/ / Cách tối ưu hóa tốc độ tải xuống của Steam trong Windows 10

Cách tối ưu hóa tốc độ tải xuống của Steam trong Windows 10

Cập nhật ghi chú: • Đã thay đổi phần giới thiệu
 • Bài viết mới tiếp theo: Cách cài đặt và gỡ cài đặt nhiều trò chơi Steam cùng một lúc
 • hình ảnh nổi bật mới: a-black-pc-with-a-controller-on-a-white-table
 • Ảnh chụp màn hình đã thay thế và các bài viết liên quan
 • Đã thêm 3 tiêu đề mới
 • Thay thế các giải pháp trong Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút và tường lửa của bạn tiêu đề với các bài viết liên quan để hướng dẫn không quá dài
 • Đã thêm khoảng 400 từ mới
 • Tôi muốn nói đó là bản cập nhật 50 hoặc 70%

Đối với nhiều game thủ, Steam là nền tảng lý tưởng để quản lý và chơi các tựa game yêu thích của họ. Tuy nhiên, Steam có thể rất khó chịu khi mất thời gian khi tải xuống trò chơi mới hoặc cài đặt bản cập nhật.

Trừ khi bạn lên kế hoạch trước và cập nhật hoặc tải xuống trò chơi vài giờ trước khi tham gia cùng bạn bè của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi xem các bản cập nhật cài đặt trên Steam.

Bây giờ, nếu bạn muốn tăng tốc Steam, những mẹo này sẽ giúp bạn tối ưu hóa băng thông từ ISP của bạn và cả kết nối của chính Steam với các máy chủ của nó. Bạn có thể sử dụng các bản sửa lỗi tương tự ngay cả khi bạn sử dụng thiết bị Windows 11.1. Dọn dẹp kết nối của bạn

Nghiêm túc, đóng trình duyệt của bạn. Vì tốc độ internet là một thứ gì đó có sức mạnh bí ẩn, nên có một số cách rõ ràng để cắt giảm việc sử dụng dữ liệu không liên quan của bạn. Phương pháp đơn giản nhất là ẩn trong tầm nhìn rõ ràng: Thanh tác vụ của bạn. Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ của bạn và chọn Quản lý công việc.

Khai báo kết nối của bạn với Trình quản lý tác vụ

Tiếp theo, nhấp chuột vào Mạng loại. Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình phiền phức nào làm ngốn kết nối mạng của mình, đặc biệt là các trò chơi hiện đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Kết thúc nhiệm vụ. Khi nói đến việc tìm hiểu cách tăng tốc độ tải xuống Steam, kết thúc mọi chương trình không cần thiết có lẽ là mẹo quan trọng nhất mà chúng tôi có thể cung cấp.

2. Tối ưu hóa phần mềm của Steam

Một mẹo nhỏ khác để tối ưu hóa tốc độ tải xuống của Steam cũng nằm trong Trình quản lý tác vụ của bạn. Đầu tiên, mở Hơi nước và định vị phần mềm trong Trình quản lý tác vụ của bạn. Nhấp chuột phải vào khách hàng hơi nước nhập và chọn Đi đến chi tiết.

Kiểm tra dịch vụ Steam trong Trình quản lý tác vụ

Tiếp theo, từ bạn Chi tiết bảng điều khiển, click chuột phải TRÊN SteamService.exe và chọn Đặt mức độ ưu tiênsau đó Cao.

Thay đổi mức độ ưu tiên của Steam trong Trình quản lý tác vụ

Mặc dù điều này sẽ không làm thay đổi hoàn toàn tốc độ tải xuống, nhưng nó sẽ thông báo cho PC của bạn rằng Steam xứng đáng được ưu tiên cao hơn so với phần còn lại của các chương trình, nền của bạn hoặc cách khác.

3. Cập nhật Driver mạng

Nếu Steam không phải là ứng dụng duy nhất có hiệu suất chậm, thì đó có thể là dấu hiệu của trình điều khiển mạng đã lỗi thời hoặc bị hỏng. Nếu bạn cho rằng trình điều khiển mạng là thủ phạm khiến Steam tải xuống chậm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và thay thế trình điều khiển Windows đã lỗi thời.

4. Tối ưu hóa kết nối dữ liệu của bạn

Mặc dù Steam cố gắng hết sức để cung cấp cho người dùng tốc độ tối ưu nhất hiện có, nhưng tốc độ tải xuống của Steam sẽ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ kết nối internet của bạn. Mặc dù có thể hiểu rằng không phải ai cũng có quyền truy cập vào kết nối internet mạnh mẽ, nhưng có một số điều bạn có thể làm ngay lập tức để cải thiện kết nối trực tuyến tổng thể của mình.

Khuyến nghị hàng đầu của tôi là tải xuống trò chơi bằng kết nối Ethernet vật lý. Điều này cũng có nghĩa là theo dõi trình điều khiển mạng LAN của bạn và cài đặt những cái mới nhất. Để làm như vậy, bạn sẽ phải xác định kiểu dáng và kiểu dáng của bo mạch chủ.

bấm vào của bạn Menu bắt đầukiểu cmdvà bấm vào Dấu nhắc lệnh lựa chọn. Nhập thông tin sau vào dấu nhắc của bạn và nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn.

 wmic baseboard get product,Manufacturer 

Google nhãn hiệu và kiểu máy của bo mạch chủ của bạn để xác định vị trí của nó Ủng hộ trang. Từ trang này, bạn sẽ có thể định vị và tải xuống trình điều khiển mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem của bạn với PC thông qua cáp Ethernet. Đó là nó!

4. Kiểm tra độ gần của máy chủ

Lượt tải xuống trên Steam mang tính khu vực, thay vì tập trung vào một địa điểm toàn cầu. Đôi khi, Steam sẽ đọc sai vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở Los Angeles, trong khi nội dung tải xuống của bạn tập trung ở Philadelphia, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải xuống.

Để thay đổi vùng tải xuống của bạn, hãy mở Steam và nhấp vào Hơi nước > Cài đặt ở góc trên bên trái. Từ cửa sổ Cài đặt, nhấp vào biểu tượng Tải xuống loại. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Tải xuống khu vực.

Thay đổi máy chủ tải xuống Steam

Đặt tùy chọn này thành máy chủ gần nhất có sẵn trong khu vực của bạn. Đối với biện pháp bổ sung, hãy đặt Giới hạn băng thông để tùy chọn trong cửa sổ này để Không giới hạn.

5. Thử chuyển máy chủ

Mặc dù chọn máy chủ gần nhất thường là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống tổng thể của bạn: lưu lượng truy cập càng cao, kết nối của bạn càng bị tắc. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển máy chủ để tìm sự cân bằng phù hợp giữa lưu lượng truy cập và tốc độ tải xuống.

Đầu tiên, hãy đến Thống kê tải xuống của Steam. Từ bản đồ tương tác này, bạn sẽ có thể kiểm tra tỷ lệ tải xuống trung bình và phần trăm lưu lượng truy cập toàn cầu.

Kiểm tra lưu lượng của máy chủ Steam

Nhấp vào một quốc gia để xem tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập. Mặc dù kết quả tốc độ tải xuống của bạn có thể không thay đổi hoàn toàn (vì khoảng cách gần cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống), việc thay đổi máy chủ hiện tại của bạn thành một máy chủ có tốc độ tải xuống cao hơn hoặc lưu lượng truy cập ít hơn chắc chắn sẽ giúp tăng tốc độ tải xuống Steam.

6. Xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam

Có khả năng Steam đã tích lũy quá nhiều bộ nhớ cache và hiện đang cản trở chức năng của ứng dụng. Trong trường hợp này, việc xóa bộ đệm tải xuống của Steam sẽ khắc phục được sự cố. Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy ứng dụng Steam.
 2. Đi đến Hơi nước > Cài đặt.
 3. Từ ngăn bên trái, chọn Tải xuống.
 4. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache tải xuống nút và xác nhận hành động.
 5. Khởi động lại Steam và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Xóa bộ đệm tải xuống Steam

7. Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút và tường lửa của bạn

Steam bao gồm các chương trình chống vi-rút và tường lửa trong danh sách các chương trình có thể can thiệp vào Steam.

Bạn có thể thử tắt tạm thời Windows Defender và kiểm tra xem nó có cải thiện tốc độ tải xuống của Steam hay không. Ngoài ra, bạn có thể tắt tường lửa của mình, nhưng điều này có thể khiến máy tính của bạn gặp rủi ro. Thay vào đó, bạn có thể cho phép Steam thông qua Windows Firewall.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Bạn có thể thử tắt hoặc thêm Steam vào danh sách ngoại lệ của nó.

8. Tắt VPN của bạn

Tương tự như phần mềm chống vi-rút, VPN của bạn có thể là nguyên nhân làm chậm quá trình tải xuống Steam. Bạn có thể thử tắt hoàn toàn kết nối VPN hoặc loại trừ Steam khỏi đường hầm VPN. Tuy nhiên, làm như vậy, bạn có thể mất quyền truy cập vào nội dung độc quyền.

Nếu không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì, bạn nên thử một VPN hoạt động tốt hơn để chơi trò chơi trực tuyến.

Học cách tăng tốc độ tải xuống Steam

Không có gì buồn hơn tốc độ tải xuống chậm. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm hiểu cách tải xuống Steam nhanh hơn. Nếu bạn đang gặp phải tốc độ tải xuống chậm trên Steam, hãy dành vài phút để thực hiện các mẹo này. Rốt cuộc, những MB đó cộng lại!

Nếu mọi thứ hoạt động tốt trên thiết bị của bạn, nhưng Steam vẫn gặp khó khăn khi tải xuống trò chơi mới hoặc cài đặt bản cập nhật, bạn nên cài đặt lại Steam. Nhược điểm duy nhất là bạn phải cài đặt lại mọi trò chơi trên Steam. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách cài đặt nhiều trò chơi Steam cùng một lúc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *