/ / Cách tạo hình nền điện ảnh độc đáo từ ảnh của bạn trên Android

Cách tạo hình nền điện ảnh độc đáo từ ảnh của bạn trên Android

pixel 7 on wood background

Có rất nhiều cách khác nhau để cung cấp cho màn hình chính và màn hình khóa Android của bạn một giao diện mới. Cách đơn giản nhất là thay đổi hình nền. Tuy nhiên, hình nền tĩnh có thể gây nhàm chán. Một tùy chọn thú vị hơn là hình nền video hoặc tốt hơn là hình nền điện ảnh.Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình nền điện ảnh bằng tính năng mới tích hợp sẵn cho thiết bị Pixel và các điện thoại Android 14 khác.Cách tạo và đặt hình nền điện ảnh trên điện thoại Android của bạn

Hình nền điện ảnh là một trong những tính năng do AI hỗ trợ của Android mà Google đã công bố tại I/O 2023. Sử dụng sức mạnh của AI, tính năng này có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành hình ảnh 3D với hiệu ứng điện ảnh khiến hình ảnh trở nên sống động. Nhưng có một nhược điểm.

Kể từ tháng 6 năm 2023, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên một số điện thoại Pixel. Hình nền điện ảnh sẽ được cung cấp rộng rãi cho tất cả các mẫu điện thoại thông minh bắt đầu từ Android 14. Tuy nhiên, tính năng này đã được thêm vào dòng Pixel như một phần của đợt giảm tính năng tháng 6 năm 2023 của Google.

Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật Pixel của mình, hãy truy cập Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thốngkiểm tra bản cập nhật mới nhất và cài đặt nó.

Sau đó, hãy làm theo các bước sau để tạo và sử dụng hình nền điện ảnh:

  1. Mở khóa thiết bị của bạn và khi ở trên màn hình chính, hãy chạm và giữ vào bất kỳ đâu để mở cửa sổ bật lên tùy chỉnh.
  2. Lựa chọn Hình nền & phong cách. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Cài đặt.
  3. Trên trang tiếp theo, chọn Thay đổi hình nền > Ảnh của tôi.
  4. Tiếp theo, chọn nguồn ảnh của bạn và sau đó chọn hình ảnh ưa thích của bạn. Thiết bị của bạn sẽ đưa bạn đến trang tùy chỉnh hình nền.
  5. Nhấn vào biểu tượng hiệu ứng hình ảnh ngay bên dưới Cài đặt hình nền cái nút.
  6. Sau đó, bật Tạo hình nền điện ảnh trong cửa sổ bật lên. Thiết bị của bạn có thể mất một chút thời gian để tạo ra hình ảnh đậm chất điện ảnh.
  7. Cuối cùng, chạm vào Cài đặt hình nền ở trên cùng bên phải để sử dụng hình ảnh điện ảnh đã tạo của bạn làm hình nền. Từ hộp thoại, bạn có thể chọn sử dụng hình nền điện ảnh làm màn hình chính hoặc cả màn hình chính và màn hình khóa.

Lần tới khi bạn mở thiết bị của mình, bạn sẽ thấy một hiệu ứng hoạt hình thú vị. Tuy nhiên, mặc dù tính năng này không được phổ biến rộng rãi nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có hình nền 3D. Bạn có thể chụp ảnh 3D trên điện thoại Android của mình và sử dụng chúng. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng hình nền động Android mà bạn có thể tận dụng.

Làm cho màn hình chính và màn hình khóa của bạn trở nên sống động với hình nền điện ảnh

Hình nền tĩnh là tùy chọn tiêu chuẩn trên tất cả điện thoại Android. Nếu bạn muốn thêm gia vị cho thiết bị của mình một chút, bạn có thể làm điều đó bằng hình nền 3D.

Miễn là bạn có sẵn tính năng này, bạn có thể thêm hiệu ứng điện ảnh vào bất kỳ hình ảnh tĩnh nào để làm cho thiết bị của bạn trở nên sống động. Nó hoạt động tốt nhất với những hình ảnh có đối tượng chính được lấy nét, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với một vài hình ảnh trước khi bạn chọn một hình ảnh.

Nhưng với tính khả dụng hạn chế của tính năng khi viết bài này, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một ứng dụng hình nền động thay thế nếu bạn muốn một cái gì đó trông tương tự.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *