/ / Cách tin tặc đánh cắp 50 tài khoản FIFA 22 hồ sơ cao

Cách tin tặc đánh cắp 50 tài khoản FIFA 22 hồ sơ cao

Chủ sở hữu FIFA 22 lưu ý: một kẻ đe dọa đã chiếm lấy tài khoản của 50 cầu thủ hàng đầu thế giới. EA đã xác nhận các báo cáo, hứa hẹn sẽ khôi phục các tài khoản trực tuyến cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng nhanh nhất có thể và thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn để bảo vệ tài khoản người dùng ở mọi cấp độ.

Tài khoản FIFA 22 bị vi phạm như thế nào?

Mỗi tài khoản của người chơi FIFA 22 đã bị xâm phạm sau khi những kẻ tấn công sử dụng các kỹ thuật xã hội để trốn tránh xác thực hai yếu tố, đặt lại mật khẩu và tài khoản email trong quá trình này.

Tuyên bố chính thức của EA cũng chỉ ra rằng “các mối đe dọa” đã được sử dụng để lấy thông tin về các tài khoản, mặc dù có thể hiểu là không nêu chi tiết cụ thể.

Trong khi EA đang làm việc để khôi phục tài khoản cho chủ sở hữu hợp pháp, nó đã lưu ý rằng quá trình này có thể mất một thời gian.

EA sẽ bảo vệ tài khoản người chơi FIFA như thế nào trong tương lai?

Sau vi phạm cao cấp, EA đã áp dụng một số biện pháp bảo vệ hành chính và bảo mật mới để bảo vệ các tài khoản chuyển tiếp:

  • Các cố vấn của EA sẽ được đào tạo lại với “sự nhấn mạnh cụ thể về các phương pháp bảo mật tài khoản và các kỹ thuật lừa đảo.” Khóa đào tạo sẽ nhấn mạnh vào kỹ thuật xã hội và kỹ thuật lừa đảo được sử dụng trong vụ vi phạm.

  • Việc xác minh tài khoản hiện sẽ yêu cầu các bước bổ sung, bao gồm “phê duyệt bắt buộc của người quản lý đối với tất cả các yêu cầu thay đổi email”.

  • EA sẽ cập nhật phần mềm trải nghiệm người dùng của khách hàng để gắn cờ tốt hơn cho hoạt động đáng ngờ, làm nổi bật các tài khoản có nguy cơ và hạn chế lỗi do con người trong quá trình quản lý tài khoản.

Điều thứ hai sẽ mang lại niềm vui nho nhỏ cho những người chơi FIFA 22 có tài khoản bị vi phạm. Một số người chơi đã cố gắng liên hệ với EA trong nhiều lần xuất hiện để thông báo rằng tài khoản của họ là tài khoản cao cấp và không nên thay đổi thông tin chi tiết của họ trong bất kỳ trường hợp nào — nhưng những yêu cầu này dường như đã bị bỏ qua.

Tại sao không sử dụng ứng dụng xác thực hai yếu tố?

Phản ứng tức thì khi nghe về vi phạm tài khoản là đặt câu hỏi về tính bảo mật của họ. Tại sao họ không sử dụng ứng dụng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của họ khỏi bị tấn công?

Liên quan: Xác thực hai yếu tố là gì? Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng nó

Trong các cuộc tấn công như vậy, các tin tặc liên hệ trực tiếp với EA và cố gắng thuyết phục bộ phận hỗ trợ rằng họ là chủ sở hữu tài khoản. Thông thường, kẻ tấn công đã nghiên cứu trước tài khoản và sẵn sàng trả lời các câu hỏi cơ bản về tài khoản, chẳng hạn như câu trả lời bảo mật cho các câu hỏi bí mật, địa chỉ email được liên kết, số điện thoại, ngày sinh, v.v.

Sau khi nhân viên hỗ trợ được thuyết phục, họ đã đặt lại xác thực hai yếu tố của tài khoản, khiến cho chủ sở hữu tài khoản ban đầu trở nên vô dụng. Từ đó, đó là một cuộc đi bộ trong công viên để kẻ tấn công kiểm soát.

Làm thế nào bạn có thể giữ tài khoản FIFA 22 của mình an toàn?

Bất chấp những gì bạn vừa đọc về việc bỏ qua 2FA, bạn không nên lo lắng quá nhiều về tài khoản của mình. Những người chơi FIFA 22 hàng đầu được nhắm mục tiêu vì lý do chính xác đó — tài khoản của họ có thể có đầy đủ điểm FIFA, thẻ FIFA Ultimate Team quý hiếm, v.v. Sự kết hợp làm cho chúng trở thành một cơ hội hấp dẫn và cao cấp.

Đối với người chơi “thông thường”:

  • Luôn bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản EA của bạn.

  • Đảm bảo sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất.

  • Bạn cũng có thể chuyển hướng những kẻ tấn công tiềm năng bằng cách sử dụng các câu trả lời ngẫu nhiên hoặc vô nghĩa cho các câu hỏi bảo mật của mình.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng EA sẽ không bao giờ liên hệ với bạn yêu cầu mật khẩu hoặc thông tin tài khoản khác. Nếu bạn nhận được một email có tính chất như vậy, thì đó là một email lừa đảo đang cố đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.


covid-19-phishing-scams
Làm thế nào để phát hiện và tránh các trò gian lận lừa đảo đại dịch COVID-19

Những kẻ lừa đảo trực tuyến đang lợi dụng coronavirus, nhắm vào những người dễ bị tổn thương. Tìm hiểu cách phát hiện và tránh các mưu đồ lừa đảo COVID-19.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.