/ / Đã đến lúc sắp xếp Raspberry Pi của bạn

Đã đến lúc sắp xếp Raspberry Pi của bạn

Có nhiều loại vỏ khác nhau dành cho Raspberry Pi 4. Chúng bao gồm từ gạch acrylic đến bảng điều khiển mô phỏng in 3D và máy tính cổ điển. Nhưng nhờ sự gia tăng sức mạnh mà Raspberry Pi 4 có được so với các mẫu trước đó, các trường hợp giống với hệ thống máy tính để bàn cũng có sẵn.Ốp lưng Pironman Cyberpunk cho Raspberry Pi

Giải phóng tiềm năng của Raspberry Pi 4 là không thực sự khả thi với các trường hợp tiêu chuẩn. Để tận dụng tối đa chiếc máy tính một bo mạch này, bạn cần một chiếc hộp có thể tối đa hóa các tính năng và mở rộng các tùy chọn lưu trữ.
Do các vấn đề về nhiệt độ CPU đã được ghi nhận rõ ràng của Pi 4, nên cần phải có vỏ máy có khả năng làm mát tuyệt vời.
Mặc dù không đặc biệt là “cyberpunk”, Pironman làm được tất cả những điều này và hơn thế nữa, ném một nút nguồn và màn hình OLED hữu ích đáng ngạc nhiên ở mặt trước của vỏ. Mặc dù khó lắp ráp và dễ mắc lỗi, nhưng vỏ Pironman giúp Raspberry Pi 4 của bạn trở nên hữu dụng hơn.

Yếu tố hình thức
mâm xôi Pi 4

Kích cỡ
165x116x40mm

Khả năng tương thích
Hầu hết các hệ điều hành Raspberry Pi

Nguồn điện
Raspberry Pi PSU tiêu chuẩn đầy đủ

cổng USB
Cổng Raspberry Pi 4 tiêu chuẩn, cộng với USB Type-C cho M.2 SSD, Gigabit Ethernet

cổng HDMI
2x micro-HDMI

Thương hiệu
người sáng lập Sun

ưu

 • Đủ nặng để không bị kéo bởi dây cáp nặng
 • Quạt làm mát nội thất
 • Màn hình OLED phía trước hữu ích
 • đèn LED có thể lập trình
 • Hỗ trợ SSD M.2
 • Hướng dẫn rất chi tiết, trình bày tốt
Nhược điểm

 • Trường hợp lắp ráp khó sử dụng
 • Rắc rối với việc đặt một số dây cáp ruy băng
 • Chỉ hỗ trợ SSD M.2, không hỗ trợ NVMe
 • Không có đèn LED, nó không đặc biệt là “cyberpunk”

Trường hợp Pironman Cyberpunk từ Sunfounder là một ví dụ như vậy. Nếu bạn sử dụng Raspberry Pi 4 giống như một máy tính tiêu chuẩn hơn, thì nên cài đặt nó trong một hộp đựng phù hợp.Vỏ kiểu PC cho Raspberry Pi!?

Có vẻ như thật đáng kinh ngạc, các trường hợp được thiết kế để tận dụng tối đa các tùy chọn trên Raspberry Pi 4, kiểu PC, hiện đã trở nên phổ biến. Ví dụ, trước đây chúng tôi đã xem xét DeskPi Pro và đó chỉ là một trong số các trường hợp Raspberry Pi thúc đẩy các khả năng.

Pironman, tuy nhiên, cung cấp nhiều hơn một chút. Với màn hình LCD phía trước, đèn LED bên trong đầy màu sắc, bộ tản nhiệt và quạt kết hợp đầy đủ, nó trông giống như một tháp máy tính để bàn nhỏ. Thậm chí còn có một nút nguồn!

Vỏ quả mâm xôi Pi Pironman

Tất nhiên, nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng Raspberry Pi 4 hoặc định cấu hình nó làm trung tâm của nhiều dự án, thì trường hợp như thế này sẽ không tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng Pi 4 để đạt năng suất, làm trung tâm truyền thông Kodi hoặc hệ thống trò chơi cổ điển, thì Pironman có thể là thứ bạn cần.

Lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Raspberry Pi 4

Vỏ Raspberry Pi ngày nay gần như được thiết kế cho Raspberry Pi 4. Một số vỏ cho Pi 3 vẫn tiếp tục tồn tại và bạn cũng có thể tìm thấy vỏ cho Pi Zero. Tôi không tin có bất kỳ lý do cụ thể nào khiến bạn không thể kết nối Raspberry Pi Zero hoặc Zero 2 với bo mạch của Pironman, nhưng quyền truy cập cổng sẽ bị hạn chế. Bạn sẽ lãng phí thời gian khi việc kết nối Raspberry Pi 4 đơn giản hơn nhiều.

Đối với Raspberry Pi 3 và các mẫu cũ hơn, quyền truy cập cổng bị hạn chế bởi các phần cắt của Pironman. Truy cập cổng bên và phía sau được dành riêng cho Raspberry Pi 4.

Truy cập cổng Raspberry Pi 4 trên Pironman

Rốt cuộc, đây là kiểu máy mạnh mẽ nhất cho đến nay và là kiểu máy có nhiều khả năng mang đến cho bạn trải nghiệm giống như máy tính để bàn.

Hầu hết các hệ điều hành Raspberry Pi điển hình sẽ chạy với Pironman. Danh sách này bao gồm Raspberry Pi OS, Ubuntu (máy tính để bàn và máy chủ), DietPi, OSMC, RetroPie, v.v. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng LibreELEC và Hệ điều hành Home Assistant (trước đây là HassOS) không hỗ trợ sử dụng với Pironman.

Mở hộp Pironman

Như với bất kỳ bộ dụng cụ nào như thế này, Pironman có nhiều bộ phận, hầu hết được bọc riêng lẻ. Một số bằng nhựa; một số trong bao bì chống tĩnh điện. Các tấm acrylic có giấy dính ở một mặt, để bóc ra khi bạn hài lòng sẽ không bị trầy xước.

Pironman di chuyển các cổng GPIO của Raspberry Pi

Bộ này cũng bao gồm một tuốc nơ vít và một cờ lê chữ thập nhỏ, được cho là hữu ích hơn.

Mọi thứ trong hộp được đóng gói trong giới hạn của vỏ Pironman. Trong khi nó được tháo rời, các thành phần và công cụ khác nhau vừa khít. Lưu ý rằng Pironman xuất xưởng không có Raspberry Pi 4.

Một hướng dẫn lắp ráp chất lượng tốt cũng được bao gồm trong Pironman. Điều này sử dụng các hình minh họa rõ ràng để hướng dẫn bạn xây dựng vỏ Raspberry Pi. Thông tin thêm có thể được tìm thấy thông qua một hướng dẫn trực tuyến.

Tính năng siêu anh hùng của Pironman

Vỏ Raspberry Pi 165 x 116 x 40mm này có rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích.

Ở phía trước của hộp lắp ráp, bạn sẽ tìm thấy một màn hình OLED 128 x 64 pixel nhỏ 0,96 inch. Điều này sẽ hiển thị tốc độ CPU, dung lượng lưu trữ và địa chỉ IP. Một bộ thu IR 38Khz được đặt bên dưới cái này và một nút nguồn có thể bắt đầu tắt máy an toàn. Bạn nên cài đặt phần mềm bổ sung cần thiết cho những tính năng này và các tính năng khác trước khi lắp ráp vỏ máy—quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Ốp lưng Pironman mặt acrylic

Pironman cũng có không gian cho ổ SSD kết nối M.2 SATA. Cái này nằm ở mặt dưới của bảng Pironman (có đèn LED nhúng để tăng tính thẩm mỹ “cyberpunk”) và hỗ trợ gậy M.2 lên đến 80mm. Nó được gắn vào Raspberry Pi thông qua cầu nối USB Type A với USB Type C.

Bên trong hộp được lắp ráp là một dải đèn LED RGB có thể lập trình bổ sung và bộ làm mát CPU. Vỏ được lắp ráp cung cấp khả năng truy cập phụ vào các cổng HDMI và nguồn của Pi, với các cổng USB và Ethernet ở phía sau.

Cuối cùng, quyền truy cập GPIO được cung cấp nhờ một thành phần cầu nối hữu ích. Các chân được dán nhãn ở bên ngoài vỏ, để dễ sử dụng.

Lắp ráp tháp mini Raspberry Pi Pironman của bạn

Bao gồm không ít hơn 14 thành phần — cộng với các công cụ, giá đỡ và vít — Pironman mất một chút công sức để lắp ráp. Nếu trước đây bạn đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng PC hoặc cài đặt Raspberry Pi trong một số nhà ở phức tạp, bạn có thể sẽ hoàn thành trong vòng 45 phút.

Nó có thể hơi khó sử dụng, với dây ruy băng, dải đèn LED và tản nhiệt, tất cả đều nhằm hạn chế khả năng tiếp cận bên trong, đặc biệt nếu bạn có ngón tay dày hơn. Các miếng đệm nhiệt để gắn tản nhiệt cũng có thể hơi dính; giảm thiểu tiếp xúc nếu có thể, vì chúng dễ rách.

Lắp ráp vỏ Pironman

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra Pi vẫn có thể khởi động sau mỗi bước của quy trình trước khi bảo vệ vỏ máy.

Mặc dù việc lắp ráp có vẻ đơn giản, nhưng hóa ra tôi gặp vấn đề. Raspberry Pi 4 không khởi động được, với các lỗi cho biết thẻ SD bị thiếu, mặc dù hệ điều hành mới trên thẻ nhớ microSD đang hoạt động được lắp vào bo mạch Pironman. Tương tự, bộ điều hợp thẻ nhớ microSD đã được kết nối chắc chắn với cáp ruy băng và được lắp đúng cách.

Sau một số lần trao đổi qua lại với Sunfounder cũng như việc tháo gỡ và lắp ráp lại tốn thời gian, thủ phạm đã được tìm ra. Mặc dù tôi nghĩ rằng thanh M.2 mà tôi đã gắn vào đang cản trở quá trình khởi động, nhưng hóa ra cáp ruy-băng được gắn vào cầu nối thẻ SD có tính chất thất thường. Hoán đổi các đầu cáp xuất hiện để khắc phục sự cố.

Lắp ráp vỏ Pironman

Bản thân vỏ máy có 20 vít ở bên ngoài, do đó, bất kỳ thay đổi nào cần được thực hiện đều phải được áp dụng trước khi cố định chúng. Cũng lưu ý rằng hướng dẫn sử dụng chỉ ra việc gắn quạt bên trong thùng máy bằng đai ốc ở bên ngoài, nhưng có đai ốc ở bên trong sẽ đẹp hơn. Các kích cỡ vít khác nhau được bao gồm trong bộ sản phẩm này và điều quan trọng là phải sử dụng đúng các kích cỡ khi được chỉ định.

Phải cẩn thận khi gắn từng tấm của vỏ; Pironman khá lung lay cho đến khi cả sáu mặt được kết nối.

Sử dụng Raspberry Pi trong trường hợp như thế này sẽ như thế nào?

Khi Pironman được cấp nguồn để sử dụng, mục đích của màn hình OLED phía trước trở nên rõ ràng. Đây là công cụ kiểm tra trạng thái chỉ trong nháy mắt hoàn hảo, cho dù bạn đang sử dụng Raspberry Pi làm trạm chơi game cổ điển, thiết bị thay thế máy tính để bàn hay máy chủ gia đình.

Đèn LED trường hợp Raspberry Pi Pironman

Trải nghiệm sử dụng Raspberry Pi 4 trong Pironman cũng giống như bất kỳ trường hợp nào khác, với điểm khác biệt là bạn có cảm giác như đang sử dụng tháp PC truyền thống. Tất nhiên, nó rất nhỏ so với một tháp Compaq cũ, nhưng đó mới là vấn đề.

Khởi động thẻ nhớ microSD Raspberry Pi, máy tính mang lại trải nghiệm Raspberry Pi gọn gàng hơn nhiều so với những gì bạn có thể đã từng sử dụng. Nó chỉ đơn giản làm cho Pi giống như một chiếc máy tính “thực sự” hơn là một bộ công cụ dành cho người yêu thích cho các dự án cuối tuần.

Làm mát thêm giúp cải thiện hiệu suất của Pi 4 khi được ép xung, đây rõ ràng là một lợi thế.

Quan sát sử dụng Pironman

Sau khi dùng thử Pironman trên Raspberry Pi 4 (8GB) trong vài ngày, tôi có một số nhận xét sau:

 • hội là bực bội; đọc hướng dẫn trước khi xây dựng, sau đó đọc rõ ràng từng bước trước khi bạn thử
 • Các đèn LED trông tuyệt vời
 • Tôi đã trở thành một fan hâm mộ lớn của hiển thị trạng thái phía trước trường hợp
 • Pironman cần một hoặc hai cổng USB 3.0 mặt trước
 • Không giống như vỏ Raspberry Pi 4 tiêu chuẩn, Pironman không bao giờ bị nóng

Việc gắn Raspberry Pi 4 vào hộp màu đỏ và trắng chính thức sẽ dễ dàng hơn. Nhưng sẽ hài lòng hơn khi sử dụng thứ gì đó như Pironman và đẩy máy tính phát huy hết khả năng của nó.

Thanos Me Later: Bạn cần một chiếc Pironman Raspberry Pi Case

Mặc dù có vẻ như một cuộc nội chiến nào đó đang nổ ra trong thế giới SBC, nhưng vụ án Pironman có thể đóng vai trò như một người gìn giữ hòa bình. Khi các bảng cạnh tranh đẩy thông số kỹ thuật ngày càng cao hơn, vỏ máy chỉ đơn giản là nâng cấp các tính năng khác nhau của Raspberry Pi 4 mà không biến nó thành một cỗ máy chiến tranh.

Chắc chắn, nó trông giống như một chiếc máy tính để bàn cỡ con kiến, nhưng với ổ SSD M.2 được lắp đặt, Pironman có thể dễ dàng trở thành một máy chủ phương tiện hoặc dữ liệu gia đình nhỏ gọn.

Có thể khó lắp ráp và không đặc biệt là cyberpunk, nhưng bạn càng dành nhiều thời gian với Pironman, bạn sẽ càng thích nó. Trên thực tế, cuối cùng thì đây có thể là vỏ máy tính để bàn Raspberry Pi 4 tốt nhất xung quanh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *