/ / Cuộc chiến của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Cuộc chiến của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Sự phát triển của nhiếp ảnh di động đã dẫn đến cái chết của máy ảnh compact và máy ảnh ngắm và chụp. Có nhiều lý do đằng sau hiện tượng này và một trong số đó là các công cụ chỉnh sửa ảnh. Điện thoại thông minh cho phép chúng tôi không chỉ chụp những hình ảnh tuyệt vời mà còn chỉnh sửa chúng nhanh chóng bằng các trình chỉnh sửa ảnh như Snapseed và Toolwiz.


So sánh chỉnh sửa ảnh Snapseed Vs Toolwiz

Hai người này là những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất làm duyên cho thế giới nhiếp ảnh di động. Độc giả GT đã quen thuộc với Snapseed, một powerhorse do Google phát triển mà chúng tôi đã viết về một số lần trong quá khứ.

Toolwiz Photos là một công cụ tương đối mới đang nhanh chóng tạo nên tên tuổi cho chính nó.

Chúng ta hãy xem giá vé của hai loại này so với nhau như thế nào và bạn nên chọn cái nào.

1. Vị trí của đất

Snapseed áp dụng một thiết kế tối giản, không có bất kỳ quảng cáo hoặc sự lộn xộn không cần thiết nào. Nó thuộc sở hữu của Google, được biết đến với kiểu dáng tối giản và nền trắng. Mặt khác, Toolwiz có bố cục đầy màu sắc với các quảng cáo có thể làm bạn khó chịu một chút.


Snapseed Vs Toolwiz 1

Snapseed Vs Toolwiz 2

Tất cả các công cụ mà Snapseed có, chính xác là 29, có thể được tìm thấy trong phần Công cụ ở cuối màn hình. Mọi thứ đều có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Mặt khác, Toolwiz sử dụng một bố cục vui nhộn, nơi bạn có thể vuốt theo chiều ngang. Gần một nửa màn hình được chụp bởi một quảng cáo duy nhất có thể tháo rời (thêm về điều đó trong phần giá cả).

Bạn có thể thay đổi định dạng và chất lượng hình ảnh trong Cài đặt trên cả hai ứng dụng. Ngoài ra, có rất ít điều để đánh lừa ở đây.

2. Các công cụ của giao dịch

Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Toolwiz cho phép bạn tạo trình chiếu bằng những bức ảnh yêu thích của mình hoặc một album để lưu giữ những khoảnh khắc vô giá đó. Ngoài ra còn có một tùy chọn chuyên dụng để tạo các khoảnh khắc từ ảnh và video. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đó là tôi đang phân phát thực phẩm cho người dân ở những vùng bị mưa.


Snapseed Vs Toolwiz 3

Snapseed Vs Toolwiz 4

Chỉnh sửa chuyên nghiệp là nơi hành động diễn ra. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các công cụ bộ lọc, tông màu và hiệu ứng. Bạn có thể loại bỏ mắt đỏ, điều chỉnh khuôn mặt, sử dụng công cụ chữa lành vết thương để làm đẹp, trang điểm thêm cho bữa tiệc hoặc đơn giản là sử dụng Làm trắng răng.


Snapseed Vs Toolwiz 5

Snapseed Vs Toolwiz 6

Snapseed có cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn bằng cách cho phép bạn kiểm soát tông màu của ảnh hoặc đặt độ phơi sáng ở mức bạn mong muốn. Điều tôi thích là khả năng áp dụng nhiều chỉnh sửa cho cùng một bức ảnh và lưu nó thành một ngăn xếp. Cũng giống như chế độ chụp liên tục nhấp và kết hợp nhiều ảnh cùng một lúc.


Snapseed Vs Toolwiz 7

Snapseed Vs Toolwiz 8

Cả hai ứng dụng đều có thể xử lý các tùy chọn cắt, chia tỷ lệ, thay đổi kích thước và làm mờ. Toolwiz cũng cho phép tôi vẽ lên các hình ảnh của mình bằng cách sử dụng cọ vẽ và các hình dạng làm sẵn. Tôi cũng có thể thay đổi góc nhìn của hình ảnh, làm cho nó giống như được chụp ở một góc khác.


Snapseed Vs Toolwiz 9

Snapseed Vs Toolwiz 10

Mặt khác, Snapseed sẽ khiến bạn ngạc nhiên với khả năng hỗ trợ ảnh RAW. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa ảnh DSLR của mình ngay bên trong nó. Lưu ý rằng phiên bản Android chỉ hỗ trợ định dạng DNG và phiên bản iOS hỗ trợ hơn 144 kiểu máy ảnh.

Không chắc tại sao lại ít yêu thích Android khi Google tạo ra Snapseed và Android. Tùy chọn Develop (RAW) sẽ tự hiển thị khi bạn mở DNG hoặc các định dạng được hỗ trợ khác.


Snapseed Vs Toolwiz 15

Cả Snapseed và Toolwiz đều đóng gói một loạt các bộ lọc và khung để làm việc với hình ảnh của bạn. Nhưng Toolwiz thú vị hơn khi sử dụng trong trường hợp này vì tôi có thể sử dụng nhãn dán và clipart.


Snapseed Vs Toolwiz 11

3. Dễ dàng và phong cách chỉnh sửa

Snapseed là một công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên cử chỉ, nơi bạn sẽ phải chủ động sử dụng các ngón tay của mình để di chuyển xung quanh hình ảnh khi bạn áp dụng các hiệu ứng. Tôi luôn thấy mình vuốt qua màn hình để áp dụng các hiệu ứng mong muốn. Điều này cảm thấy tốt vì nó cho phép tôi kiểm soát nhiều hơn về cách các thay đổi áp dụng trên ảnh.

Toolwiz dựa nhiều hơn vào các nút mà bạn có thể chạm và cuộn để kiểm soát đầu ra. Mặc dù điều này không tệ và hoạt động tốt như nhau, nhưng nó cho phép bạn kiểm soát rất ít đối với các khu vực và khía cạnh chính xác của bức ảnh.


Snapseed Vs Toolwiz 12

Snapseed Vs Toolwiz 13

Vậy nó có gì khác biệt? Nhiều. Hãy xem, cả Snapseed và Toolwiz đều đang cố gắng thu hút một kiểu người dùng khác nhau. Snapseed hướng đến những nhiếp ảnh gia nghiêm túc muốn kiểm soát nhiều hơn và các công cụ chỉnh sửa nâng cao như hỗ trợ RAW, HDR scape và phơi sáng kép.

Toolwiz phù hợp hơn cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và những người đam mê hình ảnh đang tìm kiếm các bản sửa lỗi nhanh bằng một lần nhấn. Đặc biệt là những người muốn đăng ảnh đã chỉnh sửa của họ trên Instagram và Twitter càng sớm càng tốt.

4. Định giá

Snapseed miễn phí và không hiển thị quảng cáo. Điều này gây ấn tượng với tôi mỗi lần. Một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ mà không có bất kỳ ràng buộc nào. Nó thậm chí sẽ không yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Chỉ cần khởi động ứng dụng và bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh.

Toolwiz là một ứng dụng nhỏ gọn gàng cung cấp nhiều công cụ nhưng lại vướng phải những quảng cáo khó chịu. Mặc dù không có cửa sổ bật lên và bạn sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào trong khi chỉnh sửa, tôi không thích nó. Điều thú vị là tôi sử dụng Blokada để chặn quảng cáo trong ứng dụng, nhưng nó không hoạt động ở đây.


Snapseed Vs Toolwiz 14

Điều tốt là không có tính năng nào bị ẩn sau tường phí. Tuy nhiên, bạn có thể tặng $ 2, hoàn toàn xứng đáng, để loại bỏ quảng cáo và trở thành thành viên VIP. Tên của bạn sẽ được thêm vào danh sách dài những người ủng hộ yêu thích ứng dụng và danh sách này thực sự dài. Tin tôi đi, tôi thực sự đã thử cuộn qua nó!

Và người chiến thắng là…

Như đã đề cập trước đó, cả hai ứng dụng đều mạnh mẽ và làm những gì chúng được cho là làm thực sự tốt. Tôi thích Snapseed hơn vì giao diện dễ sử dụng hơn và nó cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa cấp chuyên nghiệp. Thêm vào đó, tôi không thích chia sẻ ảnh qua mạng xã hội và hiếm khi đăng ảnh tự chụp.

Chọn Toolwiz nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn trong ứng dụng và nhiều thời gian hơn để chia sẻ các bức ảnh đã chỉnh sửa. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ có rất nhiều điều thú vị khi chỉnh sửa các bức ảnh của mình với Toolwiz.

Tiếp theo: Bạn có thích chụp ảnh nghiêng không? Tìm kiếm các ứng dụng chụp ảnh tốt nhất để làm điều đó? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về 7 ứng dụng Android có thể thay đổi độ nghiêng tuyệt vời.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *