/ / Đá là gì? Mọi thứ bạn cần biết về nền tảng phát trực tiếp đang phát triển nhanh chóng

Đá là gì? Mọi thứ bạn cần biết về nền tảng phát trực tiếp đang phát triển nhanh chóng

Phát trực tiếp đã phát triển theo thời gian, với hàng triệu người đổ xô đến các trang web như Twitch và YouTube Live để xem những người phát trực tiếp yêu thích của họ chơi trò chơi, trò chuyện, v.v.


Đã có rất nhiều tin đồn về Kick, một nền tảng phát trực tuyến đang phát triển nhanh chóng mà nhiều người tin rằng đã sẵn sàng để tiếp quản Twitch. Vì vậy, thỏa thuận với Kick, thực sự là gì?


Đá là gì?

Kick là một nền tảng phát trực tiếp được thành lập vào cuối năm 2022 và được hỗ trợ bởi Stake.com, một trang web cờ bạc trực tuyến cho phép sử dụng tiền điện tử.

Kể từ khi Kick xuất hiện sau khi Twitch cấm các trang web cờ bạc, đã có một số cuộc tranh luận về ý định thực sự của nền tảng mới này. Thật vậy, Kick có một phần dành riêng cho cờ bạc tiếp tục là một trong những thể loại được xem nhiều nhất.

cận cảnh một người đang chơi bài xì phé, một tay cầm phỉnh và tay kia cầm tiền

Đặt các liên kết cờ bạc sang một bên, Kick tuyên bố là nền tảng phát trực tiếp lớn tiếp theo với ít quảng cáo hơn, ít kiểm duyệt hơn và nhiều ưu đãi hơn cho những người phát trực tuyến so với các đối thủ cạnh tranh.

Kick cung cấp các thể loại thông thường mà bạn mong đợi từ một trang web phát trực tiếp. Tại thời điểm viết bài này, bạn có thể tìm thấy các danh mục dành cho một số trò chơi battle royale hay nhất như Call of Duty và Fortnite, danh mục Chỉ Trò chuyện và các danh mục thú vị khác như V-Tuber, Âm nhạc và Nghệ thuật Kỹ thuật số.

Bạn có thể xem các luồng Kick trên trình duyệt của mình hoặc tải xuống ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iOS của mình.

Tải xuống: Đá cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Kick đã xuất hiện trên khắp các bản tin về tỷ lệ đăng ký điên cuồng và giao dịch với những người phát trực tuyến nổi tiếng. Vào tháng 6 năm 2023, Kick thông báo rằng họ đã giành được mega streamer xQc cho một hợp đồng hai năm không độc quyền trị giá 100 triệu đô la.

Nói một cách dễ hiểu, siêu sao MLB Ohtani Shohei được dự đoán sẽ kiếm được 65 triệu vào năm 2023, bao gồm cả các xác nhận.

Đúng vậy, một người phát trực tuyến trò chơi điện tử đang kiếm được nhiều tiền hơn cả cầu thủ bóng chày vĩ đại nhất thế giới.

Ngoài ra, Kick có rất ít hoặc không có quảng cáo, mặc dù điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi khi nền tảng này phát triển. Twitch và YouTube Live đều có tỷ lệ quảng cáo hợp lý, điều này tiếp tục khiến người xem thất vọng. Ngay cả Netflix cũng có cấp hỗ trợ quảng cáo, nghĩa là người đăng ký sẽ vẫn thấy quảng cáo mặc dù họ đang trả tiền cho dịch vụ.

Thật dễ hiểu tại sao lời hứa về trải nghiệm xem không có quảng cáo trên Kick lại thu hút người xem khám phá nền tảng này.

Tại sao các streamer yêu thích của bạn lại chọn Kick Over Twitch?

người đàn ông ngồi trước máy tính chơi trò chơi cạnh tranh

Lý do lớn nhất khiến những người phát trực tuyến rời Twitch liên quan đến tiền và sự tự do.

1. Kick có tỷ lệ chia doanh thu phụ tốt hơn

Những người phát trực tuyến sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ những người đăng ký hàng tháng của họ trên Kick. Kick đưa ra mức chia sẻ doanh thu từ 95% đến 5%, nghĩa là người phát trực tiếp sẽ được giữ phần lớn doanh thu từ người đăng ký của họ.

Ngược lại, Trực tiếp trên YouTube cung cấp mức chia 70% đến 30%, trong khi Twitch chỉ cung cấp 50% đến 50% cho hầu hết các bộ truyền phát. Chương trình Partner Plus của Twitch mang lại mức phân chia doanh thu tốt hơn, nhưng chương trình này có những yêu cầu cụ thể mà nhiều người truyền phát sẽ không đáp ứng được.

2. Có ít sự kiểm duyệt hơn trên Kick

Vì Kick được hỗ trợ bởi một trang web cờ bạc trực tuyến, nên có nghĩa là mọi thứ lỏng lẻo hơn một chút về mặt nội dung. Tại thời điểm viết bài, Kick tuyên bố có các nguyên tắc chống lại nội dung và quần áo “khiêu dâm”, nhưng xem nhanh trang chủ của nó cho thấy các quy tắc này không được thực thi nghiêm ngặt.

Ngược lại, Twitch được biết đến với các nguyên tắc nghiêm ngặt và được biết là sẽ vung búa cấm nếu một streamer thậm chí còn gợi ý về việc vi phạm các quy tắc. Nhiều streamer nổi tiếng như Dr. Disrespect, Amouranth, xQc và Pokimane đều đã từng bị Twitch cấm tại một thời điểm.

3. Đánh bạc được phép khi bắt đầu

Một số người phát trực tiếp yêu thích của bạn thích đánh bạc, điều này rất khó thực hiện trên Twitch do các hạn chế của nó. Cờ bạc đã dần dần len lỏi vào thế giới trò chơi trong nhiều năm được ngụy trang dưới hình thức khác, điển hình là trò chơi gacha và hộp chiến lợi phẩm.

Nếu bạn quyết định xem một số luồng cờ bạc, hãy nhớ rằng những người phát trực tiếp thường đánh bạc bằng tiền của sòng bạc trực tuyến hơn là tiền của họ.

Twitch vẫn chưa đi đâu cả

Sự ra đời của Kick là một sự phát triển thú vị có thể mang lại sự cạnh tranh rất cần thiết cho không gian phát trực tiếp. Nếu tin đồn là sự thật, Kick sẽ đóng vai trò là nơi những người phát trực tiếp có thể bớt lo lắng về việc vi phạm TOS và tập trung hơn vào việc tạo ra bất kỳ nội dung nào hấp dẫn họ. Thời gian sẽ trả lời liệu Kick có những gì cần thiết để thực sự cạnh tranh với Twitch hay không.

Twitch vẫn là vua phát trực tiếp. Ngay cả với việc tạo ra Kick, một số lượng lớn cả người phát trực tiếp và người xem vẫn chuyển sang Twitch để xem một số người phát trực tiếp lớn nhất trên nền tảng này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *