/ / Cách thay đổi âm thanh khởi động Windows 11

Cách thay đổi âm thanh khởi động Windows 11

Bạn đang cố gắng cung cấp cho hệ thống của mình một âm thanh khởi động mới mượt mà, chỉ để nhận ra rằng không có cách nào để thay đổi âm thanh này trong Windows 11? Giống như hầu hết các tính năng của Windows, đây là thứ chúng ta có thể sửa đổi bằng một chút mỡ khuỷu tay. Chúng ta hãy xem cách thay đổi âm thanh khởi động Windows 11.


Tôi có thể thay đổi âm thanh khởi động Windows 11 không?

ảnh chụp màn hình cài đặt âm thanh hệ thống windows trong windows 11

Hầu hết mọi thứ trong Windows đều có thể được tùy chỉnh và điều này bao gồm cả âm thanh. Windows đã có một công cụ mạnh mẽ để thay đổi âm thanh hệ thống và mặc dù bạn có thể tắt hoàn toàn âm thanh khởi động Windows, nhưng về bản chất, bạn không thể thay đổi nó dễ dàng như những công cụ khác.

Điều này không giống với các phiên bản Windows trước đây và không biết chính xác lý do tại sao nó lại thay đổi trong Windows 11. Tuy nhiên, với một tinh chỉnh sổ đăng ký nhanh, chúng tôi có thể thay đổi âm thanh giống như bất kỳ âm thanh nào khác.

Cách xóa loại trừ sổ đăng ký cho âm thanh khởi động

ảnh chụp màn hình regedit của windows

Lý do chúng tôi không thể thay đổi âm thanh khởi động ngay lập tức là do loại trừ sổ đăng ký. Để thay đổi điều này, chúng ta cần bắt đầu bằng cách mở regedit trên Windows, còn được gọi là Windows Registry.

Với regedit đang mở, hãy bắt đầu bằng cách điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER/AppEvents/EventLabels/WindowsLogon

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một màn hình mới với ba mục khác nhau được liệt kê. Bạn sẽ muốn nhấp đúp vào mục nhập có tiêu đề Loại trừ khỏiCPL. Mở này sẽ hiển thị một màn hình mới. Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là thay đổi Dữ liệu giá trị từ 1 đến 0.

Nhấn Ok và đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Bây giờ bạn đã xóa loại trừ và có thể chỉnh sửa âm thanh khởi động.

Cách chỉnh sửa âm thanh Windows

ảnh chụp màn hình thay đổi âm thanh khởi động windows trong âm thanh hệ thống

Từ đây, bạn có thể thay đổi âm thanh khởi động chính xác như cách bạn thay đổi bất kỳ âm thanh nào khác cho Windows 11. Nó có tiêu đề Đăng nhập Windows và có thể được thay đổi thành âm thanh hệ thống khác hoặc với hiệu ứng âm thanh hoàn toàn tùy chỉnh.

Cần lưu ý rằng loại trừ sổ đăng ký có thể được áp dụng lại khi cập nhật Windows. Trong trường hợp đó, bất kỳ thay đổi nào đối với âm thanh khởi động sẽ vẫn còn, mặc dù bạn sẽ không thể thay đổi lại. Để khắc phục điều này, tất cả những gì bạn phải làm là xóa lại loại trừ bằng cách thực hiện theo các bước trên.

Thay đổi âm thanh khởi động là một vấn đề nhỏ với cách khắc phục nhanh

Mặc dù sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu Microsoft chỉ cho phép chúng tôi thay đổi âm thanh khởi động theo mặc định, nhưng thật may mắn là tùy chọn này chưa bị xóa hoàn toàn.

Việc thay đổi âm thanh khởi động có thể ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng của bạn tùy thuộc vào loại âm thanh bạn đang theo đuổi, vì vậy hãy ghi nhớ loại trừ sổ đăng ký này vào lần tới khi bạn cố gắng thay đổi nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *