/ / Cách tối ưu hóa máy tính Windows của bạn với Wintoys

Cách tối ưu hóa máy tính Windows của bạn với Wintoys

Windows đi kèm với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và không có lý do gì mà bạn không tận dụng chúng. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện Windows, bảo vệ quyền riêng tư của mình hoặc quản lý các dịch vụ nền.


Nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho quá trình dễ dàng hơn? Nếu bạn không muốn đi qua menu Cài đặt, chỉnh sửa Sổ đăng ký hoặc chạy các dòng Dấu nhắc Lệnh, Wintoys sẽ giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số tính năng tốt nhất của Wintoys và cách bạn có thể sử dụng chúng để tận dụng tối đa máy tính Windows của mình.


1. Giám sát hệ thống của bạn

Wintoys giúp bạn dễ dàng theo dõi chặt chẽ hiệu suất phần cứng và phần mềm hệ thống của mình. bên trong Trang chủ tab, bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị, chẳng hạn như RAM đã cài đặt, phiên bản GPU hoặc loại bộ xử lý. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy di chuột qua chúng.

Theo dõi hiệu suất hệ thống của bạn với Wintoys

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hiệu suất hệ thống của mình thông qua các chỉ số sử dụng bộ xử lý, card màn hình và bộ nhớ. Điều duy nhất cần được thêm vào tab Wintoys Home là một công cụ hiển thị cho bạn nhiệt độ GPU và CPU.

2. Quản lý ứng dụng đã cài đặt

Wintoys thực hiện công việc tuyệt vời bằng cách tổng hợp các cách bạn có thể quản lý các ứng dụng đã cài đặt của mình. Nếu không có Wintoys, bạn phải khởi chạy Trình quản lý tác vụ để ngăn ứng dụng chạy hoặc truy cập menu Cài đặt để gỡ cài đặt hoặc sửa chữa ứng dụng có vấn đề và trình duyệt của bạn để thực hiện tìm kiếm trực tuyến về ứng dụng.

Với Wintoys, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh ứng dụng.

Quản lý ứng dụng đã cài đặt bằng Wintoys

bên trong ứng dụng tab, tất cả phần mềm đã cài đặt của bạn đều được mã hóa màu và bạn có thể biết phần mềm nào là ứng dụng của Microsoft hay bên thứ ba. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Wintoys chỉ hiển thị một danh mục hoặc sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo kích thước, trong số các tùy chọn khác.

3. Tinh chỉnh hệ thống của bạn để có hiệu suất tốt hơn

Có rất nhiều ứng dụng và quy trình mà Windows phải xử lý. Và một số trong số họ đang làm chậm hệ thống của bạn. Tuy nhiên, việc theo dõi từng quy trình này có thể mất nhiều thời gian và một số cài đặt này được ẩn kỹ.

Thay vì đi qua Bảng điều khiển, Trình chỉnh sửa sổ đăng ký hoặc menu Cài đặt, bạn có thể kiểm soát các ứng dụng và quy trình này thông qua Wintoys. Bạn có thể truy cập các cài đặt này thông qua Tăng chuyển hướng.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều ứng dụng được đặt để khởi chạy khi khởi động hệ thống, thời gian khởi động của bạn sẽ chậm lại. Để vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết chạy khi hệ thống của bạn khởi động, hãy mở ứng dụng khởi động thực đơn. Ở đó, hãy tắt nút gạt cho các ứng dụng mà bạn không cần ngay khi khởi động hệ thống.

Kiểm soát các ứng dụng khởi động với Wintoys

Ngoài ra, trong cùng một tab, bạn có thể tìm thấy các cài đặt để cải thiện hiệu suất máy tính Windows của mình khi chơi trò chơi. Chẳng hạn, bạn có thể bật công tắc bên cạnh Kế hoạch hiệu suất cuối cùng.

Hoặc đi đến Menu cài đặt trò chơi. Ở đó, bạn có thể bật Chế độ trò chơi của Windows hoặc kích hoạt tính năng Superfetch. Nếu bạn không chắc mình có nên kích hoạt nó hay không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Superfetch.

Kích hoạt HAGS trên Windoys

Bây giờ, nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa phần cứng của mình khi chơi trò chơi, bạn cũng có thể bật HAGS (Lập lịch GPU được tăng tốc phần cứng) tính năng.

4. Quản lý dung lượng lưu trữ

Bạn có thể biết sự thất vọng khi liên tục hết bộ nhớ trên máy tính Windows của mình. Bạn phải liên tục chạy công cụ Disk Cleanup, tìm kiếm các tệp cũ hoặc gỡ cài đặt hàng loạt trò chơi Steam để tạo khoảng trống cho các tệp và thư mục mới.

Quá trình này có thể rất tốn thời gian và bạn cũng có thể không nhận được kết quả tốt nhất. May mắn thay, Wintoys có một vài công cụ để đơn giản hóa quy trình đồng thời làm cho nó hiệu quả hơn.

bên trong Sức khỏe tab, bạn có thể bật Ý nghĩa lưu trữ của Windows tính năng. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn tính năng này, hãy nhấp vào Cảm giác lưu trữ mở biểu tượng. Nếu bạn chưa quen với tính năng này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Storage Sense trong Windows 11.

Khai báo không gian lưu trữ trên Windows

Ngoài ra, trong cùng một tab, bạn sẽ tìm thấy Dọn dẹp trình đơn thả xuống. Sử dụng nó, bạn có thể xóa tất cả các tệp rác, xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store, xóa bộ nhớ cache DNS hoặc thậm chí xóa tất cả các điểm khôi phục để tiết kiệm dung lượng.

Nếu bạn quyết định xóa tất cả các điểm khôi phục, hãy đảm bảo tạo một điểm khôi phục mới, phòng trường hợp xảy ra sự cố và bạn cần hoàn nguyên hệ thống của mình về trạng thái trước đó.

5. Thay đổi thiết kế màn hình

Windows đi kèm với nhiều cách để thay đổi giao diện màn hình của bạn. Nhưng bạn có thể không muốn đi qua menu Cài đặt mỗi khi bạn muốn thay đổi thứ gì đó trên giao diện máy tính của mình.

Với Wintoys, bạn có thể điều chỉnh giao diện màn hình của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. bên trong tinh chỉnh tab, mở máy tính để bàn trình đơn thả xuống. Ở đó, bạn có thể ẩn Thùng rác, thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ hoặc bật menu ngữ cảnh cổ điển.

Thay đổi thiết kế destkop với Wintoys

Đây chỉ là một vài trong số các chỉnh sửa có sẵn có thể thay đổi giao diện của Windows.

Có rất nhiều thứ trên máy tính Windows có thể gặp sự cố mà không có nhiều cảnh báo. Bạn có thể thường xuyên gặp sự cố chương trình, mất dữ liệu hoặc không thể truy cập tệp của mình. Bây giờ, cách hiệu quả nhất để khắc phục những sự cố này là chạy quét SFC, CHKDSK và DISM. Thay vì mở Command Prompt và tìm kiếm trực tuyến các dòng chính xác, bạn có thể sử dụng Wintoys.

Chạy công cụ sửa chữa mà không cần Command Prompt

bên trong Sức khỏe tab, bấm vào Sửa. Ở đó, bạn có thể chọn công cụ để khắc phục sự cố của mình. Trên Dấu nhắc Lệnh, bạn phải chạy từng dòng một. Tuy nhiên, trên Wintoys, bạn có thể chọn tất cả các công cụ và Wintoys sẽ chạy chúng cho bạn. Bằng cách này, bạn không phải theo dõi quá trình và thậm chí có thể rời khỏi máy tính của mình khi sự cố đang được khắc phục.

7. Kiểm soát quảng cáo Windows

Ngày nay, có vẻ như không có cách nào bạn có thể hoàn toàn thoát khỏi quảng cáo. Microsoft đã thêm nhiều quảng cáo hơn thông qua mẹo, gợi ý, đề xuất hoặc menu Bắt đầu. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cách Windows hiển thị quảng cáo, hãy mở tinh chỉnh tab và nhấp vào Quảng cáo. Ở đó, bạn có thể chọn cách Windows sẽ hiển thị nội dung về các sản phẩm hoặc tính năng mới.

Ngăn Windows hiển thị quảng cáo cho bạn

8. Bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Như bạn có thể biết, Windows thu thập một lượng dữ liệu người dùng đáng kể. Mặc dù Microsoft tuyên bố rằng họ thu thập dữ liệu để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, nhưng bạn có thể không cảm thấy hào phóng về dữ liệu hoạt động người dùng của mình.

Tất nhiên, bạn có thể kiểm soát lượng dữ liệu mình chia sẻ với Microsoft, nhưng một số cài đặt được chôn sâu trong hệ thống của bạn. Thay vì đi qua menu Cài đặt, hãy khởi chạy Wintoys và đi đến Chỉnh sửa > Quyền riêng tư.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn với Wintoys

Ở đó, bạn có thể kiểm soát dữ liệu nào Microsoft thu thập về kiểu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, Wintoys không cho phép kiểm soát hoàn toàn cài đặt Quyền riêng tư của Windows, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt Quyền riêng tư trên Windows theo cách thủ công.

9. Kiểm soát các dịch vụ hệ thống của bạn

Các dịch vụ Windows là các ứng dụng chạy trong nền và thực hiện các tác vụ được sử dụng bởi phần mềm mà bạn tương tác. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp sự cố trên máy tính của mình, bạn nên kiểm tra xem dịch vụ tương ứng có còn hoạt động như bình thường không.

Không làm hỏng Sổ đăng ký, bạn phải tìm dịch vụ bị trục trặc và thay đổi cài đặt của nó. Giờ đây, Wintoys đang mang đến các dịch vụ từ nền hệ điều hành chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Mở Dịch vụ và bạn sẽ nhận được danh sách đầy đủ mọi dịch vụ trên máy tính của mình. Giả sử bạn gặp sự cố và bạn chắc chắn rằng thủ phạm là một dịch vụ tự ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách mở Lọc trình đơn thả xuống và chọn Đã dừng.

Quản lý các dịch vụ Windows với Wintoys

Ngoài ra, có nhiều tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để tìm một dịch vụ nhất định. Nếu bạn cần thêm thông tin về một trong các dịch vụ, hãy nhấp vào Sự miêu tả. Cuối cùng, để thay đổi cài đặt của dịch vụ, hãy nhấp vào nút dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh nó. Ở đó, bạn có thể bắt đầu, dừng, khởi động lại hoặc thay đổi chế độ của dịch vụ.

Tận dụng tối đa Wintoys

Chúng tôi đã xem xét nhanh các tính năng tốt nhất của Wintoys và cách chúng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn trên Windows. Bạn có thể chạy các công cụ khắc phục sự cố, thay đổi giao diện máy tính, giải phóng dung lượng lưu trữ, v.v. Sự thật là không có lý do gì để không thử Wintoys vì nó hoàn toàn miễn phí!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *