/ / 6 ứng dụng cờ vua kỳ quặc và thú vị để chơi các biến thể cờ vua trực tuyến hoặc chống lại AI

6 ứng dụng cờ vua kỳ quặc và thú vị để chơi các biến thể cờ vua trực tuyến hoặc chống lại AI

Ngày 20 tháng 7 được UNESCO công nhận là Ngày Cờ vua Quốc tế để kỷ niệm ngày thành lập Liên đoàn Cờ vua Quốc tế (FIDE). Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu hành trình học cách chơi cờ vua trực tuyến miễn phí. Nhưng nếu bạn đã là một người chơi thường xuyên, tại sao không tận dụng ngày này để khuấy động mọi thứ?


Bạn đã bao giờ chơi cờ vua ba người chưa? Hay trò chơi cờ vua mà bạn không thay phiên nhau mà tiếp tục chơi mọi lúc thì sao? Từ các biến thể cờ vua thách thức bạn loại bỏ các chiến lược cổ điển và suy nghĩ lại về việc chơi cờ vua với AI để giải trí hoặc để đạt xếp hạng FIDE của bạn, đây là một số cách kỳ lạ và thú vị nhất để chơi một loại cờ vua khác.


1. Noctie (Web): Chơi AI để ước tính xếp hạng FIDE của bạn

Chơi một trận đấu với Noctie AI để biết xếp hạng Elo FIDE của bạn trong cờ vua

Dựa trên các trận thắng, thua và hòa, FIDE chỉ định xếp hạng Elo chính thức cho người chơi, với Ứng cử viên Cao thủ bắt đầu từ năm 2000. Tất nhiên, điều này chỉ dành cho những người tham gia các giải đấu chính thức. Nhưng nếu bạn đã từng thắc mắc xếp hạng của mình sẽ là bao nhiêu, thì bạn có thể tìm hiểu bằng cách chơi một trò chơi với Noctie AI.

Noctie học khi bạn chơi và cố gắng phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn, đồng thời ước tính xếp hạng của bạn. Bạn được phép lấy lại một lần trong trò chơi và AI cũng có thể đưa ra một ý tưởng nếu bạn gặp khó khăn. Ngoài ra, đây là một ván cờ tiêu chuẩn với năm phút cho mỗi nước đi. Khi kết thúc ván đấu, dù bạn thắng hay thua, Noctie sẽ cho bạn biết xếp hạng FIDE của bạn là bao nhiêu, cũng như xếp hạng tương đương trên LiChess, ứng dụng miễn phí tốt nhất để chơi cờ vua trực tuyến.

Để tham khảo, bạn có thể tham khảo bảng phạm vi xếp hạng Elo của Wikipedia. Trên xếp hạng 1000, cứ 2000 điểm sẽ xếp bạn vào một hạng người chơi cờ khác.

2. Kung Fu Chess (Web): Cờ vua không cần lượt, chơi bất cứ khi nào bạn muốn

Trong Kung Fu Chess, bạn và đối thủ của mình không thay phiên nhau chơi mà có thể di chuyển bất kỳ và tất cả các quân cờ cùng một lúc

Cờ vua là một trò chơi theo lượt và trò chơi tiêu chuẩn khuyến khích bạn dành thời gian để suy nghĩ về từng nước đi. Kung Fu Chess thay đổi luật chơi bỏ kiểu đánh theo lượt. Bạn có thể di chuyển bất kỳ quân cờ nào vào bất kỳ lúc nào mà không cần đợi đối thủ di chuyển. Về cơ bản, nó lấy nguyên tắc của các trò chơi chiến lược thời gian thực như Age of Empires và áp dụng chúng vào cờ vua.

Ngoài việc đợi đến lượt của bạn, phần còn lại của các quy tắc cờ vua vẫn còn nguyên vẹn. Các quân cờ di chuyển và hoạt động như tiêu chuẩn, và mục tiêu là bắt quân vua. Khi bạn di chuyển một quân cờ đến bất kỳ hình vuông nào, hình vuông đó sẽ chuyển sang màu vàng và bắt đầu nguội dần, khiến bạn không thể di chuyển quân cờ trong 10 giây. Rõ ràng là bạn có thể di chuyển bất kỳ quân cờ nào khác trong khoảng thời gian hồi chiêu đó. Bạn cũng có thể thấy hiệu ứng hồi chiêu trên quân cờ của đối thủ. Ý tưởng là lập kế hoạch cho các chuyển động của bạn theo cách mà bạn có thể thực hiện các chuyển động hoàn hảo.

Người mới bắt đầu lý tưởng nhất nên bắt đầu với chế độ chiến dịch solo Kung Fu Chess để đấu với bot nhằm tìm hiểu và thực hành các quy tắc mới. Khi đã tự tin, bạn có thể đấu với AI hoặc một người bạn ở cả chế độ tiêu chuẩn hoặc chớp nhoáng.

3. Chesswith.Ai (Web): Trò chuyện và chơi với các nhân vật hư cấu

Chesswith.Ai sử dụng ChatGPT để cho phép bạn chơi với các nhân vật hư cấu nói chuyện với bạn sau mỗi lượt

Trong số nhiều điều thú vị có thể làm với ChatGPT là sử dụng nó để trò chuyện với một nhân vật hư cấu. Chesswith.Ai đã tạo hồ sơ của một số nhân vật hư cấu nổi tiếng và thậm chí cả những người có thật trong lịch sử như Harry Potter, Dwight Schrute, John F. Kennedy, Marie Curie, v.v. Và giờ đây, bạn có thể chơi một ván cờ với họ trong khi họ trò chuyện với bạn .

Mức độ khó của AI không thay đổi theo đối thủ đã chọn, vì vậy bạn có thể đặt mức đó là rất dễ, dễ, trung bình, khó và rất khó. Sau mỗi nước đi được thực hiện, chatbot sẽ phản hồi bằng một tin nhắn nhỏ phù hợp với tính cách của người chơi, đồng thời nhận xét về trạng thái của trò chơi hoặc mượn từ lý thuyết cờ vua.

Phiên bản miễn phí của Chesswith.Ai cung cấp cho bạn một khoản tín dụng khi bạn xác minh tài khoản của mình, cho phép bạn thực hiện 40 nước đi—độ dài trung bình của bất kỳ trò chơi nào. Bạn sẽ cần mua thêm tín dụng để chơi các nước đi hoặc trò chơi tiếp theo.

4. Halfchess (Android, iOS): Thực hành kết thúc trò chơi trên nửa bàn cờ

Halfchess được tạo ra cho những người không có thời gian để chơi một ván cờ đầy đủ nhưng muốn tham gia một ván cờ nhanh. Tuy nhiên, thay vì một ván cờ chớp nhoáng, Halfchess giảm kích thước của bàn cờ. Trong khi bàn cờ tiêu chuẩn có hình vuông 8×8, Halfchess được đặt trên bàn cờ 4×8. Nó cũng giảm bạn xuống tối đa 8 mảnh.

Tốt nhất là bắt đầu chơi với AI, nơi bạn sẽ nhận được một loạt thử thách trong đó các quân cờ thay đổi trong mỗi trận đấu. Thật khó để thử và hoàn thành trò chơi trong không gian hạn chế với ít quân cờ hơn và một số người dùng đã lưu ý rằng Halfchess đã thực sự giúp họ tinh chỉnh trò chơi kết thúc của mình như thế nào.

Bạn cũng có thể hoàn tác một vài bước di chuyển trong mỗi trò chơi. Khi bạn đang ở một vị trí rõ ràng có lợi thế quân cờ, Halfchess cho phép bạn giành chiến thắng để bạn không lãng phí thêm thời gian. Trong khi chơi với bạn bè, bạn có thể đặt thời gian tối đa và thậm chí chọn chơi ở Chế độ mù. Trong Chế độ mù, các mảnh biến mất sau 5 giây, buộc bạn phải nhớ vị trí của mọi thứ.

Tải xuống: Hiệp Tướng cho Android | iOS (Miễn phí)

5. Cờ vua thực sự tệ (Android, iOS): Cờ vua, nhưng với quân cờ ngẫu nhiên

Tám con tốt ở hàng thứ hai. Hai xe, mã và tượng từ ngoài vào trong ở hàng đầu tiên, với vua và hậu ở giữa. Đó là bàn cờ tiêu chuẩn. Cờ vua thực sự tệ nói, “Không!” Bạn vẫn sẽ bắt đầu với 16 quân ở hai hàng đầu tiên, nhưng bất kỳ quân nào cũng có thể ở bất kỳ đâu và thậm chí lặp lại—ngoại trừ Vua, người bắt đầu ở vị trí thông thường. 15 cái còn lại là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Cờ vua thực sự tệ là thực sự điên rồ. Chế độ xếp hạng cho phép bạn tiếp tục chơi hết trò chơi này đến trò chơi khác để cố gắng đánh bại AI và thứ hạng của bạn sẽ thay đổi dựa trên thành tích của bạn, điều chỉnh AI cho trò chơi tiếp theo. Bạn cũng có thể thử thách bản thân với bảng hàng ngày và thử thách hàng tuần để cạnh tranh trên bảng xếp hạng với những người dùng khác. Mục tiêu là đánh bại AI trong ít nước đi nhất có thể.

Trò chơi cung cấp và khuyến khích bạn sử dụng Undo Moves, bạn có thể kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo hoặc trả tiền. Bạn cũng có thể trả tiền để mở khóa chế độ người chơi đấu với người chơi ngoại tuyến trên một thiết bị, xóa tất cả quảng cáo biểu ngữ và nhận 100 lần hoàn tác.

Tải xuống: Cờ Vua Thật Tệ cho Android | iOS (Miễn phí)

Green Chess có rất nhiều biến thể cờ vua để chơi trực tuyến và một cộng đồng tích cực, do đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trận đấu

Nếu bạn đang tìm hiểu ý tưởng chơi các biến thể của cờ vua, bạn cần đăng ký tài khoản tại Green Chess. Trang web này có bộ sưu tập lớn nhất các biến thể cờ vua và một cộng đồng người dùng tích cực, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy một trận đấu.

Một trong những trò chơi phổ biến nhất trên Green Chess là cờ vua 3 người. Nó được chơi với ba nửa ván (4×8) có hình dạng méo mó để nối vào tâm, biến nó thành một hình lục giác. Ngoài trắng và đen, người chơi thứ ba thường là quân đỏ và có lượt cuối cùng.

Green Chess phân loại các biến thể theo loại, chẳng hạn như các vị trí ban đầu khác nhau, kích thước bàn cờ khác nhau, quân cờ thay đổi ngẫu nhiên, luật sửa đổi, hình dạng bàn cờ khác nhau, cờ ba người chơi và cờ bốn người chơi. Tạo trò chơi, tham gia từ sảnh hoặc bắt đầu học bằng cách xem trò chơi công khai của người khác.

Chơi các biến thể cờ vua ngoại tuyến

Nếu bạn thích nhiều cách chơi cờ khác nhau này, bạn thậm chí có thể chơi ngoại tuyến với bạn bè. Các trò chơi sử dụng bàn cờ và quân cờ thông thường nhưng thay đổi quy tắc là dễ thực hiện nhất, chẳng hạn như Chống cờ vua. Đối với một số người khác, bạn có thể sáng tạo.

Ví dụ: chơi biến thể Cơ hội, trong đó sau khi bạn chọn quân cờ bạn muốn di chuyển, quân cờ đó sẽ chuyển thành một quân cờ ngẫu nhiên khác. Công cụ ngẫu nhiên trực tuyến dễ dàng, nhưng bạn có thể thực hiện ngoại tuyến bằng xúc xắc. Chỉ định một số cho Vua, Hậu, Xe, Giám mục, Hiệp sĩ và Tốt, đồng thời tung xúc xắc sau khi bạn chọn quân cờ để di chuyển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *