/ / Cách thay đổi màu nền trang web trong Edge, Chrome và Firefox

Cách thay đổi màu nền trang web trong Edge, Chrome và Firefox

Đáng ngạc nhiên là Chrome, Edge, Safari và Firefox thiếu các tùy chọn để thay đổi màu nền của trang web. Điều đó thật đáng tiếc, vì các tùy chọn sửa đổi màu nền trên các trang web có cách phối màu kỳ lạ sẽ hữu ích để làm cho văn bản và nội dung trang rõ ràng hơn.


Tuy nhiên, bạn không cần phải dựa vào các nhà thiết kế web để triển khai các phối màu tốt trên trang web của họ. Bạn có thể tự thay đổi màu nền trên các trang web bằng một số tiện ích mở rộng của trình duyệt. Đây là cách bạn có thể tùy chỉnh màu nền trên các trang web bằng ba tiện ích mở rộng thay thế của Chrome, Edge và Firefox.


Cách thay đổi màu nền trên trang web với Stylebot

Stylebot là một trong những tiện ích mở rộng tùy chỉnh màu trang web tốt nhất cho Chrome, Firefox và Edge. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn tùy chỉnh màu nền và màu văn bản trên trang web để tạo kiểu mới. Bạn có thể áp dụng các xu hướng màu sắc thiết kế trang web tốt nhất cho các trang web với nhiều cài đặt và tính năng của nó. Ngoài ra, Stylebot cũng cho phép bạn tùy chỉnh văn bản trên các trang web có tiện ích mở rộng đó.

Để thêm tiện ích mở rộng này vào trình duyệt của bạn, hãy mở trang tải xuống Stylebot dành cho Chrome, Firefox hoặc Edge được liên kết bên dưới. Nhấn vào Lấy hoặc Thêm vào trên trang tải xuống của tiện ích mở rộng để thêm nó vào trình duyệt của bạn. Để ghim tiện ích bổ sung vào thanh công cụ trong Chrome, hãy nhấp vào Tiện ích mở rộng nút, nhấp chuột phải phong cáchvà chọn Ghim.

Bây giờ hãy thử tiện ích mở rộng này bằng cách mở trang video YouTube. Nhấn vào phong cách trên thanh công cụ và chọn Mở Stylebot lựa chọn. Sau đó, di chuyển con trỏ lên trên cùng bên trái của trang để tất cả (hoặc hầu hết) trang được tô sáng và nhấp vào nút chuột để chọn thành phần nền đó.

Một phần tử trang đã chọn

Với thành phần phông nền chính được chọn, nhấp vào Lý lịch trong thanh bên Stylebot. Sau đó chọn một màu trên bảng màu. Thành phần nền đã chọn trên trang web sẽ thay đổi thành màu bạn đã chọn.

Bảng màu nền trong Stylebot

Điều quan trọng cần lưu ý về Stylebot là nó cho phép bạn thay đổi màu nền cho các vùng thành phần trang khác nhau. Vì vậy, bạn có thể cần phải thay đổi một số thành phần để có màu nền nhất quán trên các trang trên một số trang web. Để chọn một yếu tố khác, bạn cần nhấp vào Chọn một phần tử trong trang để tạo kiểu cho nó nút trên thanh bên.

Nút Chọn một thành phần trong trang để tạo kiểu cho nó

Bạn có thể tùy chỉnh văn bản trên một trang web bằng cách nhấn vào Chọn một phần tử nút và nhấp vào một đoạn văn trên một trang. Sau đó bấm vào Chữ để áp dụng một màu khác cho vùng chọn. Nhấp chuột Chữ trong thanh bên để hiển thị các tùy chọn tùy chỉnh khác. Bạn có thể thay đổi văn bản bằng cách chọn các tùy chọn thay thế trên Nét chữ, Kích cỡPhong cách tùy chọn.

Hộp màu văn bản

Stylebot có một phím nóng để tắt và bật lại kiểu dáng trang mà bạn đã áp dụng. Nhấn nút thay thế + Sự thay đổi + t phím nóng để tắt/bật kiểu dáng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút thanh công cụ Stylebot và nhấp vào công tắc bật/tắt cho một trang web để tắt/bật kiểu dáng.

Bạn có thể xóa kiểu bằng cách nhấp vào nút của tiện ích mở rộng và chọn Tùy chọn. Để làm như vậy, bấm vào phong cách bên trái của phong cách chuyển hướng. Sau đó chọn Xóa bỏ cho một phong cách bạn muốn loại bỏ.

tab Kiểu

Stylebot cũng kết hợp trình chỉnh sửa CSS cho phép người dùng sửa đổi cách phối màu của trang web bằng mã. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào Mã số ở cuối thanh bên của Stylebot. Hướng dẫn thay đổi màu nền bằng CSS của chúng tôi sẽ cho bạn biết cách áp dụng các thay đổi màu đó với ngôn ngữ lập trình Cascading Style Sheet.

Trình chỉnh sửa CSS trong Stylebot

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng Stylebot, hãy xem hướng dẫn của tiện ích mở rộng đó. Bạn có thể xem hướng dẫn bằng cách nhấp vào Trợ giúp trên tab Stylebot. Cái đó Giúp đỡ tab cung cấp tổng quan về các tính năng của tiện ích mở rộng và phím tắt.

Tải xuống: Stylebot dành cho Google Chrome | firefox | Cạnh (Miễn phí)

Cách thay đổi màu nền trên trang web bằng Color Changer

Color Changer là một phần mở rộng đơn giản hơn Stylebot mà bạn có thể thay đổi màu nền và màu văn bản trên các trang web. Tuy nhiên, một lưu ý là tiện ích mở rộng này không lưu các thay đổi màu được áp dụng cho các trang web. Tuy nhiên, nó vẫn có thể hữu ích để thay đổi cách phối màu khó xử lý trên các trang bạn ít truy cập hơn.

Bạn có thể thêm Color Changer vào Chrome và Edge từ trang được liên kết ở cuối phần này. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, hãy mở một trang web để dùng thử. Sau đó bấm vào đổi màu nút và Lý lịch lựa chọn; kéo thanh trượt trên Màu đỏ, Màu xanh láMàu xanh da trời thanh để thay đổi màu nền của trang.

Các thanh RGB trong Color Changer

Bạn có thể thay đổi màu văn bản trên một trang theo cách tương tự. Nhấn vào Nét chữ để hiển thị các thanh RGB cho văn bản. Sau đó, kéo thanh trượt trên các thanh đó để sửa đổi màu văn bản trên trang.

Tải xuống: Bộ đổi màu cho Google Chrome | Cạnh (Miễn phí)

Cách thay đổi màu nền trên trang web bằng Color Changer

Color Changer là một tiện ích mở rộng của Firefox và Chrome (cũng có sẵn cho Edge) để thay đổi màu nền, văn bản và liên kết trên các trang web. Tiện ích bổ sung này là một tiện ích bổ sung khác dễ sử dụng hơn Stylebot vì nó cho phép bạn thay đổi màu nền trên các trang web mà không cần chọn các thành phần trang. Vì vậy, một số người dùng có thể thích sự đơn giản trực tiếp hơn của Color Changer.

Nhấp vào một trong các liên kết Trình đổi màu cho trình duyệt của bạn bên dưới để cài đặt tiện ích mở rộng này từ một trong các trang tải xuống của nó. Sau đó, bạn sẽ thấy một đổi màu nút trên thanh công cụ của trình duyệt của bạn hoặc Tiện ích mở rộng thực đơn. Nếu nó trên một Tiện ích mở rộng menu, hãy chọn để ghim tiện ích mở rộng vào thanh công cụ.

Mở công cụ tìm kiếm Google.com trong trình duyệt của bạn. Công cụ này có nền trắng đơn giản, lý tưởng để thử Color Changer. Nhấn vào đổi màu để xem các tùy chọn của tiện ích mở rộng. Nhấn nút Màu nền cái nút. Sau đó, chọn một trong các màu trên bảng màu của nó để áp dụng cho nền. Kéo thanh trượt của thanh để điều chỉnh độ tương phản/độ sáng của màu.

Bảng chọn màu trong tiện ích Color Changer

Để thử các tùy chọn thay đổi màu văn bản và liên kết, hãy nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm của Google và nhấp vào Tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều liên kết và văn bản để áp dụng thay đổi màu trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi màu sắc của chúng giống như màu nền bằng cách nhấp vào Chữ hoặc Màu sắc liên kết tùy chọn.

Đã thay đổi màu văn bản và liên kết trong Google

Color Changer lưu các sửa đổi bạn thực hiện đối với các trang web. Nếu bạn muốn khôi phục bảng màu ban đầu của trang web, hãy mở một trang trên trang web và bỏ chọn Thay đổi màu sắc hộp. Hoặc bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng Cài lại cái nút.

Tải xuống: Bộ đổi màu cho Google Chrome | Cạnh | Firefox (Miễn phí)

Áp dụng màu nền tốt hơn cho các trang web trong Chrome, Firefox và Edge

Không phải tất cả các trang web đều có cách phối hợp màu nền và văn bản lý tưởng nhất. Giờ đây, bạn có thể sửa xung đột màu trên các trang web mở bằng Chrome, Firefox và Edge bằng cách thay đổi màu nền và màu văn bản của chúng bằng các tiện ích mở rộng trong hướng dẫn này.

Stylebot là phần mềm tiên tiến nhất trong ba phần mềm, nhưng sẽ dễ dàng hơn một chút khi áp dụng các thay đổi màu nền và màu văn bản đầy đủ với các phần mở rộng khác. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thay đổi màu sắc của chính trình duyệt của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *