/ / Apple Watch không hiển thị thông báo? 8 cách khắc phục để thử

Apple Watch không hiển thị thông báo? 8 cách khắc phục để thử

Một trong những lợi ích thú vị khi sở hữu Apple Watch là nhận cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng ngay trên cổ tay của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi Apple Watch của bạn ngừng hiển thị thông báo? Đừng lo lắng!


Nếu Apple Watch của bạn không còn hiển thị thông báo, đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử.


1. Kiểm tra Cài đặt Thông báo

Trên ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, bạn có tùy chọn bật thông báo cụ thể cho đồng hồ của mình. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt thông báo cho ứng dụng watchOS và phản chiếu thông báo cho ứng dụng iPhone của mình. Nếu bạn đã tắt thông báo cho một ứng dụng, chúng sẽ không xuất hiện trên Apple Watch của bạn.

Để kiểm tra cài đặt thông báo của bạn, hãy mở Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào thông báo. Cuộn xuống để tìm danh sách ứng dụng, nơi bạn có thể chọn một ứng dụng để xác nhận xem thông báo của ứng dụng đó có được bật cho Apple Watch của bạn hay không.

2. Khởi động lại Apple Watch của bạn

Khởi động lại Apple Watch của bạn là một cách tuyệt vời để khắc phục nhiều sự cố phần mềm, bao gồm mọi sự cố thông báo mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, giống như iPhone của bạn, không có tùy chọn khởi động lại, vì vậy bạn sẽ phải tắt nguồn Apple Watch rồi bật lại.

Để tắt Apple Watch của bạn, nhấn và giữ nút sườn và nhấn vào Quyền lực biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Sau đó, trượt Quyền lực thanh trượt sang phải để tắt thiết bị. Bây giờ, giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện để bật lại.

3. Đảm bảo Apple Watch của bạn được mở khóa

Nếu bạn đã đặt mật mã trên Apple Watch của mình, như một biện pháp phòng ngừa bảo mật, nó sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào. Sau đó, bạn sẽ phải mở khóa Apple Watch để xem thông báo của mình.

Nếu đồng hồ của bạn bị khóa, đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xanh lam ở đầu màn hình. Để mở khóa đồng hồ của bạn, hãy vuốt lên và nhập mật khẩu. Để tắt hoàn toàn mật khẩu, hãy làm theo các bước sau:

  1. Trên Apple Watch của bạn, nhấn Digital Crown để mở ngăn kéo ứng dụng hoặc Màn hình chính.
  2. Xác định vị trí và nhấn vào Cài đặt app (được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng).
  3. Cuộn xuống và nhấn vào mật khẩu.
  4. Gõ vào Tắt mật khẩu và nhập mật khẩu hiện tại của bạn để vô hiệu hóa nó.

Tắt mật khẩu Apple Watch

4. Hủy ghép nối và ghép nối lại Apple Watch của bạn

Một biện pháp khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử là hủy ghép nối Apple Watch khỏi iPhone và ghép nối lại. Bạn nên cẩn thận khi thực hiện bước này vì mọi dữ liệu Apple Watch không được sao lưu vào iPhone của bạn sẽ bị mất trong quá trình này.

Vì vậy, khi bạn chắc chắn rằng Apple Watch của mình đã được sao lưu vào iPhone, bạn có thể tiếp tục quá trình hủy ghép nối. Và khi bạn hoàn tất, hãy ghép nối Apple Watch của bạn giống như khi bạn thiết lập lần đầu tiên (sử dụng ứng dụng Đồng hồ).

5. Tắt lấy nét

Tính năng Tiêu điểm trên các thiết bị của Apple sẽ chặn các thông báo của bạn khi được bật để tránh bị phân tâm. Khi bạn bật Tiêu điểm, thiết bị của bạn sẽ không cảnh báo bạn khi có thông báo và chúng sẽ không xuất hiện trên màn hình của bạn như bình thường nhưng bạn có thể kiểm tra chúng theo cách thủ công sau đó.

Để tắt Tiêu điểm trên Apple Watch của bạn, hãy vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển, cuộn xuống và chạm vào biểu tượng Mặt trăng biểu tượng.

Tắt Chế độ lấy nét của Apple Watch

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đã bật Tiêu điểm trên thiết bị được kết nối, thì tiêu điểm đó sẽ được phản chiếu trên Apple Watch của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã bật Focus trên máy Mac thì tính năng này cũng sẽ được bật trên Apple Watch của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nó trên các thiết bị khác của mình.

6. Tắt chế độ máy bay

Chế độ trên máy bay sẽ tắt tất cả các kết nối với Wi-Fi, mạng di động và Bluetooth trên thiết bị của bạn, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Khi được bật, cuộc gọi, tin nhắn và thông báo từ các ứng dụng cần kết nối internet sẽ không xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Để tắt Chế độ trên máy bay trên Apple Watch của bạn, hãy vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào biểu tượng Máy bay biểu tượng để tắt tính năng này.

Tắt Chế độ trên máy bay của Apple Watch

7. Tắt Cover để tắt tiếng

Cover to Mute là một cài đặt Apple Watch thú vị cho phép bạn tắt tiếng đồng hồ của mình bằng cách chỉ cần đặt tay lên trên đồng hồ khi có thông báo. Bạn có thể tắt tính năng này để khắc phục sự cố thông báo của mình. Đây là cách tắt Cover to Mute:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên Apple Watch của bạn.
  2. Cuộn xuống và nhấn vào Âm thanh & Haptics.
  3. Cuộn xuống một lần nữa và tắt Che để tắt tiếng.

Vỏ Apple Watch để tắt tiếng

8. Cập nhật iPhone và Apple Watch của bạn

Apple phát hành các bản cập nhật định kỳ, bao gồm sửa lỗi cho phần mềm của họ. Cập nhật iPhone và Apple Watch của bạn lên phần mềm mới nhất có thể khắc phục mọi sự cố về thông báo mà bạn gặp phải. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật thiết bị của mình để tránh mọi sự cố phần mềm.

Bạn có thể cập nhật Apple Watch bằng ứng dụng Watch trên iPhone hoặc truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trên thiết bị đeo của bạn. Tương tự, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn để kiểm tra phiên bản iOS mới.

Kiểm soát thông báo Apple Watch của bạn

Chúng tôi hy vọng một trong các bước khắc phục sự cố này đã giúp bạn nhận lại thông báo trên Apple Watch. Luôn cập nhật cài đặt thông báo của bạn để quyết định những thông báo nào bạn nhận được và sử dụng Tiêu điểm để tắt thông báo khi bạn không muốn có bất kỳ phiền nhiễu nào.

Hơn nữa, bạn có thể chọn cách thông báo xuất hiện trên Apple Watch của mình với bản xem trước thông báo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *