/ / 7 ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Android

7 ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Android

screenshot on android phone

Mọi điện thoại Android hiện đại đều có tính năng chụp màn hình tích hợp. Tuy nhiên, nó thường chỉ cung cấp chức năng cơ bản có thể không đủ nếu bạn xử lý nhiều ảnh chụp màn hình và cần tùy chỉnh chúng theo các yêu cầu cụ thể.


May mắn thay, Google Play có rất nhiều ứng dụng chụp màn hình nâng cao cung cấp các tính năng bổ sung. Các ứng dụng này giúp bạn bỏ qua các quy trình bổ sung mà bạn thực hiện trên ảnh chụp màn hình của mình trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như chú thích, chỉnh sửa, thay đổi định dạng tệp, v.v.

Hãy xem xét một số ứng dụng Android tốt nhất để chụp ảnh màn hình đẹp hơn.


1. Ảnh chụp màn hình cảm ứng

Ảnh chụp màn hình cảm ứng là một công cụ chụp ảnh màn hình nâng cao và hơi phức tạp khi sử dụng. Giống như hầu hết các ứng dụng trong danh sách này, nó phải được kích hoạt trước, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn vào Bắt đầu dịch vụ giám sát chụp.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng biểu tượng lớp phủ hoặc lắc điện thoại. Biểu tượng lớp phủ là hữu ích nhất và mặc dù có vẻ hơi xâm phạm nhưng ứng dụng cho phép bạn thay đổi kích thước của nút. Tùy chọn lắc hơi bị ẩn và bạn có thể bật nó trong cài đặt nâng cao.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn chụp toàn bộ trang web chỉ bằng cách sao chép và dán URL vào ứng dụng. Hơn nữa, nó có một trình xem ảnh tích hợp giúp dễ dàng truy cập tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn. Tại đây, bạn cũng có tùy chọn cắt và chú thích ảnh chụp màn hình của mình.

Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi định dạng hình ảnh thành JPEG, PNG, WEBP hoặc HEIF, cũng như tăng độ phân giải và nâng cao chất lượng của ảnh chụp màn hình. Và bạn cũng có thể ghi lại màn hình của mình, biến Ảnh chụp màn hình trở thành một trong những ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Android.

Tải xuống: Chạm vào ảnh chụp màn hình (Có sẵn miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

2. Trình chỉnh sửa màn hình

Sau khi được kích hoạt, ScreenMaster cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng biểu tượng lớp phủ hoặc bằng cách lắc điện thoại, giống như cách chạm vào Ảnh chụp màn hình. Bạn sẽ thấy ba tab ở cuối ứng dụng: Trang chủ, Ảnh chụp màn hình và Chỉnh sửa.

Tab Trang chủ có tất cả các cài đặt mà bạn có thể điều chỉnh, tab Ảnh chụp màn hình là trình xem ảnh và tab Chỉnh sửa có bốn tùy chọn: Ảnh đánh dấu để chỉnh sửa, Ghép ảnh để hợp nhất nhiều ảnh chụp màn hình, Chụp ảnh web để chụp toàn bộ trang web và Quay video để ghi lại màn hình. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt một ứng dụng khác để ghi lại màn hình, điều này không quá tiện lợi.

Hiệu suất và các tính năng của ứng dụng này khá ổn định, nhưng chúng tôi đã bắt gặp một vài quảng cáo video mà chúng tôi không thể bỏ qua. Vì lý do này, Ảnh chụp màn hình cảm ứng tỏ ra tốt hơn vì quảng cáo của nó ít xâm phạm hơn.

Tải xuống: ScreenMaster (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

3. Ảnh chụp màn hình riêng tư

Ảnh chụp màn hình riêng tư cho phép bạn chụp ảnh màn hình các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng như Instagram và Snapchat mà không cần thông báo cho người dùng khác. Ngoài ra, nó tuyên bố có thể chụp ảnh màn hình của các ứng dụng bị hạn chế như Netflix, trò chuyện bí mật Telegram và ứng dụng ngân hàng. Nó không được đảm bảo sẽ hoạt động trên tất cả các ứng dụng riêng tư nhưng nó đáng để thử.

Ảnh chụp màn hình bạn chụp bằng ứng dụng này là riêng tư vì chúng không hiển thị trong thư viện Android của bạn hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn có tùy chọn di chuyển ảnh chụp màn hình vào thư viện của mình nếu muốn.

Ảnh chụp màn hình riêng tư chỉ cung cấp tính năng chụp màn hình và không bao gồm các tùy chọn để ghi lại màn hình của bạn, chụp trang web hoặc thậm chí chỉnh sửa hoặc chú thích ảnh chụp màn hình của bạn. Tính năng này chỉ phù hợp cho các mục đích liên quan đến quyền riêng tư và chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này nếu luật pháp địa phương cho phép bạn chụp ảnh màn hình của các cuộc trò chuyện và ứng dụng riêng tư.

Nếu Ảnh chụp màn hình riêng tư không phù hợp với bạn, bạn có thể thử các phương pháp này để chụp ảnh màn hình trên Android khi ứng dụng không cho phép hoặc chụp ảnh màn hình ở chế độ Ẩn danh trong Android.

Tải xuống: Ảnh chụp màn hình riêng tư (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

4. Ảnh chụp màn hình dễ dàng

Screenshot Easy có chức năng tương tự như Screenshot touch nhưng có giao diện gọn gàng và được tổ chức tốt hơn. Nó có bốn tab ở thanh trên cùng: Ảnh chụp màn hình, Bản ghi màn hình, Ảnh chụp màn hình trang web và Ảnh chụp màn hình cuộn.

Bạn có thể kích hoạt tính năng bạn muốn sử dụng bằng cách chạm vào CHỤP trong tab có liên quan. Mỗi tab có một bộ cài đặt khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt.

Khác với các tính năng tương tự như tính năng của Ảnh chụp màn hình cảm ứng, ứng dụng này có thể chụp ảnh màn hình cuộn để lấy toàn bộ trang không phải là trang web, chẳng hạn như PDF. Tính linh hoạt này làm cho Screenshot Easy trở thành một trong những ứng dụng chụp màn hình hàng đầu cho Android.

Tải xuống: Ảnh chụp màn hình Dễ dàng (Miễn phí)

5. Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình là một ứng dụng đơn giản và chính xác, không có tính năng chụp web, ghi lại màn hình hoặc chỉnh sửa và điều duy nhất bạn thực sự có thể sử dụng nó là chụp ảnh màn hình. Bạn có thể sử dụng biểu tượng lớp phủ để chụp ảnh màn hình hoặc đặt bộ hẹn giờ để chụp bất kỳ nội dung nào trên màn hình khi hết.

Ứng dụng này là một giải pháp thay thế tốt cho tính năng chụp màn hình tích hợp trên điện thoại của bạn trong trường hợp tính năng này không hoạt động do lỗi hoặc nếu các nút trên điện thoại của bạn không hoạt động. Đối với các tính năng nâng cao, bạn sẽ phải sử dụng một số ứng dụng khác trong danh sách này.

Tải xuống: Ảnh chụp màn hình (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

6. Trợ lý ảnh chụp màn hình

Khi bạn mở Trợ lý ảnh chụp màn hình, trước tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập ứng dụng làm ứng dụng trợ lý mặc định trên thiết bị của bạn. Bạn không thể sử dụng nó nếu không thực hiện thay đổi này trong hệ thống của mình. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thiết lập và chạy mọi thứ.

Sau khi thiết lập, Trợ lý ảnh chụp màn hình là ứng dụng dễ sử dụng nhất. Không có biểu tượng lớp phủ hoặc bộ đếm thời gian. Thay vào đó, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn và giữ điện thoại của mình Trang chủ nút điều hướng (hình tròn) hoặc vuốt lên từ một góc màn hình. Bạn cũng có thể cắt và chú thích ảnh chụp màn hình của mình trên màn hình tiếp theo.

Tải xuống: Trợ lý ảnh chụp màn hình (Có sẵn miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

7. Chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình không phải là một ứng dụng có nhiều tính năng, nhưng bạn có các tùy chọn chỉnh sửa phù hợp để cá nhân hóa ảnh chụp màn hình của mình. Bạn có thể thêm hiệu ứng, cắt hoặc vẽ lên chúng.

Ứng dụng này tập trung vào chia sẻ mạng xã hội hơn bất kỳ thứ gì khác. Khi bạn chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa nó theo cách bạn muốn, nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn chia sẻ. Ứng dụng này thực hiện khá nhiều những gì nó hứa hẹn. Điều tồi tệ duy nhất chúng tôi gặp phải là quảng cáo video mà chúng tôi không thể bỏ qua.

Tải xuống: Chụp ảnh màn hình (Miễn phí)

Đã đến lúc nâng cấp trò chơi Ảnh chụp màn hình của bạn

Như bạn đã thấy, mỗi ứng dụng có một bộ tính năng khác nhau phù hợp với các mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra một vài trong số chúng để quyết định cái nào phù hợp với bạn nhất.

Và hãy nhớ rằng, những ứng dụng này không phải là cách duy nhất để chụp ảnh màn hình trên Android. Có nhiều cách hơn để đi về nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *