/ / Cách thưởng thức hình nền máy tính với chất lượng tốt nhất trên Windows 11

Cách thưởng thức hình nền máy tính với chất lượng tốt nhất trên Windows 11

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều ngồi trước màn hình PC trong một thời gian dài. Và một hình nền máy tính tuyệt đẹp có thể cá nhân hóa không gian làm việc của bạn đồng thời làm cho mọi thứ tươi sáng hơn. Nhưng khi bạn tải xuống hình nền JPEG hoặc sử dụng hình ảnh cá nhân làm nền màn hình, Windows sẽ tự động giảm chất lượng của nó để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện hiệu suất hệ thống.
Tuy nhiên, nếu PC của bạn có phần cứng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ, bạn không cần lo lắng về việc hệ thống bị ảnh hưởng. Bạn có thể thưởng thức các hình nền yêu thích của mình ở độ phân giải cao nhất, đặc biệt nếu bạn sử dụng màn hình full HD, 2K hoặc 4K. Hãy khám phá làm thế nào.Cách đặt chất lượng hình nền cao nhất thông qua Registry Editor

Windows 11 nén hình nền JPEG của bạn xuống 85% trước khi đặt chúng làm nền màn hình của bạn. Không có cài đặt nào bạn có thể áp dụng để ngăn Windows thực hiện việc này. Tuy nhiên, bạn có thể dừng việc giảm chất lượng này bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký Windows. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi chỉnh sửa sổ đăng ký để khôi phục Windows về trạng thái tốt trước đó nếu xảy ra sự cố.

Bây giờ hãy xem cách bạn có thể chỉnh sửa sổ đăng ký để đặt chất lượng hình nền cao nhất.

 1. Kiểu Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trong Windows Search và nhấp vào Trình chỉnh sửa sổ đăng ký dưới Trận đấu hay nhất.
 2. Nhấp chuột Đúng trên dấu nhắc UAC.
 3. Trong Registry Editor, sử dụng đường dẫn sau để đến thư mục Desktop: Máy tínhHKEY_CURRENT_USERBảng điều khiểnMáy tính để bàn
  Thư mục Desktop trong Registry Editor

 4. Trên khung bên phải của thư mục Desktop, nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Mới. Sau đó, chọn Giá trị DWORD (32-bit).
  Chọn DWORD mới trong Registry Editor

 5. Đặt tên cho giá trị mới được tạo này là Chất lượng nhập khẩu JPEG, viết nó chỉ như thế này. Sau đó nhấn vào đi vào để lưu giá trị.
 6. Bấm đúp vào JPEGChất lượng nhập khẩu giá trị để chỉnh sửa nó. Dưới Dữ liệu giá trịđặt 100, đại diện cho chất lượng hình ảnh JPEG 100% mà không cần nén. Hãy nhớ rằng, khi bạn đặt Dữ liệu Giá trị là 100, Căn cứ nên được chọn là thập lục phân. Sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.
  Dữ liệu Giá trị của Chất lượng Hình ảnh JPEG Đặt là 100

 7. Cuối cùng, đóng Registry Editor và khởi động lại PC của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xem và thưởng thức các hình nền yêu thích của mình với chất lượng 100% cao nhất. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt này về độ phân giải, chất lượng hình ảnh và độ rõ nét tốt hơn nhiều trên màn hình lớn hơn, độ phân giải cao.

Hãy nhớ rằng, Windows 11 chỉ giảm chất lượng hình ảnh của hình ảnh JPEG. Các tệp hình ảnh khác như PNG không bị ảnh hưởng bởi việc giảm chất lượng này.

Nếu bạn thích tô điểm cho màn hình của mình bằng những hình nền mới, hãy xem các đề xuất trên trang web của chúng tôi để tải xuống những hình nền HD thú vị. Bạn cũng có thể thử tạo hình nền Windows của riêng mình để có giao diện được cá nhân hóa và thu hút.

Thưởng thức những hình ảnh ngoạn mục với chất lượng hình ảnh tốt nhất trên màn hình của bạn

Thật vậy, những hình nền ngoạn mục mô tả thiên nhiên, phong cảnh tuyệt đẹp và những thành phố đầy màu sắc có thể làm nổi bật màn hình của bạn. Vậy tại sao không xem và thưởng thức chúng ở chất lượng độ phân giải cao ban đầu và nâng cao trải nghiệm Windows 11 của bạn?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *