/ / Cách xem tin nhắn WhatsApp đã bị người gửi xóa trên Android

Cách xem tin nhắn WhatsApp đã bị người gửi xóa trên Android

Nếu người dùng WhatsApp gửi tin nhắn cho nhầm người hoặc cho rằng tin nhắn đó không phù hợp với người nhận, WhatsApp sẽ cho phép họ xóa tin nhắn đó. Nếu người gửi xóa thư, người nhận sẽ thấy biểu ngữ “Thư này đã bị xóa” thay vì thư gốc. WhatsApp không cung cấp bất kỳ cách nào để xem các tin nhắn đã xóa—tuy nhiên, một số cách giải quyết có thể thực hiện được.


Nếu bạn muốn xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa ngay cả sau khi người gửi xóa chúng, đây là một số phương pháp có thể giúp bạn làm điều đó.


Bạn có thực sự nên xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa không?

Ai đó xóa tin nhắn sau khi gửi rõ ràng là không muốn bạn nhìn thấy nó. Có thể tin nhắn không dành cho bạn, và người gửi đã gửi nhầm cho bạn, hoặc có lẽ tin nhắn không được viết với đúng giọng điệu, vì vậy người gửi quyết định thực hiện một số sửa đổi. Tương tự như vậy, người gửi có thể đã xóa tin nhắn vì nội dung không phù hợp.

Có thể có bất kỳ lý do nào khác có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với người gửi, đó là lý do tại sao họ không muốn bạn xem thư đã xóa. Xem xét điều đó, có lẽ bạn nên hạn chế sử dụng các giải pháp thay thế được liệt kê bên dưới để xem thư đã bị xóa do tôn trọng lựa chọn của người gửi.

Cách xem tin nhắn WhatsApp đã xóa

Nếu cảm thấy thực sự cần xem tin nhắn, bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp sau để xem tin nhắn WhatsApp đã xóa.

1. Tính năng Lịch sử thông báo

Người dùng Android chạy Android 11 trở lên trên thiết bị của họ có thể xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa trong lịch sử thông báo. Tính năng lịch sử thông báo không được thiết kế riêng để xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa; nó chủ yếu hỗ trợ người dùng Android xem các cảnh báo thông báo bị bỏ lỡ từ bất kỳ ứng dụng nào.

Vì nó cũng theo dõi các thông báo WhatsApp nên nó sẽ ghi lại các tin nhắn khi chúng xuất hiện trên điện thoại của bạn. Điều đó giúp chúng tôi có thể xem những thư này ngay cả khi người gửi đã xóa chúng.

Tuy nhiên, bạn cần bật tính năng này trên thiết bị của mình để xem các tin nhắn đã xóa trên WhatsApp. Nếu tính năng này bị tắt khi tin nhắn đã xóa được gửi theo cách của bạn, thì điện thoại của bạn có thể không có lịch sử về nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy nó.

Quá trình bật lịch sử thông báo có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản HĐH Android mà thiết bị của bạn chạy và giao diện người dùng của nó. Nó có một cách tiếp cận khác trên điện thoại Samsung Galaxy chạy One UI so với những điện thoại chạy Android UI tiêu chuẩn.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Galaxy, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi đến thông báo > Cài đặt nâng cao > lịch sử thông báo.

Nếu công tắc được bật, tính năng này đã được bật. Bạn có thể nhấn vào nút chuyển đổi để bật và tắt tính năng này.

Khi được bật, bạn sẽ thấy thông báo từ các ứng dụng khác nhau được liệt kê bên dưới. Truy cập thông báo WhatsApp và kiểm tra tin nhắn ở đó.

Nếu bạn không tìm thấy các tùy chọn trên khi làm theo hướng dẫn, thì có thể bạn đang sử dụng hệ điều hành Android khác hoặc thiết bị có giao diện khác. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra trang web của nhà sản xuất điện thoại di động để xem liệu thiết bị của bạn có hỗ trợ lịch sử thông báo hay không. Nếu điện thoại của bạn có tính năng này, hãy xem hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu cách bật tính năng này.

Mặc dù sử dụng lịch sử thông báo để xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa là một cách hack thông minh, nhưng hãy ghi nhớ những hạn chế sau:

 • Điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo để nó được ghi vào lịch sử thông báo. Nếu điện thoại của bạn không được kết nối với internet, nếu WhatsApp đang mở hoặc nếu bạn đã tắt tiếng một số liên lạc, thì bạn sẽ không nhận được thông báo. Nếu người gửi xóa tin nhắn trước khi bạn kết nối điện thoại với internet, bạn sẽ không thể xem tin nhắn đó.
 • Bạn chỉ có thể xem các thông báo nhận được trong 24 giờ qua.

2. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa

Nếu tính năng lịch sử thông báo không khả dụng trên thiết bị Android của bạn, có một cách khác để xem các tin nhắn đã xóa: cài đặt ứng dụng theo dõi thông báo, tương tự như tính năng lịch sử thông báo.

Việc thay đổi chức năng cơ bản của WhatsApp thông qua các ứng dụng của bên thứ ba là vi phạm các điều khoản và điều kiện của Whatsapp. Đó là một trong những điều có thể khiến bạn bị cấm trên WhatsApp. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng gây rủi ro bảo mật cho tài khoản của bạn.

Ứng dụng lịch sử thông báo chỉ có thể ghi lại các tin nhắn đã xóa sau khi được thiết lập. Vì vậy, không thể xem thư mà một số người dùng đã xóa bằng phương pháp này.

Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào để ghi lại các tin nhắn đã xóa. Chúng tôi đã sử dụng WAMR. Đây là cách bạn có thể thiết lập ứng dụng này để theo dõi các thông báo Whatsapp và sao lưu các tin nhắn đã xóa của mình:

 1. Truy cập Cửa hàng Google Play để tải xuống WAMR.
 2. Chạm vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng.
 3. Mở ứng dụng sau khi đã được cài đặt.
 4. Đọc kỹ tuyên bố từ chối trách nhiệm và chấp nhận nó.

 5. Vỗ nhẹ Cho phépvà ứng dụng sẽ đưa bạn đến phần cài đặt của điện thoại. Tại đây, bạn cần bật quyền truy cập thông báo cho WAMR.
 6. Sau khi bật quyền truy cập thông báo, hãy nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên phải để quay lại màn hình thiết lập của ứng dụng.
 7. Đọc hướng dẫn trên màn hình và vuốt qua một vài menu cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình nơi bạn được yêu cầu chọn ứng dụng bạn muốn theo dõi.
 8. Trên màn hình này, hãy chọn hộp bên cạnh WhatsApp và nhấn vào Kế tiếp mũi tên.
 9. Vỗ nhẹ Cho phép trên Màn hình nội dung phương tiện và vuốt qua menu này bằng cách chạm vào Kế tiếp.
 10. Cuối cùng, chạm vào đánh dấuvà công việc của bạn đã hoàn thành.

Từ thời điểm này trở đi, ứng dụng sẽ lưu giữ bản ghi tất cả các tin nhắn WhatsApp đã bị người gửi xóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số hạn chế được liệt kê trước đây cũng áp dụng cho phương pháp này.

Xem các tin nhắn WhatsApp đã xóa một cách dễ dàng

Người gửi có thể xóa tin nhắn WhatsApp trước khi bạn nhìn thấy chúng, điều này có thể gây phiền toái. Vì bây giờ bạn có thể xem các tin nhắn đã xóa nên điều đó sẽ không còn xảy ra nữa. Kiểm tra xem phương pháp nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và xem các thư đã xóa một cách dễ dàng. Nếu tin nhắn không theo đúng hướng, đừng để nó phá hỏng mối quan hệ của bạn với người gửi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *