/ / Cách tìm, thuần hóa và chăm sóc ngựa trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Cách tìm, thuần hóa và chăm sóc ngựa trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Không khó để tìm thấy một con ngựa trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhưng việc thuần hóa một con ngựa có thể hơi khó khăn. Sau đây smartreviewaz sẽ hướng dẫn bạn thuần hóa ngựa trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết về ngựa trong trò chơi Nintendo Switch nổi tiếng, bao gồm cả nơi để tìm một số chiến mã tốt nhất của Hyrule, cách chăm sóc chúng và phải làm gì nếu bạn vô tình bị giết (này, sự việc đó tốt cho chúng ta).

cách thuần phục ngựa trong The Legend of Zelda Breath of the Wild

Tìm Ngựa ở đâu

Ngựa hoang có ở khắp Hyrule, nhưng có một số khu vực mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy chúng hơn. Nơi thường tụ tập của ngựa là ở các khu vực đồng bằng trống trải, chẳng hạn như Central Hyrule Field hoặc đồng cỏ gần Dueling Peaks.

Mỗi con ngựa có bốn đặc điểm mà bạn sẽ muốn chú ý:

 • Sức lực: Chỉ số gây hiểu lầm này xác định lượng máu (HP) của một con ngựa trong trận chiến chứ không phải lượng sát thương mà nó có thể gây ra cho kẻ thù.
 • Tốc độ, vận tốc: Xác định tốc độ ngựa của bạn. Tất cả các con ngựa đều có thể chuyển đổi giữa 4 tốc độ: Đi bộ, Tốc độ, Canter và Phi nước đại.
 • Sự bền bỉ: Ảnh hưởng đến số lần bạn có thể “thúc” ngựa của mình phi nước đại. Xếp hạng sao trong danh mục này xác định số lượng cựa mà bạn có thể sử dụng, tối đa là 5. Cành tái tạo tự nhiên theo thời gian.
 • Tính cách: Ngựa có tính khí “Dịu dàng” và “Hoang dã”.
 • Ngựa đốm nhẹ nhàng, có nghĩa là chúng dễ thuần hóa hơn nhưng thường có chỉ số thấp hơn ngựa hoang.
 • Ngựa đồng màu có tính khí hoang dã và khó thuần phục hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng thường có chỉ số tổng thể tốt hơn so với các giống chó Gentle.

Cách thuần hóa ngựa

Một khi bạn tìm thấy một con ngựa hoang mà bạn thích, bước tiếp theo là thuần hóa chúng. Quá trình thuần hóa đòi hỏi sự kết hợp của sự lén lút và kiên nhẫn từ phía bạn, vì ngựa rất lém lỉnh và sẽ lao thẳng nếu bạn tiếp cận chúng quá nhanh.

Ngoại trừ những con ngựa hiếm nhất của trò chơi (thêm về chúng bên dưới), quá trình thuần hóa một con ngựa khá đơn giản.

1. Đi sau con ngựa và nhấn phím Trái để co rúm.

2. Khi bạn đã đủ gần, nhấn A tăng. Bắt đầu ngay lập tức khai thác Nút L nhanh chóng để xoa dịu con ngựa và tránh cho bạn bị xô lệch.

Nếu sức chịu đựng của bạn cạn kiệt trước khi bạn có thể xoa dịu một con ngựa thành công, hãy cân nhắc chế biến thức ăn có cồn hoặc thức ăn tạm thời làm tăng giới hạn sức chịu đựng của bạn. Bạn cũng có thể tăng vĩnh viễn sức chịu đựng của mình bằng cách dâng 4 Quả cầu Thần cho bất kỳ Tượng Thần nào nằm rải rác xung quanh các thị trấn của Hyrule và Đền thờ Thời gian.

3. Tiếp tục xoa dịu con ngựa bằng cách nhấn Nút L mỗi khi nó cố gắng đi theo một hướng khác với bạn muốn. Đôi khi bạn sẽ thấy một nhóm trái tim bao quanh đầu ngựa sau khi xoa dịu nó, điều này cho thấy mối quan hệ của bạn với chúng đang tăng lên.

4. Nếu bạn muốn cứu một con ngựa mà bạn đã thuần hóa, hãy cưỡi nó đến chuồng gần nhất. Tiếp cận quầy lễ tân và nhấn ZL để nhắm mục tiêu chủ sở hữu.

KHÔNG làm cong chuồng sau khi thuần hóa ngựa. Làm như vậy sẽ khiến con ngựa của bạn bị tụt lại phía sau.

5. Lựa chọn Vâng, làm ơn để đăng ký con ngựa của bạn.

6. Chủ chuồng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn đăng ký ngựa hay không. Lựa chọn đúng.

7. Chủ sở hữu sẽ yêu cầu 20 rupee để trang trải chi phí đăng ký và yên xe và dây cương. Chọn Có.

8. Tiếp theo, bạn sẽ phải đặt tên cho con ngựa của mình. Nhập tên và lựa chọn đúng xác nhận.

9. Sau khi xác nhận đăng ký, chủ sở hữu sẽ hỏi bạn muốn làm gì với con ngựa mới của mình. Lựa chọn Đi ngựa tiếp tục cưỡi hoặc Lên tàu ngựa để giữ cho nó ở ổn định.

Làm thế nào để chăm sóc và tùy chỉnh ngựa của bạn

Bạn có thể đăng ký tối đa năm con ngựa cùng một lúc và triệu hồi chúng từ bất kỳ chuồng nào trong trò chơi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đưa một con ngựa ra tại một thời điểm. Không giống như các trò chơi thế giới mở khác, bạn không thể triệu hồi ngay con ngựa của mình từ bất kỳ đâu trong Breath of the Wild. Nhấn D-Pad xuống sẽ khiến Link huýt sáo và gọi ngựa của anh ta đến với anh ta, nhưng nó sẽ không hoạt động nếu con ngựa ở ngoài phạm vi.

Cách duy nhất để triệu hồi một con ngựa từ bất kỳ đâu trong Breath of the Wild là mua Champions ‘Ballad DLC và hoàn thành một nhiệm vụ mở khóa thiết bị ngựa Ancient Saddle.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh diện mạo của ngựa bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Đi đến một chuồng trại và xác định vị trí NPC (nhân vật không phải người chơi) chăm sóc những con ngựa của chuồng. Lưu ý rằng tính năng tùy chỉnh ngựa không có sẵn ở mọi chuồng ngựa.
 2. Tiếp cận NPC trên lưng ngựa, giữ ZL để tập trung vào chúng, và nhấn A để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
 3. Bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn thay đổi thiết bị hoặc bờm ngựa của mình không. Lựa chọn “Vâng, làm ơn!”
 4. Cuộn qua các tùy chọn và lựa chọn theo nhấn A. Nếu đổi ý, bạn luôn có thể quay lại để chọn một chiếc bờm, yên ngựa hoặc dây cương khác.
 5. Nếu mối quan hệ của bạn với ngựa thấp, bạn sẽ không thể tùy chỉnh thiết bị hoặc bờm của nó cho đến khi nó khỏe hơn.

Để tăng mối quan hệ của bạn với ngựa, hãy tiếp tục xoa dịu nó khi bạn cưỡi nhấn L và cho chúng ăn đồ ăn vặt như táo. Để cho ngựa ăn, hãy xuống ngựa, cầm đồ ăn trong tay và đứng cạnh miệng ngựa. Con ngựa sẽ tự động ăn nó sau một vài giây.

Làm thế nào để tìm những con ngựa tốt nhất trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Theo quy luật chung, những con ngựa tốt nhất trong Breath of the Wild là những con có chỉ số tốt nhất. Các đặc điểm của ngựa hoang rất khác nhau, nhưng bạn sẽ có cơ hội cao hơn để tìm được một con có chỉ số tốt nếu tìm kiếm ở Upland Lindor, nằm gần Đền Maag No’rah ở Vùng Ridgeland của Hyrule.

Ngoài những con ngựa hoang thông thường, bạn có thể tìm thấy một số thú cưỡi đặc sản:

Epona (Sức mạnh: 4 | Tốc độ: 4 | Thể lực: 4 | Tính tình: Nhẹ nhàng): Con ngựa mang tính biểu tượng của Link được cho là thú cưỡi tốt nhất trong Breath of the Wild, điều này càng khiến người ta thất vọng hơn khi không thể kiếm được cô ấy trong trò chơi bằng các phương tiện truyền thống. Cách duy nhất để có được Epona là quét Liên kết loạt phim Super Smash Bros. hoặc amiibo Liên kết kỷ niệm 30 năm Công chúa Zelda của Chạng vạng. Không giống như những con ngựa hoang dã và đặc sản khác, Epona không cần phải thuần hóa.

Royal White Stallion (Sức mạnh: 4 | Tốc độ: 3 | Sức chịu đựng: 5 | Tính cách: Hoang dã): Một con chiến mã quý tộc được cho là hậu duệ của con ngựa của Công chúa Zelda. Nó có xếp hạng sức chịu đựng là 5 và người chơi có thể đạt được nó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ “The Royal White Stallion”, do Tiffa đưa ra tại Outskirt Stable.

Ngựa khổng lồ (Sức mạnh: 5 | Tốc độ: 2 | Sức chịu đựng: – | Tính cách: Hoang dã): Một con ngựa đen khổng lồ với bờm đỏ được đồn đại là hậu duệ của chiến mã Gandondorf, Con ngựa khổng lồ ở Đồng cỏ Tabab. Giống như Royal White Stallion, Giant Horse là một phần của nhiệm vụ phụ. Đi đến Trại Bắn cung trên Núi và nói chuyện với Straia để bắt đầu “Cuộc săn tìm con ngựa khổng lồ”. Giant Horse có chỉ số sức mạnh là 5 (mức đánh giá cao nhất có thể) nhưng không có sức chịu đựng. Nói cách khác, đó là một con ngựa chậm chạp có thể hạ gục gần như bất kỳ kẻ thù nào trên đường đi của nó.

Chúa sơn lâm: Đó là một con ngựa phát sáng bí ẩn xuất hiện ngẫu nhiên trên đỉnh núi Satori gần một cây hoa anh đào. Chúa Núi chỉ hiện ra khi có một tia sáng thẳng đứng màu xanh từ ngọn núi chiếu vào. Con ngựa này rất khó để bắt và thuần hóa, và bạn không thể đăng ký nó tại các chuồng. Nhưng nó bù đắp cho điều này bằng cách trở thành con ngựa nhanh nhất trong trò chơi, với sức chịu đựng không giới hạn để khởi động.

Ngựa đá: Những chiến mã không xương sống này chỉ xuất hiện vào ban đêm và thường đi kèm với một con Stalkoblin cưỡi trên lưng chúng. Không thể đăng ký ngựa ở chuồng và biến mất lúc 5:00 sáng trong trò chơi.

Làm thế nào để hồi sinh một con ngựa

Đáng buồn thay, con ngựa của bạn có thể chết (do tay bạn hoặc kẻ thù), nhưng tin tốt là có cách để đưa chúng trở lại. Hãy đến thăm Thần ngựa Malanya, và cô ấy sẽ mang về chiến mã trung thành của bạn (với một mức giá):

 1. Cong sang Tháp hồ hoặc Đền Ka’o Makagh, cái sau gần hơn.
 2. Vượt qua Cầu ngựa thần về phía nam, nằm ngay phía đông nam của Cao nguyên Nette.
 3. Tìm đài phun nước cổ tích ở cuối con đường và nói chuyện với Malanya.
 4. Trả cho cô ấy một khoản phí một lần là 1.000 rupee để hồi sinh bất kỳ con ngựa đã chết nào. Bạn chỉ có thể hồi sinh những con ngựa đã dành tình cảm tối đa cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *