/ / Cách làm cho video TikTok của bạn có thứ hạng cao hơn bằng cách sử dụng SEO

Cách làm cho video TikTok của bạn có thứ hạng cao hơn bằng cách sử dụng SEO

Nếu bạn đang nhắm đến việc tăng khả năng hiển thị của video TikTok và mở rộng đối tượng của mình, thì việc tận dụng sức mạnh của SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.
Dưới đây, chúng tôi khám phá các bước có thể hành động có thể giúp video TikTok của bạn xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng SEO. Bằng cách triển khai các chiến lược này, bạn có thể làm cho nội dung của mình nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.TikTok xếp hạng nội dung như thế nào?

TikTok trên máy tính xách tay

Giống như mọi ứng dụng xã hội khác (như Instagram và Facebook), TikTok có một thuật toán để xếp hạng và ưu tiên nội dung cho người dùng. Mặc dù TikTok chưa thực sự tiết lộ chi tiết chính xác của thuật toán này, nhưng đây là một số yếu tố được cho là ảnh hưởng đến cơ chế xếp hạng:

  • tương tác người dùng: Số lượt thích, bình luận, chia sẻ và tải xuống trên video của bạn có thể ảnh hưởng đến thuật toán. Bạn càng nhận được nhiều tương tác và tương tác từ người dùng, nội dung của bạn càng có khả năng được xếp hạng cao hơn và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.
  • Tỷ lệ hoàn thành video: Khi một video đang được xem từ đầu đến cuối, điều đó thường ngụ ý rằng người dùng thấy video đó hấp dẫn (do đó có lời nhắc “đừng bỏ lỡ phần cuối”). TikTok tính đến điều đó và nội dung như vậy có khả năng được quảng bá tới nhiều đối tượng hơn.
  • thông tin video: Thuật toán kiểm tra mức độ liên quan và mức độ phổ biến của các thẻ bắt đầu bằng #, chú thích và âm thanh bạn sử dụng. Nội dung cập nhật sẽ xếp hạng cao hơn nội dung chung chung.
  • Cài đặt tài khoản: TikTok cũng tính đến các yếu tố như tùy chọn ngôn ngữ và cài đặt vị trí của bạn. Nội dung từ quốc gia của bạn bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn có thể được đề xuất nhiều hơn.
  • Mức độ phù hợp với người dùng: Trang “Dành cho bạn” trong TikTok được gọi như vậy vì nó chủ yếu dựa trên cách người dùng đã tương tác trước đó với ứng dụng. Nếu nội dung của bạn phù hợp với sở thích và hành vi của người dùng đại chúng, thì nội dung đó sẽ được đề xuất nhiều hơn.

Lưu ý rằng các thuật toán này liên tục phát triển, vì vậy việc thử nghiệm các chiến lược khác nhau, cập nhật xu hướng và tạo nội dung hấp dẫn sẽ đảm bảo nội dung của bạn được xếp hạng cao hơn trong tương lai.

1. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Nội dung của bạn phải cộng hưởng với khán giả và sở thích của họ, và bước đầu tiên để đạt được điều này là hiểu những gì họ có thể đang tìm kiếm. Nếu không làm điều này, bạn sẽ chỉ là một người sáng tạo khác với nội dung ngẫu nhiên có video bị lạc trong đại dương TikTok rộng lớn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về sở thích và không thích của khán giả bằng cách đi sâu vào phân tích của TikTok và tìm kiếm dữ liệu về độ tuổi, giới tính, vị trí và sở thích của họ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chú ý đến các nhận xét và tin nhắn bạn nhận được cũng như lưu ý các phản hồi và đề xuất.

Cuối cùng, hãy cập nhật các xu hướng mới nhất của TikTok và quan sát mức độ tương tác của khán giả để điều chỉnh cách tiếp cận trong tương lai của bạn.

2. Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa về cơ bản là các từ và cụm từ mà người dùng đang nhập vào ứng dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Với chiến lược trong tay, bạn có thể tìm thấy những từ mà người dùng đang tích cực tìm kiếm và tạo nội dung phù hợp.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật giúp bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả:

  • Sử dụng chức năng tìm kiếm của TikTok: TikTok có chức năng tìm kiếm riêng mà bạn có thể sử dụng để khám phá các từ khóa có liên quan. Chỉ cần nhập các thuật ngữ chung liên quan đến nội dung của bạn và lưu ý các đề xuất bật lên. Những đề xuất này dựa trên các truy vấn tìm kiếm phổ biến.
  • Khám phá các thẻ bắt đầu bằng #: Hashtags cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm cho việc này. Nhập một thuật ngữ và chuyển đến phần Hashtag để phân tích khối lượng cho nó (phần này sẽ ở dạng chế độ xem tổng thể).
  • Phân tích các tài khoản TikTok khác: Bạn cũng có thể phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh để tìm nội dung đang thịnh hành. Xem qua các video của họ để xác định những video có hiệu suất cao. Ghi chú các từ khóa liên quan đến chúng.

Khi bạn đã tải lên nội dung dựa trên từ khóa, hãy theo dõi hiệu suất của nội dung đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những từ khóa nào hoạt động tốt và đang tạo ra nhiều tương tác hơn từ đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Tập trung vào Mô tả và Âm thanh

Tải lên video TikTok chất lượng cao với nội dung hay là điều quan trọng, nhưng lựa chọn âm thanh và mô tả của bạn cũng vậy. Thay vì chỉ thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, hãy cố gắng viết một mô tả hay. Bạn có thể đưa ra lời giải thích ngắn gọn về nội dung video của mình hoặc tạo lời kêu gọi hành động rõ ràng kèm theo thẻ bắt đầu bằng # thích hợp.

Một mô tả phù hợp sẽ giúp thuật toán TikTok hiểu nội dung của bạn thực sự là gì, điều này sẽ giúp phân phối nội dung đó đến đúng đối tượng. Điều này cũng sẽ cung cấp cho người xem bối cảnh bổ sung để tăng mức độ tương tác.

Khi bạn đã sắp xếp xong phần mô tả, hãy tập trung vào phần âm thanh. Một lần nữa, nó phải phù hợp với chủ đề nội dung của bạn và thu hút người xem. Bạn cũng nên tạo âm thanh gốc hoặc clip âm thanh của riêng mình nếu muốn nổi bật.

4. Khuyến khích sự tham gia

Cô gái quay video TikTok

Bạn muốn xây dựng một cộng đồng tích cực và trung thành trên TikTok, cộng đồng này thường xuyên tương tác với nội dung của bạn và vì điều này, việc khuyến khích tương tác là điều cần thiết.

Mức độ tương tác tăng lên dưới dạng lượt thích, bình luận và chia sẻ sẽ gửi tín hiệu tích cực đến thuật toán, điều này có thể giúp nội dung của bạn xếp hạng nhanh hơn và tăng cơ hội lan truyền trên TikTok.

Một phương pháp hiệu quả để làm điều này là tạo nội dung khơi dậy sự tò mò của người xem, buộc họ phải chia sẻ ý kiến ​​của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng trực tiếp mời người dùng tham gia. Yêu cầu họ thích, bình luận và chia sẻ nội dung của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu họ cung cấp đề xuất về những gì họ muốn xem thêm.

Ngoài ra, trả lời các bình luận để khuyến khích sự tham gia hơn nữa.

5. Phân tích và Điều chỉnh

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thuật toán của các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok phát triển theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải điều chỉnh chiến lược xếp hạng của bạn cho phù hợp. Đừng quên thường xuyên xem các phân tích và thực hiện các điều chỉnh cần thiết khi cần thiết. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger trên hồ sơ của bạn, sau đó truy cập Công cụ tạo > phân tích.

Cuối cùng, hãy sẵn sàng thử nghiệm và đừng ngần ngại chấp nhận rủi ro. Số liệu phân tích của TikTok sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam cho bạn!

Xếp hạng cao hơn trên TikTok với SEO

Những chiến lược này là cách bạn có thể nâng cao đáng kể khả năng khám phá các video TikTok của mình bằng SEO. Hãy nhớ phân tích hiệu suất của bạn một cách nhất quán và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tinh chỉnh chiến lược của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *