/ / Cách ngăn PS5 của bạn bật và tắt bằng TV của bạn

Cách ngăn PS5 của bạn bật và tắt bằng TV của bạn

Bạn có nhận thấy rằng PlayStation 5 của bạn đôi khi tự động bật hoặc TV của bạn chuyển đầu vào sang PS5 mà không cần bạn yêu cầu không? Điều này là nhờ một tính năng được tích hợp trong TV và thiết bị hiện đại cho phép chúng giao tiếp qua HDMI: HDMI-CEC.Sau đây là chức năng của HDMI-CEC và cách tắt nó để PS5 ngừng bật và tắt cùng với TV của bạn.HDMI-CEC là gì?

HDMI-CEC, viết tắt của HDMI Consumer Electronics Control, là chức năng của các thiết bị hiện đại sử dụng kết nối HDMI. Nó cho phép TV của bạn giao tiếp với thiết bị được kết nối để sử dụng chúng thuận tiện hơn.

Trên thực tế, điều này cho phép TV của bạn kiểm soát một số khía cạnh của đầu phát Blu-ray được kết nối, bảng điều khiển trò chơi hoặc tương tự—và ngược lại. Đối với PS5, HDMI-CEC có hiệu lực theo ba cách chính:

  • Khi bạn bật PS5, TV của bạn sẽ tự động bật và chuyển sang đầu vào HDMI của bảng điều khiển, do đó bạn không phải thực hiện thủ công.
  • Nếu bạn chuyển sang đầu vào của PS5 trên TV và PlayStation của bạn ở Chế độ nghỉ, nó sẽ thức dậy.
  • Nếu bạn tắt TV trong khi PS5 đang bật, máy sẽ chuyển sang Chế độ nghỉ.

Các tính năng này có thể giúp bạn không phải loay hoay với điều khiển TV hoặc phải bật riêng PS5 khi bật TV. Nhưng nếu chúng làm phiền bạn, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này trên bảng điều khiển của mình.

Xem giải thích đầy đủ của chúng tôi về HDMI-CEC để biết thêm thông tin và cách tắt tính năng này trên các TV khác nhau. Tắt tính năng này trong phần cài đặt của TV sẽ ngăn mọi thiết bị sử dụng tính năng này, vì vậy bạn không cần phải ngăn Nintendo Switch bật cùng với TV và hoạt động trên từng thiết bị riêng lẻ.

Cách tắt HDMI-CEC trên PS5 của bạn

Bật PS5 của bạn, sau đó chọn Cài đặt cog từ góc trên bên phải. Từ đó, đi đến Cài đặt > Hệ thống > HDMI. Nếu bạn hoàn toàn không muốn sử dụng tính năng này, hãy tắt Liên kết thiết bị HDMI.

Tuy nhiên, có hai tùy chọn phụ để xem xét. Bật Chơi một chạm kiểm soát xem TV của bạn có bật hay không khi bạn khởi động PS5. Bật liên kết tắt nguồn là tùy chọn giúp PS5 của bạn chuyển sang Chế độ nghỉ khi bạn tắt TV. Bạn có thể vô hiệu hóa cái này nhưng không thể tắt cái kia nếu muốn.

Tùy chọn Liên kết thiết bị PS5 HDMI

HDMI-CEC: Hữu ích trên PS5 trong một số trường hợp

Bây giờ bạn đã biết cách ngăn PS5 bật và tắt bằng TV của mình. Nếu bạn có các bảng điều khiển khác được kết nối với TV của mình và không muốn chúng sử dụng tính năng này với chúng, bạn có thể tắt tùy chọn trên từng thiết bị. Tuy nhiên, sẽ nhanh hơn nếu tắt HDMI-CEC trên TV của bạn, thao tác này sẽ dừng hoàn toàn.

Tên và vị trí của tùy chọn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất TV (và bảng điều khiển) của bạn. Ví dụ: LG gọi nó là SimpLink, trong khi Sony đặt tên là BRAVIA Sync. Hãy thử tìm kiếm kiểu máy của bạn trên Google nếu bạn không tìm thấy kiểu máy đó trong menu cài đặt.

Giờ đây, bạn có thể thoải mái tận hưởng tất cả những điều thú vị mà PS5 của bạn mang lại!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *