/ / Cách thay đổi độ sáng của đèn pin trên Android

Cách thay đổi độ sáng của đèn pin trên Android

Bạn đã bao giờ ở trong một căn phòng rất tối và cố gắng sử dụng đèn pin của điện thoại, chỉ để thấy rằng ánh sáng của nó quá sáng và khó chịu hoặc quá mờ và yếu? Một trong những tình huống này có thể khiến bạn khó nhìn rõ trong môi trường tối.


Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung Galaxy hoặc một thiết bị chạy Android 13, bạn thật may mắn. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên điện thoại thông minh để thoải mái hơn và phù hợp với các tình huống khác nhau. Đọc dưới đây để khám phá làm thế nào.


Cách 1: Chỉnh Độ Sáng Đèn Pin Trên Điện Thoại Samsung Galaxy

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy, việc điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên điện thoại sẽ rất dễ dàng vì các thiết bị của Samsung cung cấp tùy chọn tích hợp để thực hiện việc này. Thực hiện theo các bước dưới đây để truy cập tính năng này:

  1. Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở bảng Cài đặt nhanh.
  2. Tìm kiếm Ngọn đuốc hoặc đèn pin biểu tượng và nhấn và giữ nó. Hành động này sẽ mở rộng menu cài đặt cho đèn pin.
  3. Nhấn vào công tắc bật tắt bên cạnh Tắt để bật đèn pin.
  4. Sau khi bật, bạn sẽ thấy thanh trượt độ sáng được tô sáng, hiển thị các mức từ 1 đến 5. Bằng cách trượt thanh trượt từ trái sang phải, bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm mức độ sáng của đèn pin tùy theo sở thích của mình.

Sau khi bạn đã đặt độ sáng mong muốn, hãy chạm vào bất kỳ đâu bên ngoài bảng Cài đặt nhanh để đóng nó. Giờ đây, đèn pin của bạn sẽ hoạt động ở mức độ sáng đã chọn.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Flashlight Tiramisu cho Android 13

Ngay cả khi bạn không sở hữu điện thoại Samsung Galaxy, đừng mất hy vọng. Đối với những người sử dụng Android 13 trở lên, có một ứng dụng chuyên dụng có tên là Đèn pin Tiramisu của Polodarb cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên thiết bị của mình.

Ứng dụng tự hào có một giao diện tối giản với một thanh trượt đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Đèn pin-Tiramisu không tương thích chung với tất cả các thiết bị chạy Android 13. Ứng dụng yêu cầu Lớp trừu tượng phần cứng (HAL) phiên bản 3.8 trở lên để hoạt động chính xác. Do đó, nó thường được hỗ trợ bởi các thiết bị Android mới hơn, bao gồm Pixel 6 và 7 và Samsung S23, trong số những thiết bị khác.

Đèn pin-Tiramisu không khả dụng trên Cửa hàng Play. Thay vào đó, bạn có thể tải xuống ứng dụng dưới dạng tệp APK từ kho lưu trữ chính thức của F-Droid. F-Droid là một trong những trang web tốt nhất để tải xuống APK an toàn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng việc tải xuống ứng dụng Tiramisu từ trang web này sẽ không gây hại cho thiết bị của bạn.

Tải xuống: Tiramisu đèn pin (Miễn phí)

Điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên Android 13

Sau khi tải xuống, chạm vào Cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải ứng dụng trên điện thoại của bạn. Mở ứng dụng và trượt thanh trượt trên màn hình để điều chỉnh độ sáng của đèn pin.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng của đèn pin, Đèn pin Tiramisu còn cung cấp các tính năng bổ sung cho trải nghiệm được cá nhân hóa. Một tính năng như vậy là khả năng lưu giá trị thanh trượt làm độ sáng mặc định cho đèn pin của bạn. Bằng cách đặt mức độ sáng ưa thích của bạn và lưu nó, bạn có thể đảm bảo rằng đèn pin luôn bật ở cường độ mong muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể bật Thanh trượt bật đèn pin thiết lập để thuận tiện hơn. Tùy chọn này giúp loại bỏ nhu cầu bật tắt đèn pin một cách riêng biệt và thay vào đó kích hoạt nó trực tiếp khi điều chỉnh thanh trượt độ sáng.

Bạn cũng có thể chọn bộ giá trị độ sáng nào bạn muốn hiển thị trên các nút phân đoạn của thanh trượt. Tất cả các cài đặt này có thể được thay đổi bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên điện thoại Android của bạn

Khả năng điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên thiết bị Android có thể nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn và đảm bảo rằng ánh sáng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn trong các tình huống khác nhau.

Mặc dù điện thoại Samsung cung cấp tùy chọn tích hợp để thay đổi độ sáng của đèn pin, nhưng chủ sở hữu điện thoại mới nhất chạy Android 13 cũng có thể kiểm soát độ sáng của đèn pin trên thiết bị của họ bằng ứng dụng Đèn pin Tiramisu chuyên dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra xem thiết bị của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống của ứng dụng hay không trước khi tải xuống điện thoại của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *