/ / Binance so với Binance.US: Giải thích về sự khác biệt chính

Binance so với Binance.US: Giải thích về sự khác biệt chính

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng nó không chỉ có một dạng. Bạn có thể sử dụng Binance thông qua trang web gốc của nó hoặc Binance.US. Vì vậy, sự khác biệt giữa hai là gì và bạn nên sử dụng cái nào?
Binance và Binance.US là gì?

màn hình giới thiệu binance trên máy tính xách tay
Tín dụng hình ảnh: PiggyBank Canada / Flickr

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được ra mắt vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao. Kể từ đó, Binance đã tích lũy được một lượng người dùng khổng lồ tại hơn 100 quốc gia, với hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới. Rõ ràng, Binance là một cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng nó không có sẵn ở mọi nơi.

Nhập Binance.US.

Như bạn có thể đoán, Binance.US là một phiên bản của Binance chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ. Điều bạn có thể chưa biết về Binance là trang web chính của nó không dành cho cư dân Hoa Kỳ. Đây là nơi Binance.US xuất hiện.

Nhưng tại sao lại có một nền tảng hoàn toàn riêng biệt cho Hoa Kỳ?

Binance.US được ra mắt vào năm 2019 như một cách để tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ đồng thời có thể phục vụ người dùng trong nước. Chất xúc tác cho điều này là cuộc điều tra của CFTC đối với Binance về một loạt các vấn đề pháp lý có thể xảy ra. Chẳng hạn, CFTC lo ngại rằng Binance đã cho phép người dùng ở Hoa Kỳ đặt cược vi phạm luật pháp của quốc gia này.

Vì vậy, chúng tôi biết khi nào và tại sao các nền tảng này bắt đầu. Nhưng những yếu tố nào khác phân biệt Binance và Binance.US?

Binance so với Binance.US: Tính khả dụng

Có rất nhiều quốc gia nơi người dân sử dụng Binance và Binance.US là bất hợp pháp.

Hãy xem bảng bên dưới để biết quốc gia nào hỗ trợ Binance.

sàn giao dịch

Binance.US

Châu Âu: Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine. Nam Mỹ: Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico, Peru. Châu phi: Nigeria, Nam Phi. Châu Á và Thái Bình Dương: Afghanistan, Australia, Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Mông Cổ, Myanmar, New Zealand, Pakistan, Philippines, Đài Loan, Việt Nam.

Hoa Kỳ (không bao gồm Texas, New York, Hawaii và Vermont).

Mặc dù Binance có mặt rộng rãi ở hơn 100 quốc gia, nhưng vẫn có những quốc gia không được phép sử dụng. Các quốc gia mà Binance không thể truy cập hợp pháp bao gồm Iran, Bắc Triều Tiên, Thái Lan, Malaysia và Hoa Kỳ.

Binance so với Binance.US: Tính năng

Binance là một trong những sàn giao dịch có nhiều tính năng nhất, với các tùy chọn dành cho hầu hết mọi người, kể cả người mới và chuyên gia cao cấp. Binance.US cũng có một số tính năng tiện dụng nhưng hạn chế hơn nhiều về những gì nó có thể cung cấp.

Dưới đây là bảng liệt kê các tính năng được cung cấp bởi Binance và Binance.US, với các dịch vụ tương tự được làm nổi bật.

sàn giao dịch

Binance.US

giao dịch tiền điện tử, giao dịch giao ngay, đặt cượcđặt cược thanh khoản, đặt cược DeFi, chuyển đổi, giao dịch khối OTC, thống kê thị trường, canh tác thanh khoản, nhóm khai thác, khai thác trên nền tảng đám mây, giao dịch ngang hàng. Khoản vay Binance, Thẻ Binance, Kho tiền BNB, Thanh toán Binance, Blog Binance.

Giao dịch tiền điện tử, giao dịch giao ngay, đặt cược, chuyển đổi, thống kê thị trường, giao dịch OTC.

Các tính năng phổ biến như giao dịch hợp đồng tương lai, nhóm khai thác và khoản vay không khả dụng trên Binance.US, đây là điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn định tham gia vào các hoạt động mạo hiểm này.

Binance so với Binance.US: Tài sản được hỗ trợ

Một số đồng xu, bao gồm BTC, ETH và LTC, trải rộng trên bàn

Dưới đây là danh sách số lượng tiền điện tử được hỗ trợ bởi Binance và Binance.US, cũng như một số ví dụ đáng chú ý:

sàn giao dịch

Binance.US

Hơn 600 loại tiền điện tử

Hơn 150 loại tiền điện tử

Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Solana, Cardano, Shiba Inu, Tether, USD Coin, Polkadot, Polygon, Chainlink, BNB, BinanceUSD, Aave, Waves, Monero, Zcash.

Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Solana, Cardano, Shiba Inu, Tether, USD Coin, Polkadot, Polygon, Chainlink, BNB, BinanceUSD.

Như đã trình bày ở trên, Binance liệt kê các tài sản mà các sàn giao dịch phổ biến khác đã hủy niêm yết, chẳng hạn như các đồng tiền riêng tư như Monero và Zcash.

Trong khi Binance có hơn 1.400 cặp giao dịch, Binance.US chỉ có 324. Binance.US cũng không liệt kê các loại tiền điện tử bị hạn chế như Monero và Zcash. Các loại tiền điện tử nổi tiếng khác, như Kusama, Enjin và Mã thông báo chú ý cơ bản, không được liệt kê bởi Binance.US.

Vì Binance là toàn cầu và không giới hạn ở một quốc gia, nên nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ truyền thống, chẳng hạn như USD, GBP, EUR và INR. Mặc dù Binance không có sẵn ở Hoa Kỳ, nhưng nó hỗ trợ USD cho những người muốn giao dịch, chuyển đổi và chuyển tiền bằng loại tiền này. Đừng quên rằng nhiều quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ chấp nhận USD, chẳng hạn như Puerto Rico, Panama và Campuchia.

Binance so với Binance.US: Phí

Như trường hợp của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, Binance tính phí trong một số trường hợp nhất định. Trong các giao dịch thông thường, phí maker và taker là 0,1% được tính. So với nhiều dịch vụ tương tự khác, đây là mức khá thấp. Binance cũng tính phí 0,5% cho các giao dịch ngay lập tức.

Nếu bạn muốn rút tiền từ Binance, sẽ có một khoản phí được tính dựa trên loại tiền điện tử bạn đang rút và số tiền.

Ngoài ra, các nhóm khai thác của Binance có mức phí từ 0,5% đến 2,5% tùy thuộc vào nhóm bạn tham gia. Các nhóm khai thác trên nền tảng đám mây của Binance tính phí người dùng 2,5% và 1,5% phí quản lý. Tuy nhiên, đặt cược trên Binance, cũng như tiền gửi, hoàn toàn miễn phí.

Vậy làm thế nào để Binance.US khớp với nhau?

Cả Binance và Binance.US đều tính phí maker và taker giống nhau là 0,1%. Hầu hết các khoản tiền gửi cũng miễn phí, nhưng phí có thể phát sinh khi gửi USD cụ thể. Tuy nhiên, Binance.US tính phí 4,5% đối với chuyển khoản bằng thẻ ghi nợ, khá cao.

Nếu bạn muốn đặt cược qua Binance.US, bạn cũng sẽ gặp phải một bất ngờ khó chịu. Binance.US tính phí dịch vụ khổng lồ 20% đối với phần thưởng đặt cược, khoản phí này sẽ khấu trừ 1/5 tổng thu nhập của bạn.

Sự khác biệt khác của Binance và Binance.US

Có một số yếu tố khác để phân biệt Binance và Binance.US cần xem xét, chẳng hạn như khối lượng giao dịch.

Khối lượng giao dịch đề cập đến số lượng tiền điện tử mà một sàn giao dịch xử lý thông qua giao dịch. Hầu hết khối lượng giao dịch được tính bằng số liệu hàng ngày thay vì hàng tuần hoặc hàng tháng. Bạn có thể sử dụng khối lượng giao dịch để biết được nhu cầu về tiền điện tử hoặc nền tảng tại bất kỳ thời điểm nào.

Tại thời điểm viết bài, Binance có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 7,6 tỷ USD. Mặt khác, Binance.US có khối lượng giao dịch hơn 15,2 triệu USD.

Tất nhiên, Binance có cơ sở người dùng lớn hơn nhiều, nhưng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Binance.US vẫn còn khá thấp đối với một tên tuổi lớn như vậy.

Một yếu tố khác để xem xét là dịch vụ khách hàng. Mặc dù Binance cung cấp dịch vụ khách hàng qua trò chuyện trực tuyến, điện thoại và email 24/7, nhưng Binance.US chỉ có thể hỗ trợ khách hàng qua dịch vụ email 24/7 của mình.

Binance và Binance.US không phải là nền tảng giống hệt nhau

Có một lý do tại sao Binance và Binance.US tồn tại tách biệt với nhau. Hai nền tảng này chia sẻ một số tính năng, bố cục và phí nhất định, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng cần xem xét trước khi bạn đăng ký.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *