có thông báo về việc mua Quibi, một danh sách việc làm đã xuất hiện trực tuyến cho một vị trí pháp lý với Roku, nhằm giải quyết một “phương tiện mở rộng nội dung gốc”. Điều này chỉ ra rằng Roku, giống như rất nhiều công ty công nghệ khác, đang có kế hoạch thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện các chương trình của riêng mình, mặc dù tại thời điểm viết bài này, công ty vẫn chưa chính thức công bố các kế hoạch đó.

chương trình gốc roku

Thời báo New York đưa tin vào năm 2022 rằng Roku Originals đang tiếp tục phát triển mạnh. Công ty đã thực hiện một bộ phim dài hai giờ chuyển thể từ chương trình bị hủy của NBC có tên Zoey’s Extraordinary Playlist, đổi mới nhiều nội dung Quibi cho một mùa khác và thậm chí đã ký thỏa thuận để tạo các chương trình mới có sự tham gia của Martha Stewart, Emeril Lagasse và Jessica Alba.

Sau đó, trong một thông cáo báo chí của Roku, công ty đã công bố khá nhiều dự án để củng cố phương tiện nội dung của mình cho năm 2023 và 2024. Các dự án bao gồm Charlie Makes a Record do Charlie Puth đóng vai chính, Side Hustlers có Emma Grede và điều hành sản xuất bởi Reese Witherspoon, và Celebrity Family Cook Off được tổ chức bởi Manolo Gonzales Vergara và điều hành sản xuất bởi Sofia Vergara.

Roku Originals bắt đầu phần lớn từ tài liệu còn sót lại từ Quibi đã rời đi. Tuy nhiên, nội dung đã được đóng gói lại theo cách có khả năng đưa nó đến trước nhiều nhãn cầu hơn so với trước đây trên Quibi.

Chúng rất dễ truy cập nếu bạn đã có Roku TV hoặc thiết bị phát trực tuyến vì chúng được tích hợp vào Kênh Roku. Ngay cả khi bạn không có Roku TV hoặc thiết bị phát trực tuyến, nội dung vẫn có thể truy cập dễ dàng bằng tài khoản Roku miễn phí.

Bởi vì nhiều người đã sử dụng Kênh Roku làm nơi tìm nội dung miễn phí hoặc đặt tất cả nội dung phát trực tuyến phải trả tiền của họ vào một nơi, nên mọi người có thể tình cờ tìm thấy Roku Originals tại đây một cách tự nhiên. Sẽ dễ dàng để các chương trình lan truyền hoặc trở thành hit truyền miệng.

Roku Originals sẽ thành công cho Roku?

Roku đã thêm hàng triệu khách hàng trong thời kỳ đại dịch và giờ đây dường như đã sẵn sàng trở thành một người chơi quan trọng trong thế giới nội dung gốc. Với việc nhiều công ty tăng giá dịch vụ phát trực tuyến hoặc cấm chia sẻ mật khẩu, cách tiếp cận thoải mái của Roku đối với nội dung miễn phí, hỗ trợ quảng cáo là một luồng gió mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *