/ / Công cụ công nghệ cao để hiểu sức khỏe đường ruột của bạn

Công cụ công nghệ cao để hiểu sức khỏe đường ruột của bạn

gut

Ruột của bạn không chỉ dành cho việc thưởng thức những cơn thèm bánh taco vào đêm khuya hay để nhấm nháp chiếc bánh táo của mẹ bạn. Đây là ngôi nhà của một đô thị nhộn nhịp của các sinh vật cực nhỏ—một quần xã sinh vật phức tạp có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, mức độ căng thẳng và thậm chí cả các khía cạnh trong tính cách của bạn theo cách mà các bác sĩ có thể vẫn chưa hiểu hết.
Hãy khám phá một số công cụ công nghệ cao được thiết kế để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về tình trạng đường ruột của bạn.Khoa học đằng sau sức khỏe đường ruột và kiểm tra hệ vi sinh vật

Thuật ngữ “sức khỏe đường ruột” không liên quan gì đến việc bạn có thể đặt bao nhiêu xúc xích tại bữa tiệc BBQ ở khu phố. Đó là một thuật ngữ đề cập đến chức năng và sự cân bằng của vi khuẩn ở nhiều nơi trong đường tiêu hóa của bạn, từ dạ dày đến ruột của bạn.

Hệ vi sinh vật hay còn gọi là “hệ vi khuẩn đường ruột” của bạn được tạo thành từ hàng nghìn tỷ vi khuẩn, vi rút, nấm và các vi sinh vật siêu nhỏ khác đang trú ngụ tự do trong ruột của bạn. Theo Đại học Washington, nếu bạn có thể đóng gói hệ vi sinh vật của mình vào một hộp đựng, thì nó sẽ nặng khoảng 5 pound!

Khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ, ruột của bạn sẽ giúp tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng miễn dịch và thậm chí sản xuất các vitamin quan trọng. Mặt khác, sự mất cân bằng có khả năng dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau, từ hội chứng ruột kích thích đến các bệnh toàn thân hơn như bệnh tim mạch.

Tiêu điểm về Bộ dụng cụ kiểm tra Microbiome

Quan tâm đến việc trở thành thám tử ruột của riêng bạn? Dưới đây là ba sản phẩm dành cho người tiêu dùng mà bạn có thể sử dụng để tham gia trò chơi thử nghiệm hệ vi sinh vật.

1. Viome

Vi1ome cung cấp một bộ thử nghiệm tuyên bố sẽ mở khóa những hiểu biết về sức khỏe về cơ thể bạn, cho phép bạn khám phá “siêu thực phẩm cá nhân” cũng như những loại thực phẩm nên tránh. Bộ công cụ thông minh toàn thân của họ yêu cầu bạn làm xét nghiệm phân, máu và nước bọt, rồi gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Sau khi được phân tích, Viome tuyên bố có thể cung cấp các khuyến nghị dinh dưỡng được cá nhân hóa bằng cách sử dụng hơn 50 điểm sức khỏe. Họ cũng sẽ có thể xác định bất kỳ sự mất cân bằng vi sinh vật nào và cung cấp danh sách thực phẩm, chất bổ sung và tiền chất hoặc men vi sinh được cá nhân hóa mà bạn có thể muốn dùng.

2. SINH HỌC

Ngoài ra, BIOHM cũng cung cấp xét nghiệm phân để cung cấp thông tin tổng quan về cộng đồng vi khuẩn và nấm trong ruột của bạn. Sau khi gửi mẫu của mình, bạn có thể chọn nhận kết quả xét nghiệm cũng như các đề xuất bằng văn bản hoặc chọn tham gia tư vấn trực tiếp để giúp giải thích kết quả của mình.

Giống như Viome, BIOHM sẽ cung cấp các khuyến nghị có thể hành động và được cá nhân hóa từ các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký được đào tạo về hệ vi sinh vật, có thể bao gồm các khuyến nghị về chế độ ăn uống, lối sống và thực phẩm bổ sung để hỗ trợ sức khỏe đường ruột tổng thể của bạn. Để làm cho mọi thứ dễ hiểu, bạn sẽ nhận được “điểm ruột” trên thang điểm từ 1 đến 10.

3. Màu ombre

Một lựa chọn khác là Ombre, một bộ dụng cụ cũng yêu cầu bạn gửi xét nghiệm phân qua đường bưu điện. Vì những bộ dụng cụ này chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đánh giá nên chúng không thể chẩn đoán, điều trị, chữa khỏi hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Tuy nhiên, họ cung cấp một phân tích chi tiết về hệ vi sinh vật của bạn và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng phù hợp.

Cách kiểm tra hệ vi sinh vật có thể cải thiện sức khỏe của bạn

Hiểu về sức khỏe đường ruột của bạn không chỉ để cung cấp những sự thật thú vị để đưa ra trong bữa tiệc tối tiếp theo của bạn. Đó là một công cụ mạnh mẽ để tăng cường sức khỏe của bạn. Khi có kết quả xét nghiệm hệ vi sinh vật, bạn sẽ bất ngờ có một bản phân tích chi tiết về hệ vi khuẩn đường ruột của mình. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện sức khỏe của bạn?

Bắt đầu với chế độ ăn uống của bạn. Giả sử kết quả của bạn cho thấy sự dư thừa của một loại vi khuẩn nhất định phát triển mạnh trên đường. Có lẽ đã đến lúc tạm biệt cuộc tấn công bánh rán vào sáng sớm hoặc đêm muộn đó, hoặc ít nhất là cân nhắc việc giảm lượng đường tiêu thụ của bạn.

Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn để ưu tiên các loại thực phẩm thân thiện với đường ruột có thể giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của bạn, có khả năng làm dịu các vấn đề về tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và thậm chí cải thiện tâm trạng và mức năng lượng.

Nhưng nó không dừng lại ở thực phẩm. Tập thể dục cũng đóng một vai trò trong sức khỏe đường ruột. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ có lợi giữa hoạt động thể chất và hệ thực vật đường ruột đa dạng hơn. Vì vậy, nếu điểm đa dạng đường ruột của bạn thấp hơn mức bạn muốn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên loại bỏ thẻ thành viên phòng tập thể dục đó.

Quản lý giấc ngủ và căng thẳng cũng ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật của bạn. Nếu thấy sức khỏe đường ruột của mình dưới mức trung bình, bạn có thể cân nhắc cải thiện vệ sinh giấc ngủ và kết hợp các hoạt động giảm căng thẳng, như yoga hoặc thiền, vào thói quen của mình.

Kết quả của bạn thậm chí có thể là hồi chuông cảnh tỉnh cho các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Một số sự mất cân bằng trong ruột có liên quan đến các tình trạng nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn khác, hãy xem xét một trong nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để kiểm soát sức khỏe tiêu hóa của mình. Những người bạn đồng hành kỹ thuật số này có thể hướng dẫn bạn trên con đường cải thiện sức khỏe đường ruột, đưa ra lời khuyên phù hợp và theo dõi tiến trình của bạn.

Ứng dụng sức khỏe đường ruột và nền tảng kỹ thuật số

Là một phần trong bộ công cụ chăm sóc hệ vi sinh vật của bạn, có các ứng dụng di động và thiết bị đeo miễn phí có thể hỗ trợ theo dõi và cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.

FoodMarble giống như một máy thở cho đường ruột của bạn. Nhưng thay vì phân tích nồng độ cồn, nó đo nồng độ hydro trong hơi thở của bạn—một tín hiệu cho thấy bạn đang tiêu hóa thức ăn tốt như thế nào. Được đồng bộ hóa với ứng dụng FoodMarble, dữ liệu này có thể giúp bạn xác định các loại thực phẩm có vấn đề mà đường ruột của bạn không thích lắm.

Sau đó là MyHealthyGut. Ra đời từ những nỗ lực hợp tác của các chuyên gia dinh dưỡng tận tâm và các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa am hiểu, nó được thiết kế để cung cấp một cách tiếp cận toàn diện, phù hợp với sức khỏe đường ruột.

Ứng dụng cung cấp các khuyến nghị về chế độ ăn uống được cá nhân hóa không chỉ dựa trên các hướng dẫn sức khỏe tiêu chuẩn mà còn dựa trên các triệu chứng cụ thể và sở thích ăn kiêng của bạn.

MyHealthyGut tiến xa hơn bằng cách cung cấp một công cụ theo dõi triệu chứng dễ sử dụng. Bạn có thể ghi lại các triệu chứng khi chúng xảy ra, theo dõi chúng theo thời gian và phát hiện các yếu tố kích hoạt tiềm năng. Nó giống như một tạp chí sức khỏe đường ruột cá nhân.

Nếu điều đó là chưa đủ, ứng dụng có các công thức nấu ăn thân thiện với đường ruột được thiết kế có tính đến sức khỏe đường ruột của bạn, sử dụng các thành phần nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột của bạn và tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

Mặc dù bộ dụng cụ xét nghiệm có thể cung cấp thông tin cơ bản về sức khỏe đường ruột của bạn, nhưng các ứng dụng như MyHealthyGut có thể giúp bạn đi đúng hướng, theo dõi các triệu chứng và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

Cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn Mỗi lần kiểm tra một lần

Thật thú vị khi nghĩ về thế giới vi mô nhộn nhịp bên trong chúng ta, tác động đến mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Với các công cụ như bộ xét nghiệm hệ vi sinh vật và nền tảng kỹ thuật số thông minh, bạn có khả năng tìm hiểu sâu hơn những bí ẩn về đường ruột và đưa ra quyết định sáng suốt cho sức khỏe của mình.

Nhưng hãy nhớ rằng, những bộ công cụ và ứng dụng này không phải là viên đạn thần kỳ. Chúng là một phần của cách tiếp cận rộng hơn đối với sức khỏe bao gồm dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục thường xuyên, ngủ ngon và kiểm soát căng thẳng. Nhưng này, nếu một mẫu phân và một vài cú nhấp chuột có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và sống khỏe mạnh hơn, thì bạn nên thử!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *