/ / Cách tìm một máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp đã qua sử dụng

Cách tìm một máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp đã qua sử dụng

Gia đình bạn có thể đã từng có một chiếc máy ảnh ngắm và chụp bỏ túi trước đây và nó đã trở lại mốt. Mọi người đã phát hiện ra rằng những máy ảnh nhỏ đó có chất lượng hình ảnh gần giống như phim mà không có sự bất tiện của phim.


Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cũ, thì chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn khi mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng trực tuyến hoặc từ một cửa hàng tiết kiệm.


Máy ảnh kỹ thuật số Point-and-Shoot là gì?

Máy ảnh Canon với ống kính mở rộng bên cạnh bàn phím
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp, thường được gọi là “máy ảnh kỹ thuật số”, là loại máy ảnh bỏ túi dễ sử dụng, không yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để vận hành. Chúng khá phổ biến vì thật dễ dàng để chụp ảnh bằng một tay với chúng.

Chúng phổ biến từ đầu những năm 2000 cho đến đầu những năm 2010. Chúng không được coi trọng và chủ yếu được sử dụng làm máy ảnh tư liệu du lịch và gia đình. Tuy nhiên, do máy ảnh trên điện thoại thông minh ngày càng trở nên thực sự tốt, mức độ phổ biến của chúng đã giảm mạnh trong thập kỷ qua.

một người phụ nữ cầm máy ảnh và chụp ảnh người khác với một vách đá ở hậu cảnh

Vào đầu năm 2022, TikTok đã khiến những chiếc máy ảnh này trở nên phổ biến trở lại nhờ tính thẩm mỹ hình ảnh độc đáo của chúng; chấp nhận những hạn chế của cảm biến CCD cũ thay vì cố gắng có được hình ảnh chính xác nhất, giống như lý do tại sao mọi người yêu thích máy ảnh phim cổ điển. Máy ảnh phim mà không cần phiền phức và tốn kém khi xử lý phim? Có rất nhiều thứ để thích.

Máy ảnh kỹ thuật số cổ điển là máy ảnh phim mới. Bất chấp xu hướng TikTok lắng xuống, thị trường máy ảnh vẫn ổn định và phát triển.

Những điều cần tìm ở một chiếc máy ảnh kỹ thuật số Point-and-Shoot đã qua sử dụng

Khay máy ảnh ngắm và chụp cũ
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Chúng tôi sẽ tập trung vào các máy ảnh ngắm và chụp đã qua sử dụng ở đây vì chúng khá cũ và rất có thể đã ngừng sản xuất. Nếu bạn muốn mua một máy ảnh kỹ thuật số đã qua sử dụng cho tính thẩm mỹ cổ điển đó, đây là những gì bạn cần chú ý.

Giá

Máy ảnh kỹ thuật số Canon trên ebay

Mặc dù có những máy ảnh như dòng Fuji X100 có khả năng mô phỏng phim tuyệt vời, nhưng chúng quá đắt so với máy ảnh sở thích. Nó cũng khá lớn và không bỏ túi được.

Nếu bạn đang tìm kiếm trực tuyến, tốt nhất là tìm máy ảnh dưới 40 đô la. TikTok đã làm tăng nhu cầu về máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp, điều này dẫn đến giá cả tăng đột biến, nhưng nếu đủ tinh ý, bạn sẽ có thể tìm thấy những chiếc máy ảnh có giá hời.

Mua trực tiếp có lẽ là tốt nhất. Hãy đến cửa hàng đồ cũ ở địa phương và bạn có thể tìm thấy những món đồ quý từ các thương hiệu như Canon, Kodak, Nikon, Sony và thậm chí cả Samsung với giá dưới 10 đô la.

Phụ kiện sẵn có

Canon SX610 HS với các phụ kiện của bên thứ nhất và bên thứ ba
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Một trong những điều quan trọng nhất khi mua đồ công nghệ cũ là các phụ kiện như pin, bộ sạc và thẻ nhớ.

Nếu tất cả chúng vẫn ở đó, thì hãy chắc chắn rằng chúng hoạt động. Nếu không, bạn sẽ phải kiểm tra trực tuyến xem có bất kỳ loại pin, bộ sạc hoặc thẻ nhớ hậu mãi nào dành cho nó không. Đây sẽ là một khoản chi phí khác, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi thiết lập ngân sách.

Bộ sạc và pin Wasabi Power

Amazon và Alibaba có thể là những nơi tuyệt vời để tìm những phụ kiện đó. Nếu máy ảnh bạn đang tìm không sử dụng pin AA thông thường, bạn sẽ muốn tìm kiếm tên kiểu máy của máy ảnh và tìm ra kiểu pin; giống như chiếc NB-6L này mà chiếc Canon PowerShot SX610 HS của tôi sử dụng. Chúng tôi đề xuất một thương hiệu như Wasabi Power vì họ bán tất cả các loại pin và bộ sạc cho máy ảnh kỹ thuật số.

Trước khi thẻ SD trở thành tiêu chuẩn mới, đã có nhiều định dạng thẻ nhớ từ các hãng khác nhau; Thẻ nhớ, thẻ xD, thẻ Fuji MC, thẻ CF, v.v. Một số dễ tìm hơn những loại khác; nhưng cũng giống như pin, bạn có thể tìm kiếm tên kiểu máy và tìm hiểu xem chúng đã sử dụng loại thẻ nào và liệu bạn có thể mua chúng hay không.

Các vấn đề chung

Máy ảnh Canon với họa tiết màn hình
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Một chiếc máy ảnh cổ điển hầu như sẽ luôn có vấn đề. Nếu bạn mua một chiếc máy ảnh đã hơn tám năm tuổi, bạn sẽ thấy có vấn đề và những vấn đề đó có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian sử dụng.

Hơn nữa, những máy ảnh này không bao giờ được sản xuất để tồn tại lâu. Chúng được cho là có giá cả phải chăng và dễ sử dụng, đó là lý do tại sao không chi quá tay cho một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng là một phần quan trọng của sở thích này.

Bạn nên coi chừng những vấn đề này và sẵn sàng đối mặt với chúng khi mua máy ảnh kỹ thuật số đã qua sử dụng:

  • Họa tiết màn hình
  • pin đầy
  • Các bộ phận bằng nhựa hoặc cao su giòn/dính
  • Dây / kết nối bị hỏng
  • Bị kẹt/vỡ nắp ống kính

Một số bạn có thể sửa chữa được, nhưng một số khác thì không thể. Cố gắng tìm sự cân bằng tốt giữa độ tuổi và khả năng tiếp cận.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh ngôi nhà với hàng cây lá đỏ bao quanh
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Chất lượng là một từ kỳ lạ khi sử dụng so với các máy ảnh hiện đại, những máy ảnh kỹ thuật số cũ này rất tệ, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng từ “chất lượng” ở đây để chỉ cảm giác độc đáo mà nó mang lại cho hình ảnh của bạn. Xét cho cùng, những chiếc máy ảnh này được săn lùng vì chất lượng giống như phim độc đáo của chúng. Tất nhiên, có sự khác biệt lớn giữa chụp ảnh phim và chụp ảnh kỹ thuật số, nhưng cả hai đều có những điểm khác biệt.

Nếu bạn có thể kiểm tra máy ảnh trực tiếp, bạn nên làm. Nếu bạn không thể, có những trang web như DPReview có các bài đánh giá về tất cả các loại máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp, từ năm 1996. Họ cũng có ảnh mẫu để bạn đánh giá xem máy ảnh bạn đang xem có đạt được chất lượng như mong muốn hay không.

Sử dụng đèn flash trong các tình huống thiếu sáng cũng có thể mang lại tính thẩm mỹ thú vị, vì vậy không phải là không thể chụp ảnh vào ban đêm.

Tính năng và Bộ lọc

Máy ảnh Canon kết nối với điện thoại
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Có một lý do tại sao một trong những máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp được tìm kiếm nhiều nhất là của Fuji hoặc Canon, và đó là bộ lọc của chúng. Trước đây, những bộ lọc này thường bị bỏ qua vì chúng bị coi là sến hoặc phô trương.

Cài đặt trước màu Canon SX610 HS
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Tuy nhiên, những bộ lọc này hiện là một số cách dễ dàng nhất để chụp những bức ảnh giống như trong phim mà không cần chỉnh sửa chúng sau đó. Dưới đây là một số ví dụ về một số ảnh tôi chụp bằng Canon SX610 HS trông tuyệt vời mà không cần chỉnh sửa, chỉ cần các bộ lọc tích hợp và một số cắt xén:

Các tính năng như có thể kết nối nó với điện thoại của bạn và dễ dàng truyền tệp có thể quan trọng đối với bạn. Tất nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy điều đó trên các máy ảnh thực sự cũ, nhưng máy ảnh từ 2012-2016 là nơi bạn sẽ tìm thấy các tính năng tiện lợi trong khi vẫn mang lại cho bạn tính thẩm mỹ phim hiện đại.

Máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp là máy ảnh phim mới

Khi phim trở nên đắt đỏ hơn, việc tham gia sở thích trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, máy ảnh ngắm và chụp kỹ thuật số đang quay trở lại và có vẻ như chúng đang trở thành máy ảnh phim của các thế hệ mới hơn. Chúng được coi là những chiếc máy ảnh tồi, nhưng những gì được coi là xấu vào thời điểm đó lại được coi là một tính thẩm mỹ.

Chụp ảnh phim sẽ luôn có chỗ đứng của nó, nhưng nó bất tiện và tốn kém. Máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp dễ sử dụng và tiện lợi hơn nhiều đồng thời cũng có tính thẩm mỹ độc đáo của riêng chúng. Nếu bạn biết những gì để tìm kiếm, bạn có thể nhận được máy ảnh kỹ thuật số tuyệt vời với giá rẻ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *