/ / Cách khắc phục tốc độ tải xuống đột ngột giảm xuống 0 trên Steam cho Windows

Cách khắc phục tốc độ tải xuống đột ngột giảm xuống 0 trên Steam cho Windows

Trò chơi trên Steam của bạn đang tải xuống với tốc độ ổn định, nhưng tốc độ đột ngột giảm xuống 0? Nếu điều đó đúng, thì những lý do rõ ràng nhất có thể là do thiết bị của bạn không còn được kết nối với internet hoặc kết nối không ổn định.


Nếu kết nối đang hoạt động và ổn định, thì tốc độ tải xuống có thể đã bị chậm lại do sự can thiệp từ bộ nhớ đệm tải xuống, không đủ dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa đích, các hạn chế từ Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft hoặc cài đặt Steam bị định cấu hình sai.

Dưới đây là một số cách khắc phục bạn có thể áp dụng để giữ cho tốc độ tải xuống ổn định và không giảm xuống 0.


1. Kiểm tra các vấn đề về Internet

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng quá trình tải xuống của Steam không bị gián đoạn do sự cố kết nối internet. Để xác minh rằng thiết bị của bạn vẫn được kết nối, hãy thử tải xuống thứ gì đó khác bằng trình duyệt của bạn hoặc bất kỳ ứng dụng trò chơi nào khác. Nếu quá trình tải xuống chạy như bình thường, thiết bị của bạn đã được kết nối với internet.

Sau khi đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối internet đang hoạt động, hãy kiểm tra mức độ ổn định của kết nối. Một cách dễ dàng để kiểm tra độ ổn định của Internet là chạy kiểm tra tốc độ Internet năm lần sau một khoảng thời gian ngắn và so sánh kết quả. Vì vậy, hãy chạy bài kiểm tra tốc độ năm lần và ghi lại tốc độ bạn đạt được trong mỗi lần chạy.

kiểm tra tốc độ Internet

Nếu tốc độ kết nối internet vẫn hơi giống nhau trong tất cả các lần kiểm tra, thì kết nối ổn định. Ngược lại, nếu bạn đạt tốc độ cao trong một số bài kiểm tra nhưng lại siêu chậm ở những bài kiểm tra khác, thì kết nối của bạn không ổn định. Vì vậy, hãy khắc phục sự cố ổn định internet của bạn hoặc chuyển sang kết nối mạng LAN có dây để khôi phục tốc độ tải xuống của Steam.

2. Thực hiện một số bước kiểm tra sơ bộ

Sau khi bạn đã xác minh rằng internet của mình được kết nối và ổn định, hãy thực hiện các bước kiểm tra sơ bộ sau:

Nếu không có cách kiểm tra nào ở trên hoạt động và sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3. Xóa hoặc chỉ định giới hạn băng thông trong Steam

Steam cho phép người dùng xác định giới hạn băng thông để ngăn ứng dụng khách chơi trò chơi tiêu thụ tất cả tài nguyên mạng có sẵn. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm soát phân bổ băng thông, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng tài nguyên mạng của mình cho mục đích quan trọng hơn là tải xuống trò chơi.

Tuy nhiên, việc đặt giới hạn như vậy có thể dẫn đến các vấn đề không lường trước được, chẳng hạn như vấn đề đang được đề cập. Để kiểm tra xem có giới hạn như vậy hay không, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột Hơi nước ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
  Mở Cài đặt Steam từ Menu thả xuống Steam trong Steam Client cho Windows

 2. Điều hướng đến Tải xuống chuyển hướng.
 3. Bỏ chọn hộp bên cạnh Giới hạn băng thông đểnếu nó được kiểm tra.
  Bỏ chọn hộp bên cạnh Giới hạn băng thông trong Cài đặt ứng dụng khách Steam

Theo một số người dùng, việc giới hạn băng thông ở tốc độ thấp hơn một chút so với mức bạn thường nhận được cũng khắc phục được sự cố. Điều này có nghĩa là nếu tốc độ tải xuống của bạn thường là 50MB/giây, thì bạn nên đặt giới hạn băng thông là 30MB/giây (30.000KB/giây). Mặc dù điều này chắc chắn sẽ làm giảm tốc độ tải xuống của bạn, nhưng nó sẽ vẫn ổn định.

Giới hạn Giới hạn băng thông ở mức 30 MB trong Cài đặt Steam

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy giảm thêm tốc độ tải xuống cho đến khi bạn đạt đến điểm lý tưởng mà sự cố không còn xảy ra nữa.

4. Xóa bộ đệm tải xuống

Nếu giới hạn băng thông không hiệu quả, bạn nên xóa bộ nhớ đệm tải xuống. Thực hiện bước này sẽ đảm bảo rằng các bản ghi bộ đệm cũ không cản trở quá trình tải xuống.

Để xóa bộ đệm tải xuống, hãy điều hướng đến Hơi nước trình đơn và chọn Cài đặt. Sau đó, đi đến Tải xuống tab và nhấp vào Xóa bộ nhớ cache tải xuống cái nút. Sau đó, nhấp vào ĐƯỢC RỒI trong cửa sổ xác nhận.

Nhấp vào nút Xóa bộ nhớ cache tải xuống để xóa bộ nhớ cache đã lỗi thời

Khi đã xong, hãy đăng nhập lại vào Steam, tải xuống lại trò chơi và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu có, tiến hành bước tiếp theo.

5. Tắt điều chỉnh tải xuống và bật tải xuống trong khi chơi trò chơi

Nếu tốc độ tải xuống trở về 0 khi phát trực tuyến bằng Steam Remote Play, cách khắc phục này có thể sẽ giải quyết được sự cố. Steam cho phép người dùng tăng tốc độ tải xuống trong khi phát trực tuyến, điều này giúp trải nghiệm Chơi từ xa tốt hơn, nhưng đôi khi nó có thể khiến quá trình tải xuống của bạn bị đình trệ. Nó là điều cần thiết để bảo vệ chống lại điều đó.

Đi đến Hơi nước > Cài đặt > Tải xuống và bỏ chọn hộp bên cạnh Tăng tốc tải xuống trong khi phát trực tuyến. Ngoài ra, nếu quá trình tải xuống của bạn tạm dừng trong khi chơi trò chơi, hãy chọn hộp bên cạnh Cho phép tải xuống trong khi chơi trò chơi.

Vô hiệu hóa nút điều tiết tải xuống và cho phép tải xuống trong khi chơi trò chơi trong cài đặt Steam

Nếu cả hai chỉnh sửa này đều không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

6. Tinh chỉnh cài đặt mạng LAN

Việc tắt phát hiện cài đặt tự động trong cài đặt mạng LAN đã giải quyết được sự cố đối với một số người dùng. Xem xét khả năng khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện thay đổi này. Thực hiện theo các bước sau để làm điều này:

 1. Kiểu “Tùy chọn Internet” trong Windows Search và nhấp vào kết quả.
  Nhập Tùy chọn Internet trong Tìm kiếm Windows và Mở Cài đặt

 2. bên trong Thuộc tính Internet cửa sổ, điều hướng đến Sự liên quan tab và nhấp vào cài đặt mạng Lan.
 3. Bỏ chọn hộp bên cạnh Tự động phát hiện các thiết lập và nhấp vào ĐƯỢC RỒI cái nút.
 4. Sau đó, nhấn Áp dụng Được rồi các nút trong Thuộc tính Internet cửa sổ.
  Thay đổi cài đặt mạng LAN trong Windows 11

7. Tạm thời Tắt Dịch vụ DiagTrack trong Trình quản lý Tác vụ

Mặc dù nghe có vẻ lạ nhưng một số người dùng đã giải quyết thành công vấn đề đang thảo luận bằng cách vô hiệu hóa DiagTrack, một dịch vụ theo dõi chẩn đoán. Dịch vụ này được gọi là Dịch vụ đo từ xa và trải nghiệm người dùng được kết nối, đồng thời thu thập và chia sẻ dữ liệu chẩn đoán với Microsoft. Để tắt nó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Trình quản lý tác vụ. (Xem các cách khác nhau để mở Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 và 11)
 2. đi đến Dịch vụ chuyển hướng.
 3. xác định vị trí Đường chéo dịch vụ.
 4. Nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Dừng lại.
  Dừng dịch vụ DiagTrack trong Trình quản lý tác vụ Windows

Nếu việc tắt dịch vụ này giải quyết được sự cố, hãy để nó bị tắt cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất. Sau đó, lặp lại các bước trên để kích hoạt lại.

Khi không có gì khác hoạt động…

Hy vọng rằng một trong những cách khắc phục trên sẽ giải quyết được sự cố và cho phép bạn tải xuống trò chơi mà không gặp vấn đề gì. Nếu không có bước nào trong số này hoạt động, hãy thay đổi Khu vực tải xuống Steam, sửa chữa Thư mục thư viện Steam, đưa Steam vào danh sách trắng thông qua tường lửa và đảm bảo các máy chủ Steam đang hoạt động.

Để xem cách thực hiện các chỉnh sửa này, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục Steam nếu nó ngừng tải xuống, hướng dẫn này giải thích chi tiết tất cả các bước.

Tải xuống liền mạch các trò chơi trên Steam

Thấy tải xuống Steam bị kẹt ở tốc độ 0KB/giây không phải là một trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng rằng các bước trên sẽ giải quyết vấn đề cơ bản và khôi phục tốc độ tải xuống bình thường. Nếu không có gì hoạt động, hãy thử một giải pháp ít mong muốn hơn: gỡ cài đặt hoàn toàn và cài đặt lại ứng dụng khách Steam. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy sao lưu các trò chơi trên Steam của bạn trước để tránh bị mất tiến trình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *