/ / Cách thiết lập và sử dụng Tệp Google Drive trực tuyến

Cách thiết lập và sử dụng Tệp Google Drive trực tuyến

Google Drive chắc chắn là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện có. Dịch vụ này được cung cấp theo mặc định trên tất cả các thiết bị Android và Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ dồi dào để bắt đầu. Tương tự như Dropbox và OneDrive, Google Drive cung cấp một công cụ có tên là Backup & Sync cho Windows và Mac. Đối với người dùng G Suite (Bây giờ là Google Workplace), gã khổng lồ tìm kiếm cung cấp ứng dụng Tệp Drive trực tuyến.Drive trực tuyến tệp

Ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa sao chép liền mạch các thư mục trên máy tính của bạn sang Google Drive và ngược lại. Vấn đề của phương pháp là các thư mục mà bạn đồng bộ hóa với ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa vẫn ở chế độ ngoại tuyến trên thiết bị. Có nghĩa là, nó sẽ tiêu tốn dung lượng lưu trữ trên PC hoặc Mac của bạn. Tệp Drive trực tuyến nhằm mục đích giải quyết vấn đề.

Drive File Stream thực hiện những việc khác bằng cách cho phép bạn truy cập trình duyệt tệp của máy tính thay vì tải xuống cục bộ nội dung của bạn. Theo một cách nào đó, nó hoạt động giống như một NAS, một phần nếu không muốn nói là hoàn toàn.

Drive Stream từng được giới hạn chỉ cho các tài khoản G Suite. Google cũng muốn mở rộng các tính năng này cho các tài khoản Drive thông thường. Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể thiết lập và sử dụng Tệp Drive trực tuyến trên Windows hoặc Mac.Luồng ổ đĩa tệp

Bước 2: Mở tệp đã tải xuống và thực hiện quy trình thiết lập thông thường.

Bước 3: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Từ bây giờ, bạn sẽ thấy đĩa Tệp Drive trực tuyến của Google trong Trình quản lý tệp của Windows. Không giống như Backup & Sync, không có cách nào để đồng bộ hóa các thư mục đã chọn trên thiết bị. Tệp Drive trực tuyến sẽ phản chiếu toàn bộ tài khoản Google Drive của bạn vào Trình quản lý tệp.

Tính năng Tệp Drive trực tuyến

  • Drive File Stream là một cách thuận tiện để tiết kiệm dung lượng trên máy tính của bạn, đặc biệt nếu bạn làm việc trên nhiều thư mục chia sẻ mà bạn không cần lưu giữ trên máy tính của mình.
  • Tệp Drive trực tuyến cho phép bạn tải xuống cục bộ nội dung bạn cần để làm việc trên đó khi bạn ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là nội dung vẫn có thể truy cập được nhưng không chiếm dung lượng bộ nhớ cục bộ trừ khi bạn tải xuống và đồng bộ hóa cụ thể các thư mục và tệp bạn cần truy cập ngoại tuyến.
  • Khi bạn đang làm việc với các tệp ngoại tuyến, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với tệp và Tệp Drive trực tuyến sẽ đồng bộ hóa các thay đổi khi máy tính của bạn được kết nối với kết nối internet.


Ngoại tuyến có sẵn

Về lý thuyết, Drive File Stream trông giống như một giải pháp chiến thắng so với Backup và Sync nhưng chờ đợi, cỏ không phải lúc nào cũng xanh hơn ở phía bên kia. Để tôi cảnh báo cho bạn một số nhược điểm của việc sử dụng Tệp Drive trực tuyến.Tệp khả dụng ngoại tuyến

Hạn chế của Tệp Drive trực tuyến

  • Toàn bộ Google Drive của bạn hầu như có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng PC. Cả Backup & Sync và OneDrive đều cung cấp cho người dùng đồng bộ hóa các thư mục đã chọn với PC. Vì vậy, bạn có thể loại trừ một thư mục chứa các tệp hoặc thông tin nhạy cảm. Không thể sử dụng Tệp Drive trực tuyến.
  • Bạn không thể đồng bộ hóa các thư mục PC khác như Documents hoặc Desktop với Drive File Stream. Bạn phải sử dụng phương pháp cũ hơn để tải nội dung lên Google Drive theo cách thủ công.
  • Không có tích hợp Google Photos. Bạn sẽ phải dựa vào web Google Photos để quản lý / tải ảnh xuống.

Tùy chỉnh Tệp Drive trực tuyến

Google cung cấp khá nhiều tùy chọn tùy chỉnh trong Tệp Drive trực tuyến.

Theo mặc định, ứng dụng Tệp Drive trực tuyến được biểu thị bằng chữ G trong Trình quản lý tệp. Bạn có thể thay đổi nó thành X hoặc một số chữ cái khác trong bảng chữ cái từ ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào mũi tên phía trên trong Thanh tác vụ của Windows và nhấp vào biểu tượng Tệp Drive trực tuyến. Nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải và đi tới Tùy chọn.Thay đổi chữ cái

Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Ký tự ổ đĩa mặc định. Chạm vào nó và thay đổi tên chữ cái.

Nếu bạn đang làm việc trên một gói dữ liệu chặt chẽ, thì bạn có thể muốn tạm dừng đồng bộ hóa Drive trong nền. Mở ứng dụng Tệp Drive trực tuyến và chọn Cài đặt> Tạm dừng đồng bộ hóa để tạm dừng quá trình đồng bộ hóa.Tạm dừng đồng bộ hóa

Người dùng cũng có thể giới hạn tốc độ tải xuống và sử dụng băng thông từ tùy chọn Cài đặt mạng trong tùy chọn ứng dụng.

Trải nghiệm ngắn gọn của tôi với Tệp Drive trực tuyến

Là một người dùng OneDrive, tôi luôn bỏ lỡ các chức năng tương đương với Tệp theo yêu cầu trên Google Drive. Tệp Drive trực tuyến thu hẹp khoảng cách quan trọng đối với tôi. Bây giờ tôi có thể xem toàn bộ thư mục Google Drive trong Trình quản lý tệp và hoàn toàn tránh giao diện web.

Sau khi sử dụng Tệp Drive trực tuyến và so sánh nó với Sao lưu và đồng bộ hóa, tôi không nghĩ mình có thể quay lại sử dụng các cách cũ để đồng bộ hóa Google Drive trên PC. Tôi đoán là, sau khi thử nghiệm ban đầu với người dùng Gmail cá nhân, Google sẽ kết hợp cả hai công cụ và cung cấp một thứ gì đó phù hợp với OneDrive và Dropbox.

Cũng trên smartreviewaz

Sử dụng Google Drive giống như một chuyên gia

Drive File Stream là tiện ích phải có cho người dùng thành thạo. Nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa trải nghiệm Google Drive, hãy dùng thử trên Windows hoặc Mac. Thiết lập Tệp Drive trực tuyến và chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Tiếp theo:

Nếu bạn muốn biết thêm về công cụ Backup and Sync hiện tại thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *