/ / 10 công cụ và tiện ích bạn cần để xây dựng một máy trạm sạch

10 công cụ và tiện ích bạn cần để xây dựng một máy trạm sạch

Làm việc tại nhà có thể là một thách thức, đặc biệt là vì về cơ bản bạn chỉ có một mình. Vì vậy, mặc dù bạn có ít phiền nhiễu hơn từ đồng nghiệp, nhưng chắc chắn bạn sẽ có nhiều phiền nhiễu hơn từ môi trường, các thành viên gia đình và các khu vực khác trong nhà của bạn.
Vì vậy, làm thế nào để bạn giảm thiểu điều này và đảm bảo bạn tập trung vào công việc của mình? Bằng cách giữ một máy trạm sạch sẽ. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng nó?

Chúng tôi đã liệt kê những thứ bạn cần để xây dựng một máy trạm sạch sẽ. Bạn không cần phải mua tất cả những thứ này cùng một lúc (nhưng bạn có thể tự do làm như vậy!), nhưng bạn có thể lập kế hoạch thời gian và ngân sách để đạt được thiết lập lý tưởng của mình.1. Tấm lót bàn

Bàn thiên văn dưới bàn phím và chuột
Tín dụng hình ảnh: Jowi Morales

Bàn di chuột là một trong những nâng cấp rẻ nhất mà bạn có thể thêm vào máy trạm của mình—và nó không chỉ là một bàn di chuột được tôn vinh. Một tấm lót bàn phân biệt khu vực làm việc ngay lập tức của bạn với phần còn lại của bàn làm việc. Điều này cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ hiện tại và tránh bị phân tâm.

Bên cạnh đó, nó cung cấp một bề mặt thoải mái hơn để đặt tay và cánh tay của bạn, thay vì chỉ bằng chất liệu gỗ, kim loại hoặc nhựa của hầu hết các mặt bàn. Tấm lót bàn có nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như vải hoặc da, vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với sở thích và sở thích của mình.

Có một số lý do khác để có được một tấm lót bàn đầy đủ, vì vậy bạn hoàn toàn nên mua một cái. Trên hết, những thứ này thường có giá khởi điểm dưới 10 đô la, vì vậy sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn mua ngay bây giờ.

2. Giá đỡ hoặc Kẹp tai nghe

Tai nghe khử tiếng ồn và chân đế
Tín dụng hình ảnh: Jowi Morales

Cho dù bạn làm việc ở nhà hay trong văn phòng, bạn cần có tai nghe chống ồn để tập trung và cách ly bản thân với môi trường xung quanh. Nhưng nếu bạn đã có thứ đó, điều đó không có nghĩa là bạn phải luôn mặc chúng.

Đó là lý do tại sao bạn cần một giá đỡ hoặc kẹp tai nghe. Bạn cần một nơi để cất giữ tai nghe của mình khi không sử dụng, nhưng bạn cũng muốn có thể truy cập chúng trong trường hợp bạn cần chúng một cách nhanh chóng—chẳng hạn như nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc họp.

Giá đỡ hoặc kẹp tai nghe, có giá dưới 10 đô la, sẽ cất gọn gàng tai nghe của bạn trên bàn làm việc. Cùng với đó, tai nghe của bạn sẽ không bị vướng víu khi bạn không sử dụng nhưng vẫn dễ dàng lấy được khi bạn cần. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn duy trì hình thức của chiếc tai nghe đắt tiền và ngăn ngừa hư hỏng lâu dài.

3. Giải pháp quản lý cáp

Hộp cáp gắn dưới một dải điện
Tín dụng hình ảnh: Jowi Morales

Chúng tôi thúc đẩy các thiết bị ngoại vi không dây nhiều như thế nào thì không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Ngay cả khi bạn có chuột không dây, bàn phím, loa, tai nghe và thậm chí cả máy ảnh không dây, bạn vẫn cần cáp nguồn để cấp nguồn cho màn hình, sạc máy tính xách tay và kết nối chúng.

Vì vậy, bạn cần quản lý dây cáp của mình. Bằng cách đó, bạn tránh được sự lộn xộn của dây điện ở phía sau hoặc dưới bàn làm việc, đây cũng có thể là một mối nguy hiểm về an toàn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy chọn cách sắp xếp dây và cáp và chọn cách phù hợp nhất với bạn.

4. Sạc điện thoại không dây

Bàn di chuột cứng tích hợp sạc không dây chuẩn Qi

Hầu hết chúng ta không thể sống thiếu điện thoại và nếu bạn muốn ra ngoài sau giờ làm việc, bạn sẽ muốn có một thiết bị được sạc đầy sau khi hết giờ. Vì chúng tôi không thích dây làm lộn xộn không gian làm việc của mình, nên đầu tư vào bộ sạc không dây để sạc điện thoại của bạn là một điều tốt.

Bằng cách đó, bạn đảm bảo rằng bạn có một thiết bị đầy đủ khi tắt máy tính. Bạn thậm chí có thể nâng cấp nó lên bằng cách mua một bộ sạc không dây vô hình—thứ mà chúng tôi thực sự khuyên dùng trong danh sách các bộ sạc không dây được chứng nhận Qi tốt nhất của chúng tôi.

5. Thiết bị ngoại vi không dây

bàn phím không dây tốt nhất cho dân du mục
Tín dụng hình ảnh: Dikushin Dmitry / Shutterstock

Dây điện là một trong những nguồn lộn xộn lớn nhất, vì vậy bạn nên loại bỏ chúng khỏi bàn làm việc của mình càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, bạn không thể dễ dàng tháo dây nguồn cho máy tính xách tay của mình hoặc nếu bạn có bàn phím có đèn nền tiêu thụ nhiều pin.

Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ không dây nếu các thiết bị ngoại vi của bạn ngốn điện, chẳng hạn như tổ hợp chuột hoặc bàn phím không có đèn RGB. Với điều này, bạn đảm bảo rằng trạm làm việc của mình không có dây quấn trên bàn làm việc.

Một số thương hiệu, chẳng hạn như Logitech, thậm chí còn cung cấp công nghệ bộ thu không dây phổ biến như Unifying và Bolt, cho phép bạn điều khiển bàn phím và chuột chỉ bằng một dongle. Điều này có thể giúp tiết kiệm không gian trên bàn làm việc và các cổng của máy tính.

6. Giá đỡ hoặc giá đỡ máy tính xách tay

Một máy tính xách tay đặt trên giá đỡ, trên bàn.

Nếu bạn không có một chiếc bàn làm việc lớn, thì không gian bàn làm việc sẽ rất tốn kém. Vì vậy, bằng cách đặt máy tính xách tay của bạn lên giá đỡ hoặc cánh tay, bạn sẽ giải phóng không gian bên dưới nó để cất những thứ khác. Hơn nữa, giá đỡ hoặc cánh tay máy tính xách tay sẽ nâng máy tính của bạn lên không trung, giúp luồng không khí lưu thông tốt hơn.

Và bởi vì máy tính xách tay không cung cấp vị trí thuận tiện nhất, nên việc nâng nó lên bằng giá đỡ hoặc cánh tay cho phép bạn đặt nó ở vị trí tối ưu nhất, giúp bạn duy trì tư thế lành mạnh khi làm việc tại nhà.

7. Màn hình Arm

Màn hình được hỗ trợ bởi các giá treo VESA
Tín dụng hình ảnh: Jowi Morales

Một màn hình bên ngoài sẽ giúp cải thiện năng suất của bạn nếu bạn làm việc từ máy tính xách tay. Tuy nhiên, giống như máy tính xách tay, bạn không thể điều chỉnh hầu hết các màn hình để phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy, để đảm bảo bạn có thể đặt màn hình của mình ở vị trí tối ưu nhất, bạn nên đầu tư vào một giá đỡ màn hình.

Các tay màn hình cho phép bạn điều chỉnh màn hình khi cần—bạn có thể thay đổi chiều cao, độ nghiêng và xoay của màn hình. Hơn nữa, một số nhánh màn hình cho phép bạn cài đặt hai đến ba màn hình cạnh nhau, giúp dễ dàng thiết lập nhiều màn hình.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ mua cánh tay màn hình rẻ nhất mà bạn thấy trên Amazon. Trước tiên, bạn nên kiểm tra những điều cần biết khi mua giá đỡ màn hình để đảm bảo bạn có được kiểu máy phù hợp với bàn làm việc và màn hình của mình.

8. Thanh ánh sáng giám sát

thanh ánh sáng màn hình tốt nhất
Tín dụng hình ảnh: Syafiq Adnan/Shutterstock

Bạn có thể muốn tắt đèn trong phòng để giúp bạn tập trung nếu bạn có văn phòng riêng. Tuy nhiên, ánh sáng chói của màn hình có thể làm bạn căng mắt, khiến bạn không thoải mái khi làm việc trong nhiều giờ. Và vì đèn bàn chiếm không gian quý giá trên bàn làm việc nên bạn có thể muốn từ bỏ chúng để chuyển sang sử dụng thanh đèn màn hình.

Các thanh ánh sáng màn hình tốt nhất được cài đặt phía trên màn hình của bạn, tiết kiệm diện tích máy tính để bàn quan trọng của bạn. Và khi bạn bật tính năng này, nó có thể sẽ chiếu trực tiếp trên bàn phím của bạn, giúp bạn nhìn thấy những gì mình đang gõ.

Chiếu sáng của nó cũng có thể đủ rộng để thắp sáng không gian phía trước bàn làm việc của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn không làm việc trên máy tính, bạn vẫn có đủ ánh sáng.

9. Đế máy tính xách tay

Đế cắm Anker 575 USB-C (13 trong 1)
Tín dụng hình ảnh: Anker

Vì hầu hết các máy tính xách tay hiện đại đều hướng đến độ mỏng và tính di động, bạn có thể sớm nhận thấy rằng máy tính của mình thiếu các cổng cần thiết. Ví dụ, Macbook Air M1 phổ thông chỉ có hai cổng USB-C và giắc cắm tai nghe. Vì vậy, nếu bạn cần gắn thiết bị ngoại vi USB-A và đọc thẻ SD, bạn cần có đế cắm máy tính xách tay.

Bạn cũng làm cho việc chuyển đổi giữa chế độ di động và máy trạm cho máy tính xách tay của mình trở nên thuận tiện hơn vì bạn không còn cần phải gắn/tháo rời từng thiết bị ngoại vi. Tất cả các thiết bị ngoại vi tại nhà của bạn sẽ hoạt động với máy tính xách tay của bạn với một tệp đính kèm duy nhất.

Hơn nữa, một số đế máy tính xách tay thậm chí còn hoạt động như bộ nhớ ngoài, với khe cắm cho ổ SSD M.2 NVMe—rất quan trọng đối với một số thiết bị (như MacBook Apple-silicon) không cho phép bạn mở rộng bộ nhớ của chúng.

10. Màn hình và Laptop hỗ trợ DisplayPort qua USB-C

MacBook Pro Với cáp USB-C được kết nối với nó

Để xây dựng một máy trạm sạch, bạn phải có số lượng dây ít nhất có thể. Điều này làm giảm sự lộn xộn trên bàn làm việc của bạn và giảm nhu cầu quản lý dây cáp.

Nếu bạn đang sử dụng màn hình ngoài với máy tính xách tay, bạn sẽ cần ba dây cáp—một dây cáp để cấp nguồn cho màn hình, một dây cáp khác để cấp nguồn cho máy tính xách tay của bạn và dây cáp thứ ba để kết nối máy tính với màn hình. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn có DisplayPort qua USB-C, thì bạn sẽ giảm bớt dây cáp trên bàn làm việc.

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng kết nối USB-C giữa màn hình và máy tính xách tay để truyền dữ liệu và cấp nguồn cho máy tính. Và nếu bạn thông minh trong việc quản lý cáp của mình, bạn có thể làm cho nó giống như toàn bộ máy trạm của bạn chỉ cần một cáp duy nhất để chạy.

Dành thời gian xây dựng máy trạm của bạn

Tất cả những phụ kiện này sẽ giúp bạn có một bàn làm việc sạch sẽ và giúp bạn tập trung hoàn thành công việc. Tuy nhiên, những thứ này tốn tiền. Vì vậy, trừ khi bạn có nhiều tiền mặt, bạn nên dành thời gian xây dựng một máy trạm sạch sẽ.

Chúng tôi đã sắp xếp danh sách này từ tùy chọn rẻ nhất đến đắt nhất, vì vậy bạn có thể bắt đầu với tấm lót bàn để dọn dẹp không gian của mình và tìm đường xuống danh sách.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *