/ / Cách tạo nhóm tab vĩnh viễn trong Google Chrome

Cách tạo nhóm tab vĩnh viễn trong Google Chrome

Rất ít công ty thành thạo việc cung cấp các công cụ năng suất như Google. Google Chrome là một ví dụ điển hình về điều này, cung cấp một loạt các tính năng và tiện ích mở rộng giúp làm việc dễ dàng hơn nhiều.


Các nhóm tab giúp sắp xếp các tab của bạn và sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho dòng sản phẩm năng suất cao nhất của Chrome… nếu chúng là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nhóm tab Google Chrome vĩnh viễn không? Vâng, bạn có thể! Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật chúng lên.


Cách bật nhóm tab vĩnh viễn bằng cờ Chrome

Google đã có ý tưởng thêm các nhóm tab cố định vào Chrome, nhưng cài đặt này vẫn chưa được thêm vào menu chính. Thay vào đó, bạn phải sử dụng một tính năng thử nghiệm để bật các nhóm tab Chrome vĩnh viễn.

chrome-tab-group-enable-flag

Mở Chrome và đi tới chrome://flags/. Tìm kiếm Nhóm tab Lưu để tìm cờ chính xác và chọn Cho phép từ danh sách thả xuống bên cạnh nó. Bạn sẽ cần phải khởi động lại Chrome, nhưng sau đó bạn sẽ thấy một Cứu tùy chọn khi bạn nhấp chuột phải vào Nhóm tab.

Cờ thử nghiệm của Chrome là gì?

Google đang làm việc không ngừng để cải thiện phần mềm như Chrome, nhưng một số tính năng mất nhiều thời gian hơn những tính năng khác. Đây là những gì cờ thử nghiệm dành cho; chúng cho phép mọi người bật các tính năng mà Google vẫn đang phát triển để thử nghiệm chúng.

Trong hầu hết các trường hợp, cờ thử nghiệm an toàn để sử dụng nhưng chúng có thể gây ra lỗi và sự cố nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn bật cờ và bắt đầu nhận thấy sự cố trong Chrome, tắt cờ là bước khắc phục sự cố đầu tiên.

Cờ Chrome có sẵn cho cả phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn có thể tìm các cờ Chrome tốt nhất để dùng thử.

Cách tạo nhóm tab Google Chrome vĩnh viễn

thêm tab mới vào nhóm tab

Tạo một nhóm tab Google Chrome mới thật dễ dàng; chỉ cần nhấp chuột phải vào tab đang mở, di chuột qua Thêm tab vào nhómvà bấm Nhóm mới. Tạo tên và gán màu cho nhóm, rồi bấm vào nút Lưu chuyển đổi nhóm để làm cho nhóm vĩnh viễn. Đánh Đi vào sau khi bạn hoàn thành và nhóm tab của bạn sẽ sẵn sàng.

Cách thêm tab mới vào nhóm tab cố định

Để thêm một tab mới vào nhóm tab của bạn, hãy nhấp chuột phải vào tab đó, di chuột qua Thêm tab vào nhóm, và chọn nhóm mà bạn muốn thêm nó vào. Bạn cũng có thể kéo các tab hiện có vào nhóm tab Chrome hoặc nhấp chuột phải vào tab hiện có trong nhóm và chọn Tab mới ở bên phải để thêm một tab mới.

Cách chỉnh sửa và xóa nhóm tab trong Chrome

cài đặt nhóm tab chrome

Các nhóm tab rất đơn giản và không có nhiều cài đặt. Nhấp chuột phải vào tên của nhóm tab để xem menu cài đặt. Tại đây, bạn có thể chọn tên mới cho nhóm tab của mình, chọn lưu nó, hủy nhóm tất cả các tab, xóa nhóm tab hoặc di chuyển nhóm tab sang cửa sổ mới.

Cách khôi phục nhóm tab sau khi đóng Chrome

nhóm tab chrome nhóm đã lưu

Nếu bạn chưa đặt Chrome để ghi nhớ các tab của mình giữa các phiên, thì các nhóm tab của bạn sẽ biến mất khi bạn đóng và mở Chrome, ngay cả khi chúng đã được lưu. Tuy nhiên, rất may là bạn có thể mở lại các tab Chrome vĩnh viễn và tất cả các tab mà chúng chứa lần cuối.

Nhóm tab của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn trên thanh dấu trang của Google Chrome. Phím tắt mặc định để hiển thị thanh là Ctrl + Shift + Bvà bạn có thể chọn một nhóm tab giống như cách bạn làm với một dấu trang bình thường.

Sự cố thường gặp với nhóm tab Chrome vĩnh viễn

Là một tính năng thử nghiệm, các nhóm tab vĩnh viễn có thể hoặc không thể đưa tính năng này vào Chrome dưới dạng các tính năng phù hợp trong tương lai. Hiện tại, những gì chúng tôi biết là tính năng thử nghiệm này làm có một số sai sót sẽ ảnh hưởng đến một số người dùng nhiều hơn những người khác.

  • Sự cố Chrome: Chrome hiếm khi tự sập nhưng các tính năng thử nghiệm như lưu nhóm tab có thể khiến Chrome đóng đột ngột. Điều này có thể xảy ra khi bạn tạo một nhóm tab mới, lưu nhóm đó rồi di chuyển nhóm đó đến vị trí mới dọc theo thanh tab. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ về sự cố mà chúng tôi đã tìm thấy.
  • Quên tab: Nhóm tab Chrome vĩnh viễn không phải là sự thay thế cho dấu trang thông thường. Đôi khi, họ có thể quên các tab mà họ đã mở vào lần cuối cùng bạn sử dụng Chrome, khiến việc theo dõi các trang web họ sử dụng trở nên khó khăn.
  • Hành vi không ổn định: Các tính năng thử nghiệm có thể biểu hiện hành vi không ổn định ngoài dự kiến ​​có vẻ như không liên quan đến chúng. Hãy cẩn thận với các tính năng bạn bật và kiểm tra chúng đúng cách trước khi triển khai vĩnh viễn.

Bạn có thể tìm thấy các sự cố khác khi sử dụng các nhóm tab cố định. Bạn có thể khắc phục sự cố Chrome bằng cách tắt và bật các cờ thử nghiệm của mình để xem liệu sự cố có xuất phát từ các tính năng mới của bạn hay không. Bạn cũng có thể tra cứu nhật ký lỗi tích hợp của Chrome để tìm thông tin về sự cố.

Cách sử dụng nhóm tab Google Chrome hiệu quả

Tận dụng tối đa các nhóm tab Google Chrome của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Tính năng này tương đối đơn giản so với nhiều tiện ích mở rộng có sẵn cho Chrome, nhưng bạn nên ghi nhớ một số mẹo để giúp bạn tăng cường mức sử dụng tab của mình.

  • Tab có thể thu gọn: Các nhóm tab có thể thu gọn, mang lại cho bạn khả năng ẩn các tab của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này lý tưởng cho những ai thích tích trữ các tab nhưng ghét sự lộn xộn.
  • Nhóm đa màn hình: Thiết lập màn hình kép và ba ngày càng trở nên phổ biến. Việc thiết lập các nhóm khác nhau cho mỗi màn hình cùng với tính năng Di chuyển nhóm sang cửa sổ mới giúp bạn dễ dàng bắt đầu làm việc nhanh chóng.
  • Quy trình duyệt web: Các nhóm tab cố định thêm một tính năng rất cần thiết vào quy trình duyệt web của nhiều người. Thay vì làm mất các tab của bạn hoặc lưu chúng dưới dạng dấu trang, bạn có thể sử dụng các nhóm tab làm không gian cho các tab mà bạn muốn lưu và sử dụng trong tương lai gần.

Thử nghiệm là chìa khóa khi nói đến việc sử dụng các nhóm tab của bạn. Khám phá các tính năng có sẵn và thử các cách mới để sắp xếp các tab của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp với phong cách duyệt web của mình.

Các nhóm tab cũng có sẵn cho nhiều thiết bị khác. Ví dụ: Android có tính năng tab nhóm trong phiên bản Chrome của riêng mình nhưng tính năng này hoạt động khác với tính năng có trên phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Sức mạnh của các nhóm tab vĩnh viễn

Giờ đây, bạn có khả năng lưu các nhóm tab của mình và biến chúng thành vĩnh viễn, bạn đã sẵn sàng đón nhận những thách thức về năng suất trước mắt. Các nhóm tab cực kỳ mạnh mẽ khi được sử dụng đúng cách, rất đáng để thử nghiệm để tìm ra cách thiết lập tốt nhất cho bạn. Bạn cũng nên xem xét việc cài đặt các tiện ích mở rộng để giúp bạn hoàn thiện thiết lập Chrome của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *