/ / Đánh giá iFi Hip-DAC2: Amplifier bỏ túi hoàn hảo, mạnh mẽ

Đánh giá iFi Hip-DAC2: Amplifier bỏ túi hoàn hảo, mạnh mẽ

iFi tiếp nối bộ khuếch đại DAC/tai nghe hình bình hông nổi tiếng của mình bằng một phiên bản mới, Hip-DAC2. Có khả năng cung cấp năng lượng cho cả những tai nghe có dây đòi hỏi khắt khe nhất, Hip-DAC2 trở thành đối tác di động hoàn hảo cho bất kỳ người đam mê âm thanh nào muốn mang theo âm thanh độ phân giải cao khi di chuyển. Chỉ với 189 đô la, bạn khó có thể tìm thấy một DAC/amp di động nào tốt hơn trên thị trường vào lúc này.

thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: nếu tôi
 • Định dạng được hỗ trợ: DSD, PCM, DXD, MQA
 • Kết nối: Cổng kết nối tai nghe 3.5mm và 4.4mm
 • Cân nặng: 125g
 • Ắc quy: 2200 mAh
 • Trở kháng tối đa: 32 ôm đến 600 ôm
 • Buetooth: KHÔNG
 • Kích thước: 102x70x14mm
 • chip ĐẮC: Burr nâu
ưu

 • Rất nhỏ và nhẹ
 • Có thể lái nhiều loại tai nghe
 • Âm sắc và nhạc tính tự nhiên
 • Tự cung cấp năng lượng
 • Trung thành trên các tần số
 • không tốn kém

Mua sản phẩm này

iFi hân hoan trở lại với biến thể mới của bộ khuếch đại tai nghe/DAC di động Hip-DAC mới lạ của mình, có tên là Hip-DAC2. Ngoài màu cam mới, chúng tôi có thể tha thứ cho bạn vì đã thắc mắc điều gì đã thay đổi với bản nâng cấp $189 này.


Thiết bị vẫn giữ nguyên hình dạng bình cầu kỳ lạ (hoàn chỉnh với nút nguồn/nút xoay âm lượng trông giống như một chiếc nắp vặn nhỏ), nhưng như tất cả chúng ta đều biết, những gì ở bên trong mới quan trọng và với iFi Hip-DAC2 , Nó Thực ra đếm.

Bạn muốn biết lý do tại sao bạn nên đóng gói cỗ máy di động này? OK, đọc tiếp; và khi kết thúc bài đánh giá này, chúng tôi sẽ tặng đơn vị thử nghiệm của mình cho một độc giả may mắn!


Mở hộp Hip-DAC2

Hip-DAC2 nhỏ và di động, vì vậy hộp đi kèm không lớn hơn nhiều so với bản thân thiết bị. Mở hộp, bạn sẽ thấy:

Hộp và phụ kiện iFi Hip-DAC2

 • Hip-DAC2
 • cáp USB 3.0
 • Cáp USB-A đến USB-C
 • cáp OTG
 • tài liệu thiết bị

Đây là tất cả những gì bạn cần để mang theo âm thanh chất lượng audiophile khi di chuyển, tất nhiên là ngoài nguồn phát và một số tai nghe!

Dạo quanh iFi Hip-DAC2

iFi Hip-DAC2 điều khiển bằng khuôn mặt

Với thiết bị đã ra khỏi hộp, chính xác thì chúng ta đang xem xét điều gì? Chà, trong trường hợp bạn không quen thuộc với Hip-DAC ban đầu, chúng tôi đang xem xét một thiết bị mô phỏng hoàn hảo hình dạng của một chiếc bình nhỏ đeo hông, loại mà bạn có thể cho một thùng rượu mạch nha đơn yêu thích của mình vào (đừng Tuy nhiên, hãy cố gắng thêm một chút rượu scotch vào DAC mới của bạn).

Thân máy được làm từ nhôm định hình và có màu cam hoàng hôn rất dễ chịu, với logo iFi màu đen ở chính giữa phía trước. Nó có kích thước 102 x 70 x 14mm (4,02 x 2,76 x 0,55 inch) và chỉ nặng 125 gram (4,41oz), vì vậy đây là thiết bị di động mà bạn muốn mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Ở đầu trên cùng của thiết bị, chúng tôi có một loạt các nút, mặt số và đầu ra. Từ trái sang phải, chúng ta có nút Power Match với đèn LED liên quan; nút Xbass có đèn LED; nút quay số âm lượng / nút nguồn nằm ở trung tâm, với đèn LED chỉ báo ở hai bên; sau đó là hai đầu ra cho tai nghe của bạn, ở cấu hình 4,4 mm (cân bằng) và 3,5 mm (một đầu).

Cổng iFi Hip-DAC2

Tất cả các nút đều là nút vật lý chứ không phải điện dung, điều này rất tuyệt và nút xoay âm lượng quay với độ mượt như bơ, mang lại cảm giác chất lượng ngay từ lần nhấp nhẹ đầu tiên thông báo cho bạn biết rằng bạn vừa bật DAC.

Ở dưới cùng của thiết bị, bạn sẽ thấy đầu vào USB-A để kết nối điện thoại hoặc PC với Hip-DAC2 và đầu vào sạc USB-C.

Nói chung, Hip-DAC2 được chế tạo rất tốt, với cảm giác cầm trên tay chắc chắn và trọng lượng nhẹ, điều này rất quan trọng khi chúng tôi cho rằng bạn sẽ mang nó trong túi quần hoặc túi xách bên mình.

Hip-DAC 2: Thông số kỹ thuật

Nút nguồn và âm lượng của iFi Hip-DAC2

Vì vậy, Hip-DAC2 có thể trông khá giống với OG Hip-DAC, nhưng iFi chắc chắn sẽ cải thiện mọi thứ để khiến việc mua nó trở nên hợp lý. Để bắt đầu, iFi đã tích hợp chip XMOS 16 lõi để xử lý âm thanh qua USB. Phiên bản trước có chip 8 nhân. Điều này có nghĩa là Hip-DAC2 đã tăng gấp đôi tốc độ xung nhịp so với phiên bản gốc và giờ đây nó mang lại bộ nhớ gấp bốn lần so với phiên bản một.

Hip-DAC2 cũng tích hợp chipset Burr Bown True Native DAC. Điều này cho phép bạn nghe nhạc hoàn hảo một chút, tức là âm thanh không thay đổi sau quá trình xử lý, nghĩa là không bị mất đi độ trung thực. Về cơ bản, âm thanh bạn nghe giống như âm thanh mà nghệ sĩ tạo ra trong phòng thu, chính xác như cách bạn nên nghe.

Với suy nghĩ này, Hip-DAC2 mới nhất cũng có khả năng giải mã MQA (được xác thực chất lượng chính) đầy đủ, thay vì chỉ hiển thị các tệp theo lần lặp lại trước đó. Điều này có nghĩa là, một lần nữa, bạn sẽ có thể nghe nhạc như nghệ sĩ muốn bạn nghe, với cùng mức độ trung thực và chi tiết như khi nó rời khỏi phòng thu.

iFi Hip-DAC2 có cắm điện thoại thông minh

iFi cũng đã nâng cấp hệ thống đồng hồ tinh thể GMT (Global Master Timing), nghĩa là giảm jitter, do đó âm thanh phát lại của âm thanh kỹ thuật số sẽ tốt hơn nhờ đồng hồ được nâng cấp đó.

Jitter, về cơ bản, là sự nhầm lẫn nhẹ của các mẫu âm thanh khi chúng di chuyển từ nguồn đến bộ khuếch đại hoặc DAC, sau đó chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự, nghĩa là âm thanh có thể bị méo khi cuối cùng bạn nghe thấy âm thanh qua tai nghe của mình. Lý tưởng nhất là thời gian sẽ giữ nguyên, nhưng không, đó là lý do tại sao bạn muốn giảm jitter càng nhiều càng tốt.

Hip-DAC2 cũng hỗ trợ âm thanh Hi-Res, với khả năng phát lại các tệp ngay trong phạm vi, nghĩa là bạn có thể phát lại mọi thứ từ MP3 cho đến DXD384 đầy đủ. Vì vậy, cho dù bạn đang phát các tệp bị mất dữ liệu hay bạn đã đạt được chất lượng cao nhất hiện có, bạn có thể an tâm khi biết rằng iFi Hip-DAC2 có thể xử lý tất cả.

Bạn nên biết rằng, mặc dù kết nối với điện thoại thông minh của bạn qua cổng USB-C, Hip-DAC2 có nguồn điện riêng. Theo iFi, mất khoảng ba giờ để sạc đầy (tôi thực sự đã thử nghiệm nó trong 2,5 giờ với bộ sạc 66W) và sau đó bạn có khoảng tám giờ sử dụng, tùy thuộc vào tai nghe bạn đang sử dụng (lưu ý, điều này chỉ hoạt động với tai nghe có dây, không phải không dây).

Các cổng iFi Hip-DAC2 có cắm cáp

Hip-DAC2 có thể được sử dụng để sạc các thiết bị khác bằng bộ sạc OTG và nếu hết pin, bạn có thể cắm nó vào nguồn điện và tiếp tục sử dụng trong khi đang sạc, điều đó có nghĩa là nó rất tuyệt vời để không bị gián đoạn âm nhạc không làm cạn kiệt pin điện thoại thông minh của bạn.

Cuối cùng, về công suất đầu ra, bạn sẽ nhận được 400mW ở 32 ôm và 6,3V ở 600 ôm qua đầu ra cân bằng và 280mW ở 32 ôm hoặc 3,2V ở 600 ôm từ đầu ra một đầu. Vì vậy, mặc dù nhỏ, nhưng iFi Hip-DAC2 phải có các bộ phận để cung cấp năng lượng cho cả những hộp đựng trên tai hoặc trên tai đòi hỏi khắt khe nhất.

Vì vậy, với thông số kỹ thuật không rõ ràng, hãy xem con thú nhỏ này hoạt động như thế nào trong sử dụng thực tế.

iFi Hip-DAC2: Hiệu suất thuần túy chạy trên nền tảng bỏ túi

Trên tay điều khiển iFi Hip-DAC2

Tôi đã sử dụng Hip-DAC2 được vài tuần rồi, ghép nối nó với cả điện thoại thông minh (Honor Magic5 Pro) và máy tính xách tay của tôi để phát lại nhạc từ Tidal (dành cho MQA) và Roon (dành cho FLAC). Tôi cũng đã ghép nối nó với hai bộ hộp (rất khác nhau) để kiểm tra dũng khí của nó, xem liệu nó có thể cải thiện âm thanh từ tai nghe của tôi hay không và tìm hiểu xem liệu nó có thể điều khiển một cặp over-ear lực lưỡng hay không.

Đầu tiên, tôi ghép nối Hip-DAC2 với một bộ Moondrop Aria IEM. Đây là những IEM rẻ tiền, có âm trường và hình ảnh khá hẹp. Chúng có âm thanh tốt, nhưng chúng cho âm thanh tuyệt vời với iFi Hip-DAC2 cung cấp năng lượng cho chúng. Âm trường mở ra phần nào để cung cấp thêm không gian để đặt các nhạc cụ và giọng hát, với độ chính xác tốt hơn trước.

Âm trầm do Arias tạo ra cũng hơi kém, vì vậy tôi rất vui khi Hip-DAC 2 cung cấp một số phần mở rộng âm trầm cho âm thanh tổng thể; hơn thế nữa với tính năng Xbass đang hoạt động. Các bản nhạc như Buggin’ Out của A Tribe Called Quest trở nên sống động ở phần dưới cùng với sự hỗ trợ của Hip-DAC2, khi kết hợp với Arias.

iFi Hip-DAC2 đã cắm tai nghe

Tương tự như vậy, âm trung thấp hơn của Aria không có nhiều sự hiện diện (không có gì ngạc nhiên, vì âm trầm bị lõm xuống), nhưng Hip-DAC2 đã thành công trong việc đưa giọng nam tiến lên trong bản phối, đến mức chúng ngang hàng với giọng nữ về mặt hiện diện. We Let It In của Brian Eno nghe có vẻ tuyệt vời với Hip-DAC2, nơi giọng hát trung trầm của Eno trước đây đã bị ảnh hưởng.

Phần đầu của Aria là tuyệt vời, với chất lượng lấp lánh, rõ ràng và tôi rất vui khi nói rằng Hip-DAC2 mang lại cho âm bổng cảm giác thoáng hơn, giữ lại âm bổng trong trẻo, sắc nét để âm cao không bao giờ mệt mỏi, và vẫn làm hài lòng người nghe với chất lượng kết tinh.

Trên tai nghe Audeze LCD-5 của tôi (bạn có thể đọc bài đánh giá của tôi về Audeze LCD-5 tại đây) tai nghe (lưu ý, tôi đã thử nghiệm bằng bộ chuyển đổi 6,35-3,5mm). Đây thực sự là những chiếc lon hàng đầu và chúng có từ tính phẳng, vì vậy phản hồi rất tuyệt vời trên tất cả các dải tần. Ban đầu, tôi đã rất thất vọng, tự hỏi iFi Hip-DAC2 sẽ không điều khiển những chiếc tai nghe này cho đến khi tôi nhận ra một tên ngốc nào đó chắc chắn không phải là tôi đã vặn ngay âm lượng trên điện thoại thông minh của mình.

Nhãn mặt sau iFi Hip-DAC2

Bộ đệm ngoài đường, và tôi đã sớm gật đầu với âm thanh được tái tạo và thể hiện một cách hoàn hảo. Hip-DAC2 là quá đủ để cung cấp năng lượng cho Audeze LCD-5 (dù sao thực tế cũng có trở kháng rất thấp) và cả hai phối hợp với nhau một cách tuyệt vời, Hip-DAC2 mang lại âm thanh chi tiết với phản hồi tuyệt vời, điều mà Cài đặt Audeze LCD-5 tạo ra âm trường trước tai tôi. Việc ghép đôi nghe có vẻ tuyệt vời, để nói rằng ít nhất.

Trường hợp Hip-DAC 2 phát huy tác dụng ở đây, một lần nữa, bổ sung thêm một số âm trầm. Audeze LCD-5 được mở trở lại, vì vậy bạn có thể hình dung rằng ở mức âm lượng thấp hơn, âm trầm có thể cần thêm một chút để thực sự có tác động xứng đáng. Không phải với tất cả các bài hát, tâm trí. Dù sao đi nữa, Hip-DAC2 đã đưa âm trầm lên ngay phía trước mà không làm cho phần còn lại của các tần số nghe có vẻ lầy lội hoặc lấn át.

Nhìn chung, Hip-DAC2 hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi cung cấp âm thanh chất lượng dành cho người đam mê âm thanh, điều này sẽ làm hài lòng ngay cả những người sành sỏi về âm thanh nhất, đặc biệt là ở mức giá này. Bạn khó có thể tìm thấy một DAC di động có âm thanh tốt hơn ở mức giá này trên thị trường hiện tại. Tôi thực sự không có gì xấu để nói về DAC/amp này.

Đề xuất iFi Hip-DAC2

Tôi muốn giới thiệu DAC nhỏ có hình dáng ngộ nghĩnh của iFi mà không do dự. Nó là một thiết bị đẹp, với tay nghề xuất sắc, chất lượng xây dựng chắc chắn và các tính năng tuyệt vời. Nghe có vẻ khôn ngoan, ở mức giá này, bạn hoàn toàn là người chiến thắng. Tôi thực sự không thể tìm ra lỗi nào với Hip-DAC2 ngoài dây cáp hơi dài, vì vậy tôi không ngại cho thiết bị này điểm tuyệt đối.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một DAC di động rẻ tiền có thể thực sự mang lại chứng nhận Âm thanh độ phân giải cao hay bạn đang tìm cách hoán đổi DAC hiện có của mình lấy một DAC mới, thì Hip-DAC2 sẽ nằm ở đầu danh sách của bạn. Cắm bất kỳ cặp tai nghe nào vào tên lửa bỏ túi này và đôi tai của bạn sẽ ở trong suốt cuộc đời của chúng. Nói tóm lại, với giá 189 đô la, đây chắc chắn là một chiếc DAC mà bạn luôn muốn mang theo bên mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *