/ / Cách tùy chỉnh Trình bảo vệ màn hình mặc định của Windows 11

Cách tùy chỉnh Trình bảo vệ màn hình mặc định của Windows 11

Trình bảo vệ màn hình không còn cần thiết nữa vì hầu hết các màn hình hiện đại không còn dễ bị cháy màn hình. Tuy nhiên, trình bảo vệ màn hình vẫn là vật trang trí đáng yêu trên màn hình máy tính của bạn khi không hoạt động; đó là lý do tại sao Windows 11 vẫn có tính năng này, với năm tùy chọn mặc định.


Nhưng làm thế nào để bạn tùy chỉnh các trình bảo vệ màn hình mặc định này? Hãy xem các bước bên dưới và sở hữu cho mình một trình bảo vệ màn hình phản ánh cá tính và tính cách của bạn.


Cách tùy chỉnh Trình bảo vệ màn hình văn bản và ảnh 3D của Windows 11 với Cài đặt trình bảo vệ màn hình

Cửa sổ Cài đặt trình bảo vệ màn hình là nơi bạn có thể đặt trình bảo vệ màn hình của mình. Nó cũng có nút Cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh chúng. Tuy nhiên, Văn bản 3D và Ảnh là trình bảo vệ màn hình mặc định duy nhất mà Windows 11 có một số cài đặt tích hợp.

Vì vậy, đây là cách mở Cài đặt trình bảo vệ màn hình để tùy chỉnh và đặt trình bảo vệ màn hình Văn bản 3D hoặc Ảnh.

 1. Nhấp chuột phải vào nút trên thanh tác vụ cho menu Bắt đầu để chọn Tìm kiếm.
 2. Nhập từ khóa bảo vệ màn hình bên trong Gõ vào đây để tìm kiếm hộp.
 3. Nhấp chuột Thay đổi trình bảo vệ màn hình để truy cập vào cửa sổ đó.
 4. Sau đó bấm vào Bảo vệ màn hình trình đơn thả xuống.
 5. chọn Văn bản 3D hoặc ảnh trình bảo vệ màn hình trên menu.
  Cửa sổ Cài đặt Trình bảo vệ Màn hình

 6. Sau khi chọn một trong hai trình bảo vệ màn hình đó, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấn nút Cài đặt cái nút.
 7. Nhấp chuột Áp dụng để đặt trình bảo vệ màn hình bạn đã chọn.

nhấp chuột Cài đặt đối với Văn bản 3D sẽ hiển thị cửa sổ Cài đặt văn bản 3D. Ở đó bạn có thể thay đổi văn bản của trình bảo vệ màn hình bằng cách nhấp vào Văn bản tùy chỉnh nút radio và nhập văn bản khác vào hộp. Hoặc bạn có thể chọn Thời gian để hiển thị đồng hồ kỹ thuật số 3D thay thế. Nhấn nút Nét chữ để chọn một phông chữ và kiểu khác.

Cửa sổ Cài đặt văn bản 3D

Dưới đây là một số cài đặt chuyển động mà bạn có thể thay đổi để thay đổi cách văn bản 3D xoay. Nhấn vào Loại xoay menu thả xuống để chọn cài đặt kiểu xoay khác. kéo thanh xoay của thanh trượt sang trái và phải để thay đổi tốc độ xoay văn bản.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kiểu bề mặt và màu sắc của văn bản. Nhấp chuột Màu đã bán > Tự phối màu > Chọn màu để hiển thị một bảng màu. Sau đó chọn một màu văn bản khác trên bảng màu và chọn ĐƯỢC RỒI.

Để thay đổi kết cấu của văn bản, trước tiên bạn cần tải xuống tệp kết cấu BMP từ một nguồn phù hợp (hoặc chuyển đổi tệp JPEG sang định dạng ảnh Bitmap). Các trang web như Bapt, Pixabay và Freepik có vô số hình nền kết cấu mà bạn có thể tải xuống. Nhấn vào Kết cấu > kết cấu tùy chỉnh cài đặt trong cửa sổ Văn bản 3D. Nhấn nút Chọn kết cấu để chọn tệp BMP đã tải xuống của bạn.

Trình bảo vệ màn hình văn bản 3D

Nếu bạn chọn trình bảo vệ màn hình Ảnh, hãy nhấp vào Cài đặt sẽ mở một cửa sổ mà từ đó bạn có thể thay đổi thư mục và tốc độ của bản trình chiếu. Nhấn nút duyệt trên cửa sổ đó để chọn một thư mục hình ảnh khác. Chọn một Nhanh, Trung bìnhhoặc Chậm tùy chọn trên trình chiếu tốc độ thả xuống. Sau đó nhấn vào Cứu để áp dụng các cài đặt.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình Ảnh

Thời gian chờ đợitrong sơ yếu lý lịch là những tùy chọn duy nhất bạn có thể thay đổi cho trình bảo vệ màn hình Ảnh và Văn bản 3D bên ngoài cửa sổ cài đặt. Điều chỉnh Thời gian chờ đợi giá trị để đặt thời gian kích hoạt không hoạt động lâu hơn hoặc ngắn hơn cho trình bảo vệ màn hình. Nếu bạn muốn quay lại màn hình đăng nhập sau khi tiếp tục, hãy chọn trong sơ yếu lý lịch lựa chọn.

Cách tùy chỉnh bong bóng, huyền bí và ruy băng với Winaero ScreenSavers Tweaker

nhấp vào Cài đặt các nút dành cho trình bảo vệ màn hình Bong bóng, Mystify và Ruy-băng trong Windows 11 sẽ không mở bất kỳ tùy chọn nào cho chúng. Để tùy chỉnh các trình bảo vệ màn hình đó, hãy tải xuống và khởi chạy phần mềm miễn phí Winaero Screensaver Tweaker. Ứng dụng di động đó cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn ẩn cho Bong bóng, Mystify và Ruy-băng trong các nền tảng Windows có từ Vista. Đây là cách bạn có thể tải xuống và khởi chạy Winaero Screensaver Tweaker:

 1. Mở trang tải xuống Winaero Screensaver Tweaker.
 2. Nhấn vào Tải xuống Trình bảo vệ màn hình Windows Liên kết tinh chỉnh.
 3. Mở bất kỳ thư mục nào bao gồm System_Screensavers_Tweaker.zip tập tin bằng cách nhấn phím cửa sổ + e và điều hướng đến nó trong File Explorer.
 4. Trích xuất System_Screensavers_Tweaker.zip tệp theo hướng dẫn trong hướng dẫn cách giải nén tệp của chúng tôi.
  Cửa sổ giải nén thư mục nén

 5. Tiếp theo, mở thư mục trình bảo vệ màn hình đã giải nén.
 6. Nhấp vào thư mục con Windows 8 và x64.
 7. Sau đó bấm đúp vào Trình bảo vệ màn hìnhTweaker.exe để mở phần mềm Windows Screensavers Tweaker.

Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh các trình bảo vệ màn hình mặc định khác của Windows 11. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ cần phải chọn một trong các trình bảo vệ màn hình Bong bóng, Mystify hoặc Ruy-băng để cài đặt tùy chỉnh của nó hoạt động. Vì vậy, hãy chọn một trong những trình bảo vệ màn hình đó nếu bạn chưa có.

Nhấn vào bong bóng tab để xem các tùy chọn để tùy chỉnh trình bảo vệ màn hình đó. Ở đó, bạn có thể thay đổi số bong bóng mà trình bảo vệ màn hình có bằng cách kéo thanh trượt trên Con số của quả cầu quán ba. Để thay đổi kích thước của bong bóng, hãy kéo thanh trượt trên Bán kính hình cầu quán ba. Bạn có thể thay đổi lực nhiễu loạn (bong bóng nảy) bằng cách kéo thanh trượt trên lực lượng hỗn loạn quán ba.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình Bong bóng

Bên dưới các thanh, có một số cài đặt hộp kiểm mà bạn bật hoặc tắt. lựa chọn bong bóng mờ sẽ hiển thị bong bóng không trong suốt trong trình bảo vệ màn hình. Bạn có thể bỏ hình nền máy tính khỏi trình bảo vệ màn hình bằng cách chọn tùy chọn Không sử dụng Máy tính để bàn làm nền hộp kiểm.

chọn Ruy băng để tùy chỉnh trình bảo vệ màn hình đó. Ở đó bạn có thể giảm hoặc tăng số lượng ruy băng bằng cách kéo thanh trượt trên Số Ruy băng quán ba. Để làm cho dải băng rộng hơn hoặc hẹp hơn, hãy kéo Chiều rộng ruy băng thanh trượt của thanh.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình Ribbons

Theo mặc định, các dải băng bị mờ và mờ dần trong trình bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách bỏ chọn Áp dụng Blur và Fade hộp kiểm. Sau đó, các dải ruy băng sẽ lấp đầy màn hình mà không bị mờ đi.

Để tùy chỉnh Mystify, hãy chọn tab của trình bảo vệ màn hình đó. Bạn có thể tăng hoặc giảm số dòng Mystify có bằng cách kéo thanh trượt trên Số dòng quán ba. kéo Chiều rộng dòng thanh trượt của thanh để đặt các đường rộng hơn hoặc hẹp hơn.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình Mystify

Tất cả các tab Bí ẩn, Bong bóng và Ruy băng đều bao gồm Kéo dài nhiều màn hình hộp kiểm. Cài đặt đó được bật theo mặc định để trình bảo vệ màn hình mở rộng trên nhiều màn hình. Bỏ chọn hộp kiểm đó sẽ hiển thị riêng một trình bảo vệ màn hình đã đặt trên nhiều màn hình.

Bạn có thể chọn để xem trước tất cả các thay đổi bạn thực hiện đối với trình bảo vệ màn hình trong phần mềm. Nhấp chuột Xem trước khi phát để xem trình bảo vệ màn hình trong một màn hình thu nhỏ. Hoặc chọn Toàn màn hình để xem trình bảo vệ màn hình tùy chỉnh trông như thế nào ở chế độ toàn màn hình.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình Bong bóng

Tùy chỉnh Trình bảo vệ màn hình của Windows 11 để có hiệu quả tốt hơn

Mặc dù chúng không còn cần thiết nữa, nhưng các trình bảo vệ màn hình mặc định của Windows 11 vẫn trông hấp dẫn. Vì vậy, thật đáng để cài đặt một trong những trình bảo vệ màn hình đó để làm sống động PC của bạn khi không hoạt động. Bạn có thể tinh chỉnh giao diện của chúng theo sở thích bằng cách điều chỉnh cài đặt tùy chỉnh được nêu ở trên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *