/ / 10 công việc hàng đầu trong ngành tiền điện tử và DeFi

10 công việc hàng đầu trong ngành tiền điện tử và DeFi

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử và DeFi, bạn cũng có thể quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp trong ngành. Có rất nhiều công việc có sẵn trong lĩnh vực tiền điện tử và DeFi, một số công việc có thể phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn. Vì vậy, những công việc tiền điện tử nào bạn có thể làm ngay bây giờ?


1. Nhà phát triển phần mềm

chụp cận cảnh mã trên màn hình máy tính

Phát triển phần mềm chiếm một phần đáng kể trong ngành công nghệ. Cho dù bạn đang tạo một ứng dụng, hoàn thiện một tính năng mới hay tìm kiếm các lỗi mã, bạn có thể làm rất nhiều việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Trường hợp tương tự với tiền điện tử. Vì tiền điện tử hoàn toàn là ảo nên nó phụ thuộc rất nhiều vào các chương trình phần mềm để hoạt động. Các sàn giao dịch, ứng dụng thống kê, nền tảng cho vay và ví phần mềm cần được lập trình, phát triển và xem xét các vấn đề, đây là nơi bạn có thể hữu ích với tư cách là nhà phát triển phần mềm.

Tất nhiên, bạn không thể đảm nhận vai trò phát triển phần mềm ở cấp độ đầu vào nếu không có bằng cấp và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn và muốn tham gia vào không gian tiền điện tử, thì có rất nhiều nền tảng DeFi đang tìm kiếm nhân viên để bổ sung vào nhóm nhà phát triển của họ.

2. Nhà thiết kế UI/UX

trang web Gemini trên màn hình máy tính xách tay

Thiết kế UI và UX cũng cực kỳ quan trọng trong không gian tiền điện tử. Không ai muốn sử dụng một nền tảng tiền điện tử khó hiểu, mờ nhạt hoặc không hoạt động và đây là lúc các nhà thiết kế UI và UX phát huy tác dụng.

UI (giao diện người dùng) và UX (trải nghiệm người dùng) về cơ bản xác định mức độ thú vị của ứng dụng hoặc trang web khi sử dụng. Cái trước tập trung nhiều hơn vào tính thẩm mỹ, trong khi cái sau có xu hướng hoạt động.

Trao đổi tiền điện tử, nhà cung cấp ví, ứng dụng tin tức và các nền tảng khác yêu cầu thiết kế UX và UI để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm hợp lý, dễ nhìn. Vì vậy, nếu bạn có kinh nghiệm về thiết kế UI hoặc UX và đang tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp, lĩnh vực tiền điện tử có thể là cánh cửa rộng mở dành cho bạn.

Các doanh nghiệp tiền điện tử thường không thành công chỉ sau một đêm. Các công ty này cần quản lý và nuôi dưỡng danh tiếng trong ngành bản địa của họ để đảm bảo tương lai. Để làm được điều này, cần phải có hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Phương tiện truyền thông xã hội là một véc tơ quan trọng cho các doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm cách đưa tên tuổi của họ ra khỏi đó. Twitter, Instagram, TikTok và các cửa hàng khác không chỉ chứa đầy những người đam mê tiền điện tử, mà cả những người có ảnh hưởng và nền tảng đang tìm cách quảng bá dịch vụ của họ. Đôi khi các doanh nghiệp tự mình thực hiện chương trình khuyến mãi này, nhưng họ thường có một cá nhân hoặc một nhóm các cá nhân xử lý tất cả các hoạt động khuyến mại.

Điều này có thể liên quan đến việc hợp tác với các thương hiệu khác, duy trì sự hiện diện tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội của công ty hoặc xử lý quảng cáo kỹ thuật số. Tất nhiên, mỗi vai trò có thể khác nhau dựa trên thông số kỹ thuật riêng của nó. Nhưng nếu bạn biết về tiền điện tử và biết tiếp thị, có thể có một vị trí sẵn có trong ngành công nghiệp tiền điện tử mang tên bạn trên đó.

4. Giao dịch trong ngày

Nếu bạn muốn làm việc độc lập trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bạn có thể cân nhắc trở thành một nhà giao dịch trong ngày. Các nhà giao dịch trong ngày có xu hướng sử dụng các biến động giá ngắn hạn để kiếm lợi nhuận, thay vì đầu tư vào các dự án kiếm tiền dài hạn hơn. Nói cách khác, các nhà giao dịch trong ngày đảm bảo và hoàn thành các giao dịch tiền điện tử trong ngày.

Bạn không cần phải làm việc cho một công ty để trở thành nhà giao dịch tiền điện tử trong ngày. Thay vào đó, bạn có thể tự làm tất cả. Để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử, ở cấp độ cơ bản, bạn chỉ cần nắm giữ một lượng nhỏ tiền điện tử và có quyền truy cập vào một sàn giao dịch tiền điện tử.

Điều này không có nghĩa là thật dễ dàng để trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công. Thị trường tiền điện tử luôn biến động và không thể đoán trước, vì vậy có rất nhiều rủi ro ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia, hãy cân nhắc sử dụng một lượng tiền điện tử rất nhỏ để giao dịch trong một ngày.

Tuy nhiên, cũng có những công ty thuê những người giao dịch tiền điện tử trong ngày. Lưu ý rằng làm việc thay mặt cho một doanh nghiệp để giao dịch tiền điện tử có nghĩa là bạn sẽ phải chuyển phần lớn lợi nhuận của mình cho chính doanh nghiệp đó, mặc dù bạn sẽ được trả tiền để giao dịch, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn giao dịch độc lập.

5. Kỹ sư an ninh mạng

An ninh mạng hiện cực kỳ quan trọng đối với tất cả người dùng internet, bao gồm cả những người đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Các vụ lừa đảo và tấn công tiền điện tử đang phổ biến một cách đáng lo ngại, và đây là lý do tại sao các kỹ sư và nhà phân tích an ninh mạng đang có nhu cầu cao vào lúc này.

Là một kỹ sư an ninh mạng, bạn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá tính toàn vẹn bảo mật của nền tảng tiền điện tử, phát triển các tính năng an toàn mới và giải quyết các tác nhân độc hại đang tìm cách đánh cắp tiền điện tử. Nếu bạn có tiền sử về kỹ thuật phần mềm hoặc an ninh mạng, vai trò này có thể rất phù hợp với bạn!

6. Dịch vụ khách hàng

Bởi vì có rất nhiều người sử dụng nền tảng tiền điện tử nên việc nhiều người dùng gặp sự cố là điều đương nhiên. Các lỗi kỹ thuật, sự cố với người dùng khác và các yêu cầu chung đều có thể thuộc về vai trò của dịch vụ khách hàng.

Bạn không cần phải có kiến ​​thức sâu về tiền điện tử, mã hóa hoặc công nghệ chuỗi khối để trở thành đại diện dịch vụ khách hàng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tất nhiên, bạn cần có hiểu biết cơ bản và khả năng giao tiếp hiệu quả với người dùng, nhưng nếu bạn không phải là chuyên gia công nghệ, vai trò này vẫn có thể phù hợp với bạn.

Có rất nhiều dịch vụ tiền điện tử đang tìm kiếm nhân viên dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như sàn giao dịch và nhà cung cấp thẻ, vì vậy bạn có thể không quá khó để tìm các vị trí để ứng tuyển.

7. Trình xác thực hoặc Công cụ khai thác

giàn khai thác gpu

Hầu hết các chuỗi khối tiền điện tử hoạt động bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần hoặc bằng chứng công việc. Cơ chế đồng thuận giúp bảo mật mạng blockchain bằng cách xác minh giao dịch. Trong các mạng bằng chứng công việc, công cụ khai thác được yêu cầu cho việc này, trong khi các trình xác thực được sử dụng trong các mạng bằng chứng cổ phần.

Những người đóng vai trò là người khai thác hoặc người xác thực trên chuỗi khối được gọi là “nút”. Quá trình khai thác và xác thực hơi khác nhau, nhưng cả hai đều tập trung vào bảo mật chuỗi khối. Trong khi khai thác liên quan đến các nút “đoán” câu trả lời cho một vấn đề toán học để bảo mật chuỗi khối, thì việc xác thực liên quan đến các nút đặt một phần tiền điện tử của họ vào mạng như một loại tiền gửi bảo mật, sau đó xác thực các giao dịch trên mạng.

Đổi lại, người xác nhận và người khai thác được trả tiền cho công việc của họ (mặc dù khoản thanh toán này không phải lúc nào cũng nhất quán). Mặc dù là người xác nhận hoặc người khai thác không yêu cầu trình độ chuyên môn cụ thể, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ chuỗi khối, yêu cầu phần cứng và đôi khi là cả các khía cạnh kỹ thuật của các loại tiền điện tử cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cần phải mua thiết bị của riêng mình (có thể là công cụ khai thác CPU, GPU hoặc ASIC) để chạy một nút đầy đủ trên chuỗi khối. Nếu không có thiết bị này, việc trở thành người khai thác hoặc người xác thực là điều không thể, do đó, việc phát sinh chi phí ban đầu này là điều bạn sẽ phải làm.

Các thiết lập khai thác và xác thực có thể tốn hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la, bao gồm cả chi phí điện và các chi phí hoạt động khác. Vì vậy, nó liên quan đến đầu tư tài chính ban đầu và liên tục đáng kể. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn quan tâm đến một trong những vai trò này.

8. Quản lý dự án

Phần lớn ngành công nghiệp tiền điện tử và DeFi bao gồm một dự án tương đối mới, có thể là nền tảng tài chính, mã thông báo tiền điện tử, chuỗi khối hoặc bộ sưu tập NFT. Những dự án này đòi hỏi sự phối hợp hiệu quả, đó là nơi mà các nhà quản lý có thể có ích.

Người quản lý dự án rất phổ biến trong hầu hết mọi ngành, bao gồm cả tiền điện tử. Ra mắt các tính năng mới, cộng tác với các thương hiệu khác và đạt được sự đồng thuận giữa người dùng và nhà phát triển là tất cả các trách nhiệm có thể thuộc vai trò của người quản lý dự án.

Người quản lý dự án cũng có thể duy trì mối quan hệ với các bên liên quan và sắp xếp lịch trình hàng năm hoặc hàng tháng của một dự án nhất định. Nói chung, các nhà quản lý dự án đóng một vai trò to lớn trong việc đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

9. Chuyên viên phân tích rủi ro

Đầu tư và giao dịch tiền điện tử có rất nhiều thứ, nhưng trên hết đó là rủi ro. Bản chất không ổn định của tiền điện tử có nghĩa là giá không bao giờ giữ nguyên trong thời gian dài và mọi người đã mất một số tiền lớn khi đầu tư vào một tài sản đang trên đà sụp đổ.

Trước khi nhảy vào một cơ hội đầu tư, các cá nhân và doanh nghiệp có thể tham khảo ý kiến ​​​​của một nhà phân tích rủi ro để thay mặt họ thực hiện một số hoạt động thẩm định. Là một nhà phân tích rủi ro, bạn có thể giúp các nhà đầu tư và thương nhân giảm thiểu tổn thất bằng cách đánh giá tính ổn định của một tài sản nhất định.

10. Kiến trúc sư chuỗi khối

Chuỗi khối đóng vai trò là xương sống của không gian tiền điện tử. Nếu không có chuỗi khối, tiền điện tử sẽ không tồn tại. Hiện có hàng nghìn chuỗi khối tiền điện tử ngoài kia và cần có những cá nhân có kỹ năng để xây dựng chúng.

Đây là lúc các kiến ​​trúc sư chuỗi khối tham gia. Những chuyên gia này chịu trách nhiệm phát triển các giải pháp chuỗi khối quan trọng, có thể là Lớp 1 hoặc Lớp 2 và đóng vai trò chính trong việc giải quyết các nếp gấp trong thiết kế của chuỗi khối.

Các kiến ​​trúc sư chuỗi khối thường được các doanh nghiệp thuê để xây dựng các chuỗi khối theo thông số kỹ thuật của họ hoặc thêm các giải pháp mới vào các chuỗi khối có sẵn. Một kiến ​​trúc sư cũng có thể làm việc với yếu tố bảo mật của chuỗi khối, đảm bảo rằng các tác nhân độc hại không thể dễ dàng xâm phạm hoặc khai thác mạng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể giữ công việc mơ ước của bạn

Nếu bạn đam mê tiền điện tử và DeFi, hoặc chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một vai trò mới trong ngành công nghệ, bạn có thể tìm thấy công việc hoàn hảo của mình trong thị trường tiền điện tử. Vì vậy, nếu điều này khiến bạn quan tâm, hãy xem xét danh sách trên để xem liệu tương lai nghề nghiệp của bạn có nằm ở tiền điện tử hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *