/ / Cách xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn

Cách xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn

delete deactivate whatsapp featured

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến thuộc sở hữu của Meta, nhưng bất chấp mức độ phổ biến của nó, ứng dụng này đã được đặc biệt xem xét kỹ lưỡng kể từ khi thay đổi chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi vào năm 2021. Nếu không thích nền tảng này và muốn chuyển sang các lựa chọn thay thế khác như Signal, bạn không nên phải để tài khoản WhatsApp của bạn hoạt động.


Bạn nên xóa hoặc hủy kích hoạt WhatsApp của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa hoặc tạm thời hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn.


Bạn có nên xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của mình không?

WhatsApp chỉ cung cấp một tùy chọn nếu bạn muốn rời khỏi nền tảng: xóa tài khoản của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi xóa tài khoản WhatsApp, bạn sẽ mất tài khoản, lịch sử tin nhắn và bản sao lưu trên Google Drive. Bạn cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả các nhóm WhatsApp của mình.

Mặc dù việc xóa tài khoản của bạn sẽ phá hủy tài khoản của bạn và dữ liệu được liên kết, nhưng điều này rất hữu ích nếu bạn đã sẵn sàng từ bỏ nền tảng để chuyển sang các lựa chọn thay thế WhatsApp tập trung vào quyền riêng tư. Tuy nhiên, giả sử bạn muốn tạm dừng nền tảng này. Trong trường hợp đó, ứng dụng không cung cấp cách chính thức để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể đạt được điều đó bằng cách sử dụng các cách giải quyết khác nhau. Cho dù bạn muốn tạm ngừng sử dụng WhatsApp hay hoàn toàn rời khỏi nền tảng này, bạn có thể thích tùy chọn này hơn tùy chọn kia.

Cách tạm thời hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn

Vì không có cách nào để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản WhatsApp của bạn nên bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế. Nếu bạn quan tâm, chúng tôi đã đề cập đến các cách biến mất khỏi WhatsApp mà không cần xóa ứng dụng. Tất cả các giải pháp thay thế sẽ đảm bảo bạn không hoạt động trên WhatsApp, nhưng bạn có thể quay lại sau tùy ý và tiếp tục sử dụng nền tảng mà không bị mất tài khoản và thông tin của mình.

Cách xóa tài khoản WhatsApp của bạn

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản WhatsApp của mình, các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng ứng dụng trên Android hay iOS. Hãy bắt đầu với Android:

Xóa tài khoản WhatsApp của bạn trên Android

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp trên Android, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng và nhấn vào ba dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải.
 2. Lựa chọn Cài đặt từ trình đơn bật lên.
 3. Tiếp theo, chọn Tài khoản > Xóa tài khoản của tôi.
 4. Xác nhận nếu tùy chọn được hiển thị bên dưới Quốc gia đúng. Nếu không, hãy nhấn vào quốc gia được hiển thị và chọn tùy chọn chính xác từ cửa sổ bật lên. Nếu đúng, hãy nhập số điện thoại của tài khoản của bạn dưới Điện thoại.
 5. Tiếp theo, hãy nhấn vào Xóa tài khoản của tôi đi. WhatsApp sẽ hỏi lý do xóa tài khoản của bạn (bạn có thể cung cấp lý do hoặc không).
 6. Cuối cùng, chạm vào Xóa tài khoản của tôi đi một lần nữa để xác nhận.

WhatsApp sẽ xóa tài khoản của bạn ngay lập tức và bạn sẽ đăng xuất.

Xóa tài khoản WhatsApp của bạn trên iOS

Nếu bạn sử dụng WhatsApp trên iPhone, hãy làm theo các bước sau để xóa tài khoản của mình:

 1. Mở WhatsApp và nhấn Cài đặt ở dưới cùng bên phải.
 2. Khi ở trong tab Cài đặt, chạm vào Tài khoản > Xóa tài khoản của tôi.
 3. Kiểm tra xem quốc gia của số điện thoại của bạn có đúng không, sau đó nhập số của bạn.
 4. Vỗ nhẹ Xóa tài khoản của tôi đi. Trên trang tiếp theo, WhatsApp sẽ hỏi tại sao bạn muốn xóa tài khoản của mình. Bạn có thể đưa ra lý do nếu muốn; nếu không, hãy nhấn Kế tiếp bỏ qua.
 5. Tiếp theo, hãy nhấn vào Xóa tài khoản của tôi đi trên trang tiếp theo để xác nhận hành động của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa tài khoản WhatsApp của mình?

Theo WhatsApp, nền tảng này sẽ xóa dữ liệu của bạn và mọi thứ liên quan đến tài khoản của bạn sau 90 ngày. Nhưng lưu ý rằng thông tin liên quan đến các nhóm bạn đã tạo hoặc thư bạn đã chia sẻ với những người dùng khác sẽ không bị ảnh hưởng. WhatsApp cũng cho biết các bản sao thông tin của bạn có thể vẫn còn trong bộ lưu trữ dự phòng sau 90 ngày trôi qua.

Nền tảng này cũng có thể giữ lại một số thông tin về “các vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc nỗ lực ngăn chặn tác hại”. Bất chấp điều đó, WhatsApp cho biết bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản hoặc thông tin của mình sau khi xóa tài khoản.

Vì những lý do này, bạn nên xuất tin nhắn của mình nếu định chuyển từ WhatsApp sang Signal, Telegram hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức thời nào khác.

Rời khỏi WhatsApp Tạm thời hoặc vĩnh viễn

Cho dù bạn muốn bỏ hoàn toàn WhatsApp để có một giải pháp thay thế tốt hơn hay muốn tạm dừng nền tảng này, thì hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Mặc dù WhatsApp không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để hủy kích hoạt tạm thời tài khoản, nhưng bạn có thể sử dụng các giải pháp thay thế để xuất hiện ngoại tuyến ngay cả khi bạn đã kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *